PIB Headquarters
કોવિડ-19 પર PIBનું વિશેષ બુલેટીન
• અત્યાર સુધીમાં 2301 વ્યક્તિને ચેપ લાગ્યો હોવાની પુષ્ટિ થઇ અને 56 વ્યક્તિનાં મોત નોંધાયા છે. ડૉક્ટરો અને અન્ય સ્વાસ્થ્ય કર્મચારીઓના કામમાં અવરોધ ઉભા ન કરવાની દર્દીઓ અને તેમના પરિવારોને આરોગ્ય મંત્રીની અપીલ.
• પ્રધાનમંત્રીએ 5 એપ્રિલના રોજ રાત્રે 9 વાગે 9 મિનિટ માટે મીણબત્તી, દીવા વગેરે પ્રગટાવીને એકતા બતાવવા અપીલ કરી
• રાષ્ટ્રપતિ અને ઉપરાષ્ટ્રપતિએ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોના રાજ્યપાલો, LG અને વહીવટી અધિકારીઓ સાથે ચર્ચા કરી
• મહિલા PMJDY ખાતાધારકોને એપ્રિલ 2020 માટે ડાયરેક્ટ કેશ ટ્રાન્સફર કરવામાં આવ્યા
03 APR 2020 7:20PM by PIB Ahmedabad
આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયમાંથી કોવિડ-19 અંગે અપડેટ્સ
અત્યાર સુધીમાં 2301 લોકોને ચેપ લાગ્યો હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે અને 56 લોકોનાં મોત નીપજ્યાં છે. 156 લોકો સાજા થયા/સાજા થવાથી હોસ્પિટલમાંથી રજા આપી. HFW મંત્રીએ દર્દીઓ અને તેમના પરિવારજનોને અપીલ કરી કે, ડૉક્ટરો અને સ્વાસ્થ્ય કર્મચારીઓના કામમાં અવરોધ ઉભા ન કરશો. તેમણે સમગ્ર દેશમાં અગ્ર હરોળમાં સેવા આપી રહેલા સ્વાસ્થ્ય કર્મચારીઓ સાથે ગેરવર્તણૂક અંગે ચિંતા વ્યક્ત કરી. આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયે પણ કોવિડ-19 માટે માનવ સંસાધન વ્યવસ્થાપન અંગે તમામ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોને માર્ગદર્શિકા બહાર પાડી.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610749
પ્રધાનમંત્રીનો રાષ્ટ્રજોગ સંદેશ
પ્રધાનમંત્રીએ તેમને રાષ્ટ્રજોગ સંદેશામાં જણાવ્યું હતું કે, કોરોના વાયરસ સામે લડવા માટે દેશવ્યાપી લૉકડાઉન વચ્ચે કોઇએ પોતે એકલા છે તેવું માનવું નહીં. કોરોના વાયરસ સામેની લડાઇ માટે દેશવ્યાપી લૉકડાઉન વચ્ચે દેશની એકતા બતાવવા માટે 5 એપ્રિલ, રવિવારના રોજ રાત્રે 9 કલાકે 9 મિનિટ સુધી તમારા ઘરની તમામ લાઇટ્સ બંધ કરીને મીણબત્તી, દીવા અને મોબાઇલ ફ્લેશ લાઇટ કરવા તેમણે સમગ્ર ભારતમાં લોકોને અપીલ કરી. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610559
રમતવીરો સાથે પ્રધાનમંત્રીએ વાર્તાલાપ કર્યો
પ્રધાનમંત્રીએ રમતવીરોને લોકો માટે પોતાના સંદેશામાં પાંચ મુદ્દા સમાવવા કહ્યું: મહામારી સામે લડવાનો ‘સંકલ્પ’, સામાજિક અંતર જાળવવા ‘સંયમ’, સકારાત્મકતા જાળવવા ‘સકારાત્મકતા’, તબીબી સમુદાય સહિત આ લડાઇમાં અગ્ર હરોળમાં સેવા આપી રહેલા તમામ લોકો, પોલીસ જવાનો વગેરેને આદર માટે ‘સન્માન’, PM-CARES ભંડોળમાં યોગદાન દ્વારા ‘સહયોગ’.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610612
રાષ્ટ્રપતિ અને ઉપરાષ્ટ્રપતિએ કોવિડ-19ને પ્રતિક્રિયા અંગે રાજ્યપાલો, લેફ્ટેનન્ટ ગવર્નરો અને વહીવટી અધિકારીઓ સાથે ચર્ચા કરી
કોવિડ-19 મહામારી સામે દેશની જનતાએ અદભૂત હિંમત, શિસ્ત અને એકતા બતાવીને દૃષ્ટાંત પૂરું પાડ્યું છે તેમ કહેતા રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી રામનાથ કોવિંદે બે ઘટનાઓ – આનંદ વિહારમાં વિસ્થાપિત શ્રમિકો એકઠા થયા અને નિઝામુદ્દીનમાં તબલીઘી જમાતનું સંમેલન- પર ચિંતા વ્યક્ત કરી હતી કારણ કે તેનાથી દેશના પ્રયાસોમાં પાછીપાની થઇ છે. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610707
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ રાજ્યપાલો/ લેફ્ટે. ગવર્નરોને વિનંતી કરી કે તેઓ ધાર્મિક ગુરુઓને સંમેલનો/ કાર્યક્રમો ન યોજવાની સલાહ આપે
ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી એમ. વેંકૈયા નાયડૂએ આજે તમામ રાજ્યો અને કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોના રાજ્યપાલો તેમજ લેફ્ટેનન્ટ ગવર્નરોને અપીલ કરી હતી કે, તેઓ આધ્યાત્મિક અને ધાર્મિક ગુરુઓને સલાહ આપે કે, તેઓ કોઇપણ પ્રકારના મેળાવડાનું આયોજન ન કરે અને કોવિડ-19નો ફેલાવો રોકવા માંટે લાગુ કરવામાં આવેલા સામાજિક અંતરના પગલાંના પાલનનું પાલન કરે. તેમણે એવી પણ ઇચ્છા વ્યક્ત કરી હતી કે, તેઓ પોતાના રાજ્યોમાં ખેતીવાડી ઉત્પાદનોની લણણી, સંગ્રહ અને ખરીદી સુનિશ્ચિત કરવા માટે યોગ્ય વ્યવસ્થા પર ધ્યાન આપે. .https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610629
મહિલા PMJDY ખાતાધારકોને સીધું રોકડ હસ્તાંતરણ
ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રાલયે PMJDY ખાતાધારક મહિલાઓને એપ્રિલ 2020 માટે પ્રધાનમંત્રી ગરીબ કલ્યાણ પેકેજ અંતર્ગત દરેક મહિલાને રૂપિયા 500ની સહાય 2 એપ્રિલ 2020ના રોજ તેમના ખાતામાં જમા કરાવી હતી. સામાજિક અંતર જાળવી રાખવા અને લાભાર્થીઓ યોગ્ય રીતે નાણાં ઉપાડી શકે તે માટે, બેંકોને નિર્દેશો આપવામાં આવ્યા કે નાણાં ઉપાડવા માટે બેંક પર આવતા લાભર્થીઓ વચ્ચે અંતર જાળવવાની વ્યવસ્થા કરવી.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610606
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલયે પ્રવાસી વીઝા પર તબલીઘી જમાતની પ્રવૃત્તિઓમાં સામેલ થવા અત્યારે ભારતમાં આવેલા 960 વિદેશીઓને બ્લેકલિસ્ટ કર્યા: યોગ્ય કાયદાકીય પગલાં લેવાશે
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610456
ભારતમાં ફસાયેલા વિદેશીઓના પરિવહન અને કોવિડ-19ના પરીક્ષણમાં નેગેટિવ રિપોર્ટ બાદ ક્વૉરેન્ટાઇનમાં રાખેલા લોકોને રજા આપવા અંગે SOP નિર્ધારિત કરવા ગૃહ મંત્રાલયે પરિશિષ્ટ બહાર પાડ્યું
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610509
કોવિડ-19માંથી બહાર આવવા માટેની તૈયારીઓથી અવગત થવા માટે ડૉ. હર્ષવર્ધને ડૉ. RML અને સફદરગંજ હોસ્પિટલની જાતે જ મુલાકાત લીધી; દર્દીઓના ખબરઅંતર પૂછ્યા
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610703
કોવિડ-19 સામે લડવા માટે સમગ્ર દેશમાં તબીબી પૂરવઠાની કોઇ અછત નથી
કેન્દ્રીય રસાયણ અને ખાતર મંત્રીએ કહ્યું કે, કોવિડ-19 મહામારીના ઉપદ્રવ સામે લડવા માટે સમગ્ર દેશમાં તબીબી પૂરવઠાની કઇ જ અછત નથી.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610688
કોવિડ-19 વિરુદ્ધ લડાઇમાં નાગરિક સત્તાધીશો સાથે સશસ્ત્ર દળો હાથમાં હાથ મિલાવીને કામ કરી રહ્યા છે
સશસ્ત્ર દળો દ્વારા મુંબઇ, જૈસલમેર, જોધપૂર, હિંદોન, માનેસર અને ચેન્નઇ એમ છ જગ્યાએ ક્વૉરેન્ટાઇન સુવિધા ચલાવવામાં આવે છે. આ કેન્દ્રોમાં 1737 લોકોને રાખવામાં આવ્યા છે જેમાંથી અત્યાર સુધીમાં 403 વ્યક્તિઓને રજા આપવામાં આવી છે. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610577
કોવિડ-19 મહામારીના ઉપદ્રવના કારણે લાગુ લૉકડાઉન દરમિયાન સમગ્ર દેશમાં ખાદ્યાન્નનો પૂરવઠો વિના અવરોધે જાળવી રાખવાનું FCI એ સુનિશ્ચિત કર્યું
આજે 69 રેલ રેકમાં સામાન લઇ જવાયો, 24 માર્ચે લૉકડાઉનની શરૂઆત થઇ ત્યારથી અત્યાર સુધીમાં 477 રેકમાં અંદાજે 13.36 લાખ મેટ્રિક ટન ખાદ્યાન્નનું પરિવહન કરાયું.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610732
શ્રી ધર્મેન્દ્ર પ્રધાને LPG સિલિન્ડરોના વિતરણ અને PMUY લાભાર્થીઓને ત્રણ મફત સિલિન્ડરના પૂરવઠા અંગે DNO સાથે ચર્ચા કરી
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610740
કૃષિ મંત્રીએ e-NAM પ્લેટફોર્મમાં નવી વિશેષતાઓ શરૂ કરી
ખેડૂતો દ્વારા કૃષિ માર્કેટિંગ વધુ મજબૂત બને તે માટે કૃષિ મંત્રીએ નેશનલ એગ્રીકલ્ચર માર્કેટ (e-NAM) પ્લેટફોર્મમાં નવી વિશેષતાઓ શરૂ કરી જેથી કોવિડ-19 સામેની લડાઇમાં બજારોમાં ભીડ ઘટાડવા માટે અત્યારે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ સમય છે ત્યારે ખેડૂતોને જથ્થાબંધ બજારોમાં તેમનો લણેલી ઉપજ વેચવા માટે પ્રત્યક્ષ આવવાની જરૂરિયાત ઘટી જશે.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610403
DRDO દ્વારા સાર્વજનિક જગ્યાઓની અસરકારક સફાઇ માટે ઉપકરણ તૈયાર કરાયું
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610736
શ્રી પીયૂષ ગોયલે સ્ટાર્ટ અપ હિતધારકો સાથે વીડિયો કોન્ફરન્સ યોજી
સ્ટાર્ટ અપ ઇકોસિસ્ટમ પર કોવિડ-19 અને લૉકડાઉનના કારણે પડેલી અસરોનું મૂલ્યાંકન કરવા અને તેનો ઉકેલ લાવવા માટે વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રીએ આ ક્ષેત્રના હિતધારકો સાથે વીડિયો કોન્ફરન્સ યોજી. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610453
કોવિડ-19 સામે લડી રહેલા સ્વાસ્થ્ય પ્રોફેશનલોની સલામતી માટે DRDOએ સીમ સીલિંગ ગ્લૂ સાથેનો બાયો સ્યૂટ તૈયાર કર્યોે https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610429
લૉકડાઉન પ્રતિબંધોમાંથી સબંધિત ચોક્કસ સેવાઓની બાકાતી
લૉકડાઉન દરમિયાન ચોક્કસ સેવાઓને બાકાતા રાખવા સંબંધિત મુદ્દે કેન્દ્રીય ગૃહ સચિવએ રાજ્યોને પત્ર દ્વારા આ ચોક્કસ સેવાઓ વિશે જાણ કરી છે જેમાં ખેતી ઉત્પાદનોનું ડાયરેક્ટ માર્કેટિંગ, આંગણવાડી દ્વારા બાળકો અને સ્તનપાન કરાવતી માતાઓની ખાદ્યચીજો અને પોષણ અને તબીબી સેવાઓ તેમજ આયુષ શ્રેણી હેઠળ દવા ઉત્પાદન સામેલ છે. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610513
રેલવેએ માસ્ક અને સેનિટાઇઝર્સનું ઇન-હાઉસ ઉત્પાદન શરૂ કર્યું
1 એપ્રિલ 2020 સુધીમાં ભારતીય રેલવેએ પોતાના ઝોનલ રેલવે, ઉત્પાદન એકમો અને PSUમાં કુલ 287704 માસ્ક અને 25806 લીટર સેનિટાઈઝરનું ઉત્પાદન કર્યું.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610695
કોવિડ-19 સામે લડવા માટે DSTIIT બોમ્બેના SINE ખાતે ઝડપી પ્રતિક્રિયા કેન્દ્ર ઉભું કર્યું
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610716
ભારત નિહાળે છે દૂરદર્શન, ભારત લડે છે કોરોના સામે
લૉકડાઉનના સમયગાળા દરમિયાન DD નેશનલ અને DD ભારતી પર જૂના જમાનાની લોકપ્રિય ટીવી શ્રેણીઓનું ફરી પ્રસારણ શરૂ કરવાથી, ભારતીયોના દિલમાં દૂરદર્શને ફરી એકવાર રાષ્ટ્રીય પ્રસારણકર્તા તરીકે પોતાનું આગવું સ્થાન જમાવ્યું છે.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610446
પ્રધાનમંત્રી અને મહામહિમ પ્રિન્સ ઓફ વેલ્સ વચ્ચે ટેલીફોન પર વાર્તાલાપ
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને મહામહિમ પ્રિન્સ ઓફ વેલ્સ વચ્ચે આજે ટેલીફોન પર વાર્તાલાપ થયો હતો. બંને મહાનુભવોએ હાલમાં ફેલાયેલી કોવિડ-19 મહામારી અંગે ચર્ચા કરી હતી. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610479
પ્રધાનમંત્રી અને જર્મનીનાં સંઘીય ચાન્સેલર વચ્ચે ટેલીફોન પર વાર્તાલાપ
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ટેલીફોન પર જર્મનીના સંઘીય ચાન્સેલર મહામહિમ ડૉ. એન્જેલા માર્કેલ સાથે વાત કરી હતી. બંને નેતાઓએ વર્તમાન કોવિડ-19 મહામારી અંગે તેમજ બંને દેશોમાં પ્રવર્તમાન સ્થિતિ પર તથા આ સ્વાસ્થ્ય સાથે સંબંધિત કટોકટી સામે લડવા માટે આંતરરાષ્ટ્રીય જોડાણના મહત્ત્વ પર ચર્ચા કરી હતી. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610467
કોવિડ-19 અને સંબંધિત શ્વસન ચેપને દૂર કરવા માટેના પ્રોજેક્ટ્સના પ્રથમ સેટને DST-SERBની મંજૂરી https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610399
પર્યટન મંત્રાલય સરકાર દ્વારા પર્યટકો અને પર્યટન ઉદ્યોગ માટે બહાર પાડવામાં આવતી સ્વાસ્થ્ય અને અન્ય માર્ગદર્શિકા અને સલાહોનો નિયમિતરૂપે પ્રસાર કરવાનું સુનિશ્ચિત કરે છે.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610611
ઊર્જા અને અક્ષય ઊર્જાના PSU દ્વારા PM CARES ભંડોળમાં રૂપિયા 925 કરોડનું દાન ;
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610671
કોવિડ-19 વાયરસ ચેપના નિવારણ પર વિસ્તૃત પગલાં લેવા ભારતીય રેલવેએ મોટા પાયે સંપૂર્ણ વહીવટીતંત્રને સજ્જ કર્યું.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610692
માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલયે UGC, AICTE, NCTE, NIOS, NCERT અને KVSને કોવિડ-19ના જોખમ વચ્ચે કઈ રીતે સુરક્ષિત રહેવું તે અંગે પત્ર લખ્યો;
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610657
લૉકડાઉનનો અમલ કરવા માટે પૂર્વોત્તરની આતંરરાષ્ટ્રીય સરહદ (અંદાજે 5500 કિમી) બંધ કરવામાં આવી છે: ડૉ. જીતેન્દ્રસિંહ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610672

PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
03 APR 2020 7:20PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours and Text Box: • As of now, 2301 confirmed cases and 56 deaths have been reported. Health Minister appeals to patients & their families, not to create hurdles in the work of doctors and other health workers.• Prime Minister urges people to light candles, Diyas on 5th April 9 p.m. for 9 minutes in a show of solidarity• President and Vice President hold discussions with the Governors, LGs and Administrators of States/UTs on Covid-19 response• Direct cash transfer to women PMJDY accountholders for April, 2020Fact checks undertaken by PIB)
Updates on COVID-19 from the Ministry of Health and Family Welfare
As of now, 2301 confirmed cases and 56 deaths have been reported. 156 persons have been cured/discharged from the hospitals after recovery. HFW Minister has appealed to the patients and their families, not to create hurdles in the work of doctors and other health workers. He also expressed concern on the misbehaviour towards frontline workers across the country. Ministry of Health and Family Welfare has also issued an advisory to all the States/UTs for human resource management for COVID-19.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610749
PM addresses the nation
Prime Minister, in his address today said that amid the nationwide lockdown to fight coronavirus, no one should feel alone.He urged people across India to switch off their lights and hold candles, lamps and mobile flashlights at 9 pm on Sunday, April 5, for 9 minutes in a nationwide show of solidarity amid a lockdown to fight coronavirus.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610559
PM interacts with Sportspersons
Prime Minister asks Sportspersons to include five points in their message to people: ‘sankalp’ to fight the pandemic, ‘sanyam’ to follow social distancing, ‘sakaratmakta’ to maintain positivity, ‘samman’ to respect the frontline soldiers in this battle including the medical fraternity, the police personnel etc and ‘sahyog’ through contribution to PM-CARES fund.https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610612
President and Vice President Hold Discussions with Governors, LGs and Administrators on COVID-19 Response
Affirming that people of the country have set an example by showing exemplary courage, discipline and solidarity in the fight against Covid-19 pandemic, President Shri Ram NathKovind has expressed concern over two incidents - gathering of migrant workers in AnandVihar and congregation of TablighiJamaat in Nizamuddin, that caused a setback to the efforts..https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610707
Vice President urges Governors/ Lt. Governors to advice religious leaders to not hold any congregations/ functions
Vice President, Shri M Venkaiah Naidu has called upon the Governors and Lt. Governors of States and Union Territories to motivate spiritual and religious leaders to advice their followers to not hold any congregations and observe social distancing norms to prevent the transmission of COVID-19. He also wanted them to focus on the arrangements made to ensure harvesting, storage and procurement of the agriculture produce in their respective States.https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610629
Direct cash transfer to women PMJDY account holders
Ministry of Rural Development has released the lump sum amounts @ Rs. 500/- per woman to PMJDY accountholders for April 2020 under the PM GaribKalyan Package, on 2nd April 2020.In order to maintain social distancing and orderly withdrawal of money by beneficiaries, banks have been directed to stagger the arrival of account-holders at branches for withdrawal of money.https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610606
MHA blacklists 960 foreigners, present in India on tourist visas, for their involvement in TablighiJamaat activities; necessary legal action to be taken
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610456
MHA issues an Addendum to lay down SOPs for transit of foreigners stranded in India and release of quarantined persons after being tested COVID-19 negative
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610509
Dr. Harsh Vardhan visits Dr. RML and Safdarjung Hospitals to personally take stock of preparedness to overcome COVID-19; also interacts with patients
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610703
No dearth of medical supplies across the country to fight COVID-19
Union Minister for Chemical and Fertilizers has said that there is no dearth of medical supplies across the country to fight COVID-19 outbreak.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610688
Armed Forces working hand-in-hand with civilian authorities in fight against COVID-19
Armed Forces are running six quarantine facilities at Mumbai, Jaisalmer, Jodhpur, Hindon, Manesar and Chennai. 1737 persons have been handled at these centres, of which 403 have been released so far. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610577
FCI ensures uninterrupted food grain supplies across the country during the lockdown due to COVID-19 outbreak
69 rail rakes loaded today, total 477 rakes moved carrying about 13.36 LMT food grains since lockdown began on 24th March.https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610732
ShriDharmendraPradhan interacts with DNOs about distribution of LPG cylinders, and supply of free cylinders to the PMUY beneficiaries
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610740
Agriculture Minister launches new features of e-NAM platform
Agriculture Minister has launched new features of National Agriculture Market (e-NAM) Platform to strengthen agriculture marketing by farmers which will reduce their need to physically come to wholesale mandis for selling their harvested produce, at a time when there is critical need to decongest mandis to effectively fight against COVID-19.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610454
DRDO develops equipment for effective sanitisation of public spaces
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610736
ShriPiyushGoyal holds videoconference with Start-up stakeholders
Commerce & Industry Minister held a meeting with the stakeholders of Start-up ecosystem, to assess the impact of COVID-19 and lockdown on them, and solve their problems.https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610453
DRDO develops bio suit with seam sealing glue to keep health professionals fighting COVID-19 safehttps://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610429
Exemption to Specific Services related from Lockdown Restrictions
On the issue of exemption of specific services during the lockdown, the Home Secretary has written to States specifying the details of such services, including direct marketing of agricultural produce, food & nutrition support to children, women, lactating mothers by Anganwadi workers, and medical services & drug manufacturing under AYUSH category. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610513
Railways ramps up in in-house production of masks and sanitizers
Till 1st April 2020 Indian Railways has produced total 287704 nos. of masks and 25806 liters of sanitizer in its Zonal Railways, Production Units and PSUs.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610695
DST sets up rapid response centre at SINE, IIT Bombay to combat COVID-19
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610716
India Watches DD, India Fights Corona
With the re-broadcast of old iconic serials on DD National and DD Bharati during the lockdown, Doordarshan has again reinforced its position in the heart of Indians as the National Broadcaster. . https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610446
Telephone Conversation between PM & His Royal Highness the Prince of Wales
Prime Minister ShriNarendraModi had a telephone conversation with His Royal Highness The Prince of Wales.The two dignitaries discussed the ongoing COVID-19 pandemic. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610479
Telephone Conversation between PM and the Federal Chancellor of Germany
Prime Minister had a telephone conversation with Her Excellency Dr. Angela Merkel, Federal Chancellor of Germany. The two leaders discussed the ongoing COVID-19 pandemic, situation in their respective countries, & importance of international collaboration for fighting the health crisis. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610467
DST-SERB announces first set of approved projects to combat CoVID-19 & related respiratory infectionshttps://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610399
Ministry of Tourism regularly ensuring circulation of all health related and other advisories and guidelines issued by Government to tourists and tourism industry
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610611
Power & Renewable Energy sector PSUs contributing Rs. 925 Cr. To PM CARES fund; https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610671
Indian Railways has geared up its entire machinery in a big way to take comprehensive measures on prevention of COVID-19 virus infection.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610692
Ministry of HRD writes to UGC, AICTE, NCTE, NIOS, NCERT and KVS how to stay safe amid COVID-19 threat; https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610657
North Eastern Region's international border (Approx 5500 km) has been effectively closed to enforce lockdown: DrJitendra Singh
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610672
Fact Check on #Covid19
https://pbs.twimg.com/profile_banners/231033118/1584354869/1500x500