PIB Headquarters
కోవిడ్‌-19పై పత్రికా సమాచార సంస్థ (PIB)రోజువారీ సమాచార పత్రం
(కోవిడ్-19కు సంబంధించి గత 24 గంటల్లో జారీ చేసిన పత్రికా ప్రకటనలతోపాటు
పీఐబీ వాస్త‌వ త‌నిఖీ చేసిన అంశాలు ఇందులో ల‌భ్య‌మ‌వుతాయి)
• దేశంలో ఇప్పటిదాకా నిర్ధారిత కేసులు 2,301 కాగా, 56 మరణాలు నమోదయ్యాయి. ఈ నేపథ్యంలో డాక్టర్లు, ఆరోగ్య కార్యకర్తల సేవలకు ఆటంకం కలిగించవద్దని రోగులకు, వారి కుటుంబాలకు కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి విజ్ఞప్తి చేశారు.
• ఏప్రిల్‌ 5వ తేదీ రాత్రి 9 గంటల నుంచి 9 నిమిషాలపాటు వెలిగించిన కొవ్వొత్తులు, ప్రమిదలతో సంఘీభావం చాటాలని ప్రధానమంత్రి ప్రజలకు పిలుపునిచ్చారు.
• రాష్ట్రపతి, ఉప రాష్ట్రపతి ఇవాళ కోవిడ్‌-19 ప్రతిస్పందనపై అన్ని రాష్ట్రాల/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల గవర్నర్లు, లెఫ్టినెట్‌ గవర్నర్లతో చర్చించారు.
• ప్రధానమంత్రి జన్‌ధన్‌ యోజనకింద మహిళలఖాతాలకు ఏప్రిల్‌’20కిగాను నగదుబదిలీ
03 APR 2020 7:20PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్‌-19పై కేంద్ర ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ తాజా సమాచారం
దేశంలో ఇప్పటిదాకా నిర్ధారిత కేసులు 2,301 కాగా, 56 మరణాలు నమోదయ్యాయి. మరోవైపు 156 మంది వైరస్బారినుంచి కోలుకుని/వ్యాధి పూర్తిగా నయం కావడంతో, ఆస్పత్రుల నుంచి ఇళ్లకు వెళ్లారు. ఈ నేపథ్యంలో డాక్టర్లు, ఆరోగ్య కార్యకర్తల సేవలకు ఆటంకం కలిగించవద్దని రోగులకు, వారి కుటుంబాలకు కేంద్ర ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి విజ్ఞప్తి చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ముందువరుసన నిలిచి సేవలందిస్తున్న సిబ్బందితో దురుసుగా ప్రవర్తిస్తున్న సంఘటనలపై ఆయన ఆవేదన వ్యక్తం చేశారు. మరోవైపు కోవిడ్‌-19కు సంబంధించి మానవ వనరుల వినియోగంపై కేంద్ర ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమశాఖ అన్ని రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల ప్రభుత్వాలకు సూచనపత్రం జారీచేసింది.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610844
జాతినుద్దేశించి ప్రదానమంత్రి ప్రసంగం
ప్రధానమంత్రి ఇవాళ దేశ ప్రజలనుద్దేశించి ప్రసంగిస్తూ- కరోనావైరస్‌పై పోరాటంలో భాగంగా దేశవ్యాప్త దిగ్బంధంలో ఒంటరులమని ఏ ఒక్కరూ భావించరాదని పిలుపునిచ్చారు. కరోనా వైరస్‌పై యుద్ధంలో భాగమైన దిగ్బంధం నడుమ సంపూర్ణ సంఘీభావంతో ఏప్రిల్‌ 5వ తేదీ ఆదివారం.. దేశ ప్రజలంతా రాత్రి 9 గంటలనుంచి 9నిమిషాలపాటు ఇళ్లలోని విద్యుద్దీపాలను ఆర్పివేసి, వెలిగించిన కొవ్వొత్తులు, ప్రమిదలు, మొబైల్‌ ఫ్లాష్‌లైట్లతో వెలుగులు విరజిమ్మాలని ఆయన విజ్ఞప్తి చేశారు. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610568
క్రీడా దిగ్గజాలతో ప్రదానమంత్రి చర్చాగోష్ఠి
కరోనాపై పోరాటం దిశగా ప్రజలకిచ్చే సందేశంలో పంచమంత్రాలను జోడించాలని ప్రధానమంత్రి క్రీడా దిగ్గజాలకు సూచించారు. ఈ మేరకు ప్రపంచ మహమ్మారిపై యుద్ధంలో “సంకల్పం”, సామాజిక దూరం పాటింపులో “సంయమనం”, ఆశావాదపూర్వక “సానుకూలత”, వైద్య, పోలీసు సిబ్బందిసహా ముందువరుసన నిలిచి మహమ్మారిపై పోరాడుతున్న వీరులపై “గౌరవం”, జాతీయ-వ్యక్తిగత స్థాయులలో ‘పీఎం కేర్స్‌’ నిధికి విరాళాలద్వారా “సహకారం” అందించేలా ప్రజానీకాన్ని ఉత్తేజపరచాలన్నారు. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610661
సభలు/సమావేశాలు నిర్వహించవద్దని మత నాయకులకు సూచించాల్సిందిగా గవర్నర్లు/లెఫ్టినెంట్‌ గవర్నర్లకు ఉప రాష్ట్రపతి ఆదేశం
కోవిడ్‌-19 సంక్రమణ నిరోధం కోసం నిర్దేశించిన సామాజిక దూరం పాటించాల్సిన అవసరాన్ని మత-ధార్మిక నాయకులకు, వారి అనుయాకులకు స్పష్టం చేయాలని అన్ని రాష్ట్రాల గవర్నర్లు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల లెఫ్టినెంట్‌ గవర్నర్లకు ఉప రాష్ట్రపతి శ్రీ ఎం.వెంకయ్యనాయుడు సూచించారు. ఈ మేరకు సభలు, సమావేశాలు నిర్వహించడం తగదని వారికి సలహా ఇవ్వాలని కోరారు. అలాగే ఆయా రాష్ట్రాల్లో పంటలు ఇళ్లకు చేరేవేళ వ్యవసాయ ఉత్పత్తుల సేకరణ, నిల్వ తదితర అంశాలపైనా దృష్టి సారించాల్సిందిగా ఉప రాష్ట్రపతి సూచించారు.
ప్రధానమంత్రి జన్‌ధన్‌ యోజనకింద మహిళల ఖాతాలకు నేరుగా నగదు బదిలీ
ప్రధానమంత్రి పేదల సంక్షేమ ప్యాకేజీలో భాగంగా 2020 ఏప్రిల్‌ నెలకుగాను పీఎంజేడీవై కింద గ్రామీణాభివృద్ధి మంత్రిత్వశాఖ మహిళల బ్యాంకు ఖాతాలకు రూ.500 వంతున నేరుగా నగదు జమచేసింది. అయితే, సామాజిక దూరం అనుసరణ దిశగా లబ్ధిదారులు బ్యాంకు శాఖల వద్ద గుమిగూడకుండా క్రమపద్ధతిలో నగదు తీసుకునే ఏర్పాట్లు చేయాలని ప్రభుత్వం బ్యాంకులను ఆదేశించింది. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610663
పర్యాటక వీసాలతో భారత్‌లో తబ్లిఘి-జమాత్ కార్యక్రమాల్లో పాల్గొన్న 960మంది విదేశీయులను దేశీయాంగ శాఖ (MHA) నిషేధిత జాబితాలో చేర్చింది. దీంతోపాటు వారిపై చట్టపరంగా తగు చర్యలు తీసుకోనుంది. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610512
భారతదేశంలో చిక్కుకున్న విదేశీయులను తిప్పి పంపడం కోసం ప్రామాణిక కార్యాచరణ ప్రక్రియ (SOP) రూపకల్పనకు దేశీయాంగ శాఖ (MHA) అనుబంధ ప్రకటన విడుదల చేసింది. అలాగే వీరిలో దిగ్బంధ పర్యవేక్షణ చికిత్స పొందుతున్నవారికి కోవిడ్‌-19 పరీక్షలు నిర్వహించి వైరస్‌ పీడితులు కారని నిర్ధారించాకే పంపుతుంది. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610572
కేంద్ర ఆరోగ్యశాఖ మంత్రి డాక్టర్‌ హర్షవర్ధన్‌ ఢిల్లీలోని డాక్టర్‌ రామ్‌మనోహర్‌ లోహియా, సఫ్దర్‌జంగ్‌ ఆస్పత్రులను స్వయంగా సందర్శించి, కోవిడ్‌-19 నియంత్రణ సంసిద్ధతను పరిశీలించడంతోపాటు రోగులతో సంభాషించారు. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610912
కోవిడ్‌-19పై పోరాటానికి కావాల్సిన వైద్య, ఔషధ సరఫరాలకు ఎలాంటి కొరత లేదు
కోవిడ్‌-19 మహమ్మారిని ఎదుర్కొనేందుకు అవసరమైన వైద్యపరమైన సరఫరాలకు దేశంలో ఎక్కడా, ఎలాంటి కొరత లేదని కేంద్ర రసాయనాలు-ఎరువుల శాఖ మంత్రి చెప్పారు.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610776
కోవిడ్‌-19పై పోరాటంలో భాగంగా పౌర అధికార యంత్రాంగంతో చేయికలిపి కృషిచేస్తున్న భారత సాయుధ దళాలు
ముంబై, జైసల్మేర్‌, జోధ్‌పూర్‌, హిండన్‌, మణెసర్‌, చెన్నైలలోని ఆర్మీ స్థావరాల్లో భారత సాయుధ దళాలు ఆరు దిగ్బంధ పర్యవేక్షణ చికిత్స కేంద్రాలను నిర్వహిస్తున్నాయి. ఇప్పటిదాకా ఈ కేంద్రాలకు 1,737 మందిని తరలించగా, వారిలో 403 మందికి వైరస్‌ లేదని నిర్ధారణ అయ్యాక విడుదల చేశారు. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610691
కోవిడ్‌-19 వ్యాప్తి నిరోధానికి జాతీయ దిగ్బంధం విధించిన నేపథ్యంలో దేశవ్యాప్తంగా నిరంతరాయ ఆహారధాన్యాల సరఫరాకు భారత ఆహార సంస్థ (FCI) హామీ
ఈ మేరకు ఇవాళ 69 గూడ్సు రైళ్లలో ఆహార ధాన్యాలను నింపారు. దీంతో మార్చి24న జాతీయ దిగ్బంధం ప్రకటించాక నేటిదాకా మొత్తం 477 గూడ్సు రైళ్లద్వారా 13.36 లక్షల టన్నుల ఆహార ధాన్యాలు అయ్యాయి. March.https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610732
కేంద్ర మంత్రి ధర్మేంద్ర ప్రధాన్‌ చమురు మార్కెటింగ్‌ కంపెనీల జిల్లాస్థాయి నోడల్‌ అధికారులతో సమీక్ష సమావేశం నిర్వహించారు. ఈ సందర్భంగా వంటగ్యాస్‌ సిలిండర్ల పంపిణీతోపాటు ప్రధానమంత్రి ఉజ్వల్‌ యోజన కింద లబ్ధిదారులకు సరఫరా చేసిన ఉచిత సిలిండర్ల వివరాల గురించి వాకబు చేశారు. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610740
ఈ-నామ్‌ ఆన్‌లైన్‌ వేదికలో కొత్త అంశాలకు కేంద్ర వ్యవసాయ శాఖ మంత్రి శ్రీకారం
జాతీయ వ్యవసాయ విపణి (ఈ-నామ్‌) వేదికకు జోడించిన కొత్త అంశాలను వ్యవసాయ శాఖ మంత్రి ప్రారంభించారు. ఈ మేరకు రైతులు నేరుగా టోకు మండీలకు రావాల్సిన అవసరాన్ని తప్పిస్తూ వ్యవసాయ విపణి వేదికను బలోపేతం చేశారు. కోవిడ్‌-19పై పోరును మరింత దృఢం చేయడంలో భాగంగా పంటల విక్రయం కోసం వచ్చే రైతులతో మండీలలో రద్దీ నెలకొనకుండా ఈ వినూత్న చర్యలు చేపట్టారు. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610403
దేశవ్యాప్తంగా బహిరంగ ప్రదేశాల సంపూర్ణ శుద్ధి కోసం రక్షణ పరిశోధన-అభివృద్ధి సంస్థ సమర్థ పరికరాలను రూపొందించింది. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610827
అంకుర సంస్థల ప్రతినిధులతో శ్రీ పీయూష్‌ గోయల్‌ దృశ్య-శ్రవణ మాధ్యమ సమావేశం
కోవిడ్‌-19 నేపథ్యంలో విధించిన దిగ్బంధం ప్రభావంతోపాటు అంకుర సంస్థల పర్యావరణ వ్యవస్థకు ఎదురైన సమస్యల పరిష్కారంపై చర్చించేందుకు ఆ సంస్థల భాగస్వాములతో కేంద్ర వాణిజ్య-పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్‌ గోయల్‌ దృశ్య-శ్రవణ మాధ్యమ సమావేశం నిర్వహించారు. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610519
కోవిడ్‌-19 నుంచి ఆరోగ్య సంరక్షణ రంగ వృత్తి నిపుణులకు రక్షణ కోసం రక్షణ పరిశోధన-అభివృద్ధి సంస్థ (DRDO) అంచులు అతికించగల బయో సూట్‌ను ఆవిష్కరించింది. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610565
దేశవ్యాప్త దిగ్బంధం ఆంక్షల నుంచి నిర్దిష్ట సేవలకు మినహాయింపు
దేశవ్యాప్త దిగ్బంధం ఆంక్షల నుంచి వ్యవసాయోత్పత్తుల ప్రత్యక్ష విక్రయాలుసహా మినహాయింపు ఇవ్వదగిన నిర్దిష్ట సేవలపై దేశీయాంగ శాఖ కార్యదర్శి అన్ని రాష్ట్రాలకూ సమగ్ర వివరాలతో లేఖ రాశారు. ఈ మేరకు ఈ జాబితాలో పిల్లలు, మహిళలు, బాలింతలకు అంగన్‌వాడీలద్వారా ఆహార-పౌష్ఠిక మద్దతు సేవలు, వైద్యసేవలతోపాటు ఆయుష్‌ కేటగిరీకింద ఔషధ తయారీ తదితరాలున్నాయి. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610573
రైల్వే శాఖలో మాస్కులు, హస్త శుభ్రత ద్రవాల తయారీ పెంపు
భారతీయ రైల్వేశాఖ తమ జోనల్‌ రైల్వేల పరిధిలోని సొంత తయారీ యూనిట్లతోపాటు ప్రభుత్వరంగ సంస్థలలో ఏప్రిల్‌ 1వ తేదీదాకా మొత్తం 2,87,704 మాస్కులు, 25,806 లీటర్ల హస్త పరిశుభ్రత ద్రవాన్ని తయారుచేసింది. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610791
కోవిడ్‌-19పై పోరులో భాగంగా ముంబై ఐఐటీలోని సైన్‌’లో త్వ ప్రతిస్పంద కేంద్రం ఏర్పాటు చేయనున్న డీఎస్టీ https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610787
కరోనాపై భారత్‌ యుద్ధం... దూరదర్శన్‌ వైపు దేశవాసుల దృష్టి
దిగ్బంధం నేపథ్యంలో పురాణేతిహాసాల సుదీర్ఘ సీరియళ్ల పునఃప్రసారంతో దేశవాసులంతా ఇప్పుడు దూరదర్శన్‌-నేషనల్‌, దూరదర్శన్‌-భారతి చానెళ్లపై దృష్టి మళ్లించారు. ఆ మేరకు భారతీయుల హృదయాల్లో జాతీయ ప్రసార మాధ్యమ దిగ్గజంగా తనకుగల స్థానాన్ని దూరదర్శన్‌ మరోసారి బలంగా చాటింది. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610515
ప్రధానమంత్రి - మాననీయ ప్రిన్స్‌ ఆఫ్‌ వేల్స్‌ మధ్య టెలిఫోన్‌ సంభాషణ
ప్రధానమంత్రి మోదీ ఇటీవల మాననీయ ప్రిన్స్‌ ఆఫ్‌ వేల్స్‌తో టెలిఫోన్‌లో సంభాషించారు. ప్రపంచ మహమ్మారి కోవిడ్‌-19 ప్రస్తుత పరిణామాలపై ఈ సందర్భంగా వారిద్దరూ చర్చించారు. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610566
ప్రధానమంత్రి – జర్మనీ సమాఖ్య చాన్సలర్‌ మధ్య టెలిఫోన్‌ సంభాషణ
ప్రధానమంత్రి మోదీ ఇటీవల జర్మనీ సమాఖ్య చాన్సలర్‌ మాననీయ డాక్టర్‌ ఏంజెలా మెర్కల్‌తో టెలిఫోన్‌లో సంభాషించారు. రెండు దేశాల్లోనూ ప్రపంచ మహమ్మారి కోవిడ్‌-19 ప్రస్తుత పరిణామాలపై దేశాధినేతలిద్దరూ ఈ సందర్భంగా చర్చించారు. అలాగే ఈ ఆరోగ్య సంక్షోభంపై పోరాటానికి అంతర్జాతీయ సహకారానికిగల ప్రాముఖ్యంపైనా వారు మాట్లాడుకున్నారు. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610525
కోవిడ్‌-19పై పోరు దిశగా సంబంధిత తొలి ఆమోదిత ప్రాజెక్టులతోపాటు శ్వాసకోశ ఇన్ఫెక్షన్లపై శాస్త్ర సాంకేతిక విజ్ఞానశాఖ, సైన్స్‌ అండ్‌ ఇంజనీరింగ్‌ రీసెర్చ్‌ బోర్డులద్వారా ప్రకటన జారీ https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610533
పర్యాటకులకు, పర్యాటక పరిశ్రమకు సంబంధించి ప్రభుత్వం ఎప్పటికప్పుడు జారీచేస్తున్న ఆరోగ్య సంబంధిత సమాచారం, ఇతర మార్గదర్శకాలను పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ క్రమం తప్పకుండా వారికి అందేవిధంగా నిర్దిష్ట చర్యలు తీసుకుంటోంది.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610615
విద్యుత్‌-పునరుత్పాదక ఇంధనరంగంలోని ప్రభుత్వరంగ సంస్థలు ‘పీఎం కేర్స్‌’ నిధికి రూ.925 కోట్ల విరాళం అందజేస్తున్నాయి. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610742
కోవిడ్‌-19 వైరస్‌ వ్యాప్తి నిరోధానికి సమగ్ర చర్యల్లో భాగంగా భారతీయ రైల్వేలు తమ యంత్రాంగం మొత్తాన్నీ భారీస్థాయిలో ఈ దిశగానే కేంద్రీకరించాయి.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610830
కోవిడ్‌-19 ముప్పునుంచి సురక్షితంగా ఉండటం గురించి యూజీసీ, ఏఐసీటీఈ, ఎన్‌సీటీఈ, ఎన్‌ఐఓఎస్‌, ఎన్‌సీఈఆర్‌టీ, కేవీఎస్‌లకు కేంద్ర మానవ వనరుల మంత్రిత్వ శాఖ లేఖలు రాసింది. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610735
జాతీయ దిగ్బంధం పటిష్ట అమలులో భాగంగా ఈశాన్య ప్రాంత అంతర్జాతీయ సరిహద్దు (దాదాపు 5,500 కి.మీ) సమగ్రంగా మూసివేయబడింది: కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్‌ జితేంద్ర సింగ్‌.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610739

PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
03 APR 2020 7:20PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours and Text Box: • As of now, 2301 confirmed cases and 56 deaths have been reported. Health Minister appeals to patients & their families, not to create hurdles in the work of doctors and other health workers.• Prime Minister urges people to light candles, Diyas on 5th April 9 p.m. for 9 minutes in a show of solidarity• President and Vice President hold discussions with the Governors, LGs and Administrators of States/UTs on Covid-19 response• Direct cash transfer to women PMJDY accountholders for April, 2020Fact checks undertaken by PIB)
Updates on COVID-19 from the Ministry of Health and Family Welfare
As of now, 2301 confirmed cases and 56 deaths have been reported. 156 persons have been cured/discharged from the hospitals after recovery. HFW Minister has appealed to the patients and their families, not to create hurdles in the work of doctors and other health workers. He also expressed concern on the misbehaviour towards frontline workers across the country. Ministry of Health and Family Welfare has also issued an advisory to all the States/UTs for human resource management for COVID-19.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610749
PM addresses the nation
Prime Minister, in his address today said that amid the nationwide lockdown to fight coronavirus, no one should feel alone.He urged people across India to switch off their lights and hold candles, lamps and mobile flashlights at 9 pm on Sunday, April 5, for 9 minutes in a nationwide show of solidarity amid a lockdown to fight coronavirus.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610559
PM interacts with Sportspersons
Prime Minister asks Sportspersons to include five points in their message to people: ‘sankalp’ to fight the pandemic, ‘sanyam’ to follow social distancing, ‘sakaratmakta’ to maintain positivity, ‘samman’ to respect the frontline soldiers in this battle including the medical fraternity, the police personnel etc and ‘sahyog’ through contribution to PM-CARES fund.https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610612
President and Vice President Hold Discussions with Governors, LGs and Administrators on COVID-19 Response
Affirming that people of the country have set an example by showing exemplary courage, discipline and solidarity in the fight against Covid-19 pandemic, President Shri Ram NathKovind has expressed concern over two incidents - gathering of migrant workers in AnandVihar and congregation of TablighiJamaat in Nizamuddin, that caused a setback to the efforts..https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610707
Vice President urges Governors/ Lt. Governors to advice religious leaders to not hold any congregations/ functions
Vice President, Shri M Venkaiah Naidu has called upon the Governors and Lt. Governors of States and Union Territories to motivate spiritual and religious leaders to advice their followers to not hold any congregations and observe social distancing norms to prevent the transmission of COVID-19. He also wanted them to focus on the arrangements made to ensure harvesting, storage and procurement of the agriculture produce in their respective States.https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610629
Direct cash transfer to women PMJDY account holders
Ministry of Rural Development has released the lump sum amounts @ Rs. 500/- per woman to PMJDY accountholders for April 2020 under the PM GaribKalyan Package, on 2nd April 2020.In order to maintain social distancing and orderly withdrawal of money by beneficiaries, banks have been directed to stagger the arrival of account-holders at branches for withdrawal of money.https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610606
MHA blacklists 960 foreigners, present in India on tourist visas, for their involvement in TablighiJamaat activities; necessary legal action to be taken
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610456
MHA issues an Addendum to lay down SOPs for transit of foreigners stranded in India and release of quarantined persons after being tested COVID-19 negative
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610509
Dr. Harsh Vardhan visits Dr. RML and Safdarjung Hospitals to personally take stock of preparedness to overcome COVID-19; also interacts with patients
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610703
No dearth of medical supplies across the country to fight COVID-19
Union Minister for Chemical and Fertilizers has said that there is no dearth of medical supplies across the country to fight COVID-19 outbreak.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610688
Armed Forces working hand-in-hand with civilian authorities in fight against COVID-19
Armed Forces are running six quarantine facilities at Mumbai, Jaisalmer, Jodhpur, Hindon, Manesar and Chennai. 1737 persons have been handled at these centres, of which 403 have been released so far. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610577
FCI ensures uninterrupted food grain supplies across the country during the lockdown due to COVID-19 outbreak
69 rail rakes loaded today, total 477 rakes moved carrying about 13.36 LMT food grains since lockdown began on 24th March.https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610732
ShriDharmendraPradhan interacts with DNOs about distribution of LPG cylinders, and supply of free cylinders to the PMUY beneficiaries
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610740
Agriculture Minister launches new features of e-NAM platform
Agriculture Minister has launched new features of National Agriculture Market (e-NAM) Platform to strengthen agriculture marketing by farmers which will reduce their need to physically come to wholesale mandis for selling their harvested produce, at a time when there is critical need to decongest mandis to effectively fight against COVID-19.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610454
DRDO develops equipment for effective sanitisation of public spaces
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610736
ShriPiyushGoyal holds videoconference with Start-up stakeholders
Commerce & Industry Minister held a meeting with the stakeholders of Start-up ecosystem, to assess the impact of COVID-19 and lockdown on them, and solve their problems.https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610453
DRDO develops bio suit with seam sealing glue to keep health professionals fighting COVID-19 safehttps://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610429
Exemption to Specific Services related from Lockdown Restrictions
On the issue of exemption of specific services during the lockdown, the Home Secretary has written to States specifying the details of such services, including direct marketing of agricultural produce, food & nutrition support to children, women, lactating mothers by Anganwadi workers, and medical services & drug manufacturing under AYUSH category. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610513
Railways ramps up in in-house production of masks and sanitizers
Till 1st April 2020 Indian Railways has produced total 287704 nos. of masks and 25806 liters of sanitizer in its Zonal Railways, Production Units and PSUs.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610695
DST sets up rapid response centre at SINE, IIT Bombay to combat COVID-19
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610716
India Watches DD, India Fights Corona
With the re-broadcast of old iconic serials on DD National and DD Bharati during the lockdown, Doordarshan has again reinforced its position in the heart of Indians as the National Broadcaster. . https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610446
Telephone Conversation between PM & His Royal Highness the Prince of Wales
Prime Minister ShriNarendraModi had a telephone conversation with His Royal Highness The Prince of Wales.The two dignitaries discussed the ongoing COVID-19 pandemic. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610479
Telephone Conversation between PM and the Federal Chancellor of Germany
Prime Minister had a telephone conversation with Her Excellency Dr. Angela Merkel, Federal Chancellor of Germany. The two leaders discussed the ongoing COVID-19 pandemic, situation in their respective countries, & importance of international collaboration for fighting the health crisis. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610467
DST-SERB announces first set of approved projects to combat CoVID-19 & related respiratory infectionshttps://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610399
Ministry of Tourism regularly ensuring circulation of all health related and other advisories and guidelines issued by Government to tourists and tourism industry
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610611
Power & Renewable Energy sector PSUs contributing Rs. 925 Cr. To PM CARES fund; https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610671
Indian Railways has geared up its entire machinery in a big way to take comprehensive measures on prevention of COVID-19 virus infection.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610692
Ministry of HRD writes to UGC, AICTE, NCTE, NIOS, NCERT and KVS how to stay safe amid COVID-19 threat; https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610657
North Eastern Region's international border (Approx 5500 km) has been effectively closed to enforce lockdown: DrJitendra Singh
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610672
Fact Check on #Covid19
https://pbs.twimg.com/profile_banners/231033118/1584354869/1500x500