PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
03 APR 2020 7:20PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours and Text Box: • As of now, 2301 confirmed cases and 56 deaths have been reported. Health Minister appeals to patients & their families, not to create hurdles in the work of doctors and other health workers.• Prime Minister urges people to light candles, Diyas on 5th April 9 p.m. for 9 minutes in a show of solidarity• President and Vice President hold discussions with the Governors, LGs and Administrators of States/UTs on Covid-19 response• Direct cash transfer to women PMJDY accountholders for April, 2020Fact checks undertaken by PIB)
Updates on COVID-19 from the Ministry of Health and Family Welfare
As of now, 2301 confirmed cases and 56 deaths have been reported. 156 persons have been cured/discharged from the hospitals after recovery. HFW Minister has appealed to the patients and their families, not to create hurdles in the work of doctors and other health workers. He also expressed concern on the misbehaviour towards frontline workers across the country. Ministry of Health and Family Welfare has also issued an advisory to all the States/UTs for human resource management for COVID-19.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610749
PM addresses the nation
Prime Minister, in his address today said that amid the nationwide lockdown to fight coronavirus, no one should feel alone.He urged people across India to switch off their lights and hold candles, lamps and mobile flashlights at 9 pm on Sunday, April 5, for 9 minutes in a nationwide show of solidarity amid a lockdown to fight coronavirus.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610559
PM interacts with Sportspersons
Prime Minister asks Sportspersons to include five points in their message to people: ‘sankalp’ to fight the pandemic, ‘sanyam’ to follow social distancing, ‘sakaratmakta’ to maintain positivity, ‘samman’ to respect the frontline soldiers in this battle including the medical fraternity, the police personnel etc and ‘sahyog’ through contribution to PM-CARES fund.https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610612
President and Vice President Hold Discussions with Governors, LGs and Administrators on COVID-19 Response
Affirming that people of the country have set an example by showing exemplary courage, discipline and solidarity in the fight against Covid-19 pandemic, President Shri Ram NathKovind has expressed concern over two incidents - gathering of migrant workers in AnandVihar and congregation of TablighiJamaat in Nizamuddin, that caused a setback to the efforts..https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610707
Vice President urges Governors/ Lt. Governors to advice religious leaders to not hold any congregations/ functions
Vice President, Shri M Venkaiah Naidu has called upon the Governors and Lt. Governors of States and Union Territories to motivate spiritual and religious leaders to advice their followers to not hold any congregations and observe social distancing norms to prevent the transmission of COVID-19. He also wanted them to focus on the arrangements made to ensure harvesting, storage and procurement of the agriculture produce in their respective States.https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610629
Direct cash transfer to women PMJDY account holders
Ministry of Rural Development has released the lump sum amounts @ Rs. 500/- per woman to PMJDY accountholders for April 2020 under the PM GaribKalyan Package, on 2nd April 2020.In order to maintain social distancing and orderly withdrawal of money by beneficiaries, banks have been directed to stagger the arrival of account-holders at branches for withdrawal of money.https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610606
MHA blacklists 960 foreigners, present in India on tourist visas, for their involvement in TablighiJamaat activities; necessary legal action to be taken
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610456
MHA issues an Addendum to lay down SOPs for transit of foreigners stranded in India and release of quarantined persons after being tested COVID-19 negative
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610509
Dr. Harsh Vardhan visits Dr. RML and Safdarjung Hospitals to personally take stock of preparedness to overcome COVID-19; also interacts with patients
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610703
No dearth of medical supplies across the country to fight COVID-19
Union Minister for Chemical and Fertilizers has said that there is no dearth of medical supplies across the country to fight COVID-19 outbreak.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610688
Armed Forces working hand-in-hand with civilian authorities in fight against COVID-19
Armed Forces are running six quarantine facilities at Mumbai, Jaisalmer, Jodhpur, Hindon, Manesar and Chennai. 1737 persons have been handled at these centres, of which 403 have been released so far. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610577
FCI ensures uninterrupted food grain supplies across the country during the lockdown due to COVID-19 outbreak
69 rail rakes loaded today, total 477 rakes moved carrying about 13.36 LMT food grains since lockdown began on 24th March.https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610732
ShriDharmendraPradhan interacts with DNOs about distribution of LPG cylinders, and supply of free cylinders to the PMUY beneficiaries
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610740
Agriculture Minister launches new features of e-NAM platform
Agriculture Minister has launched new features of National Agriculture Market (e-NAM) Platform to strengthen agriculture marketing by farmers which will reduce their need to physically come to wholesale mandis for selling their harvested produce, at a time when there is critical need to decongest mandis to effectively fight against COVID-19.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610454
DRDO develops equipment for effective sanitisation of public spaces
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610736
ShriPiyushGoyal holds videoconference with Start-up stakeholders
Commerce & Industry Minister held a meeting with the stakeholders of Start-up ecosystem, to assess the impact of COVID-19 and lockdown on them, and solve their problems.https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610453
DRDO develops bio suit with seam sealing glue to keep health professionals fighting COVID-19 safehttps://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610429
Exemption to Specific Services related from Lockdown Restrictions
On the issue of exemption of specific services during the lockdown, the Home Secretary has written to States specifying the details of such services, including direct marketing of agricultural produce, food & nutrition support to children, women, lactating mothers by Anganwadi workers, and medical services & drug manufacturing under AYUSH category. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610513
Railways ramps up in in-house production of masks and sanitizers
Till 1st April 2020 Indian Railways has produced total 287704 nos. of masks and 25806 liters of sanitizer in its Zonal Railways, Production Units and PSUs.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610695
DST sets up rapid response centre at SINE, IIT Bombay to combat COVID-19
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610716
India Watches DD, India Fights Corona
With the re-broadcast of old iconic serials on DD National and DD Bharati during the lockdown, Doordarshan has again reinforced its position in the heart of Indians as the National Broadcaster. . https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610446
Telephone Conversation between PM & His Royal Highness the Prince of Wales
Prime Minister ShriNarendraModi had a telephone conversation with His Royal Highness The Prince of Wales.The two dignitaries discussed the ongoing COVID-19 pandemic. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610479
Telephone Conversation between PM and the Federal Chancellor of Germany
Prime Minister had a telephone conversation with Her Excellency Dr. Angela Merkel, Federal Chancellor of Germany. The two leaders discussed the ongoing COVID-19 pandemic, situation in their respective countries, & importance of international collaboration for fighting the health crisis. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610467
DST-SERB announces first set of approved projects to combat CoVID-19 & related respiratory infectionshttps://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610399
Ministry of Tourism regularly ensuring circulation of all health related and other advisories and guidelines issued by Government to tourists and tourism industry
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610611
Power & Renewable Energy sector PSUs contributing Rs. 925 Cr. To PM CARES fund; https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610671
Indian Railways has geared up its entire machinery in a big way to take comprehensive measures on prevention of COVID-19 virus infection.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610692
Ministry of HRD writes to UGC, AICTE, NCTE, NIOS, NCERT and KVS how to stay safe amid COVID-19 threat; https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610657
North Eastern Region's international border (Approx 5500 km) has been effectively closed to enforce lockdown: DrJitendra Singh
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610672
Fact Check on #Covid19
https://pbs.twimg.com/profile_banners/231033118/1584354869/1500x500

PIB Backgrounder
ಕೋವಿಡ್ 19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಂದಿನ ವರದಿ
03 APR 2020 7:20PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್ 19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಂದಿನ ವರದಿ
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours and Fact checks undertaken by PIB)
Text Box: • As of now, 2301 confirmed cases and 56 deaths have been reported. Health Minister appeals to patients & their families, not to create hurdles in the work of doctors and other health workers.• Prime Minister urges people to light candles, Diyas on 5th April 9 p.m. for 9 minutes in a show of solidarity• President and Vice President hold discussions with the Governors, LGs and Administrators of States/UTs on Covid-19 response• Direct cash transfer to women PMJDY accountholders for April, 2020
ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಕೋವಿಡ್ 19 ಕುರಿತ ಅಪ್ ಡೇಟ್
ಈವರೆಗೆ 2301 ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿದ್ದು, 56 ಸೋಂಕಿತರು ಸಾವಿಗೀಡಾಗಿದ್ದಾರೆ. 156 ರೋಗಿಗಳು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ/ಚೇತರಿಕೆ ಬಳಿಕ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವರು, ವೈದ್ಯರಿಗೆ ಮತ್ತು ಇತರ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಿಗೆ ಅವರ ಕರ್ತವ್ಯಕ್ಕೆ ಅಡ್ಡಿಪಡಿಸದಂತೆ ರೋಗಿಗಳು ಮತ್ತು ಅವರ ಕುಟುಂಬದವರಿಗೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಮುಂಪಡೆಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರೊಂದಿಗೆ ಅನುಚಿತವಾಗಿ ವರ್ತಿಸುತ್ತಿರುವ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಅವರು ಕಳವಳ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಕೋವಿಡ್ -19ಕ್ಕಾಗಿ ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮಾಡುವಂತೆ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯವು ಎಲ್ಲ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸಲಹೆ ನೀಡಿದೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610842
ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಭಾಷಣ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಇಂದು ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿ, ಕರೋನಾ ವೈರಾಣು ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟಕ್ಕಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ನಡುವೆಯೂ ಯಾರೊಬ್ಬರೂ ಒಂಟಿ ಎಂದು ಭಾವಿಸಬಾರದು ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಭಾರತಾದ್ಯಂತ ಬರುವ ಭಾನುವಾರ ಏಪ್ರಿಲ್ 5ರ ರಾತ್ರಿ 9 ಗಂಟೆಗೆ 9 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಎಲ್ಲರೂ ತಮ್ಮ ಮನೆಯ ದೀಪಗಳನ್ನು ಆರಿಸಿ, ಮೇಣದ ಬತ್ತಿ, ದೀಪ ಮತ್ತು ಮೊಬೈಲ್ ಫ್ಲ್ಯಾಷ್ ಲೈಟ್ ಗಳನ್ನು ಬೆಳಗಿಸುವಂತೆ ಆ ಮೂಲಕ ಕೊರೋನಾ ವೈರಾಣುವಿನ ವಿರುದ್ಧದ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಹೋರಾಟದ ನಡುವೆಯೂ ಏಕತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವಂತೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610580
ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಸಂವಾದ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ಸಂದೇಶದಲ್ಲಿ ಐದು ಅಂಶಗಳನ್ನು: ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವ ಸಂಕಲ್ಪ, ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರ ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳುವ ಸಂಯಮ, ಧನಾತ್ಮಕತೆಯನ್ನು ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳಲು ಸಕಾರಾತ್ಮಕತೆ, ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಪೊಲೀಸ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮತ್ತಿತರರು ಸೇರಿದಂತೆ ಈ ಸಮರದಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲರುವ ಯೋಧರ ಬಗ್ಗೆ ಸಮ್ಮಾನ್ (ಗೌರವ), ಮತ್ತು ಪಿ.ಎಂ.-ಸಿಎಆರ್.ಇಎಸ್ ನಿಧಿಗೆ ದೇಣಿಗೆ ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ಸಹಯೋಗ. ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಕರೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610666
ಕೋವಿಡ್ -19 ಸ್ಪಂದನೆ ಕುರಿತಂತೆ ರಾಜ್ಯಪಾಲರು, ಉಪ ರಾಜ್ಯಪಾಲರು ಮತ್ತು ಆಡಳಿತಗಾರರೊಂದಿಗೆ ಸಮಾಲೋಚನೆ ನಡೆಸಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಮತ್ತು ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ದೇಶದ ಜನರು ಅನುಕರಣೀಯ ಧೈರ್ಯಶಿಸ್ತು ಮತ್ತು ಏಕಮತ್ಯವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮಾದರಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀ ರಾಮನಾಥ ಕೋವಿಂದ್ ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಆನಂದ್‌ ವಿಹಾರ್‌ನಲ್ಲಿ ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುವುದು ಮತ್ತು ನಿಜಾಮುದ್ದೀನ್‌ನ ತಬ್ಲಿಘಿ ಜಮಾತ್ ಸಭೆಯ ಈ ಎರಡು ಘಟನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅವರು ಕಳವಳ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದು, ಅದು ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಹಿನ್ನಡೆ ಉಂಟುಮಾಡಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610851
ಯಾವುದೇ ಧಾರ್ಮಿಕ ಸಭೆಸಮಾರಂಭ ಆಯೋಜಿಸದಂತೆ ಧಾರ್ಮಿಕ ನಾಯಕರುಗಳಿಗೆ ಸಲಹೆ ನೀಡುವಂತೆ ರಾಜ್ಯಪಾಲರು/ಲೆಪ್ಟಿನೆಂಟ್ ಗೌರ್ನರ್ ಗಳಿಗೆ ಆಗ್ರಹಿಸಿದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಪಸರಿಸದಂತೆ ತಡೆಯಲು ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರ ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ತಮ್ಮ ಅನುಯಾಯಿಗಳಿಗೆ ಸಲಹೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಯಾವುದೇ ಧಾರ್ಮಿಕ ಸಭೆ ಸಮಾರಂಭಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸದಂತೆ ಧಾರ್ಮಿಕ ನಾಯಕರುಗಳನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವಂತೆ ಉಪ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀ ಎಂ. ವೆಂಕಯ್ಯನಾಯ್ಡು ಅವರು, ರಾಜ್ಯಗಳ ರಾಜ್ಯಪಾಲರು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಲೆಫ್ಟಿನೆಂಟ್ ಗೌರ್ನರ್ ಗಳಿಗೆ ಕರೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಆಯಾ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಕೃಷಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಕೊಯ್ಲುದಾಸ್ತಾನು ಮತ್ತು ಸಂಗ್ರಹಣೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮಾಡಿಕೊಂಡಿರುವ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನಹರಿಸಬೇಕೆಂದು ತಾವು ಬಯಸುವುದಾಗಿ ತಿಳಿಸಿದರು.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610882
ಮಹಿಳಾ ಪಿಎಜೆಡಿವೈ ಖಾತೆದಾರರಿಗೆ ನೇರ ನಗದು ವರ್ಗಾವಣೆ
ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಮಹಿಳಾ ಜನ್-ಧನ್ ಯೋಜನೆ (ಪಿಎಂಜೆಡಿವೈ) ಖಾತೆದಾರರಿಗೆ ಏಪ್ರಿಲ್ 2020ರಲ್ಲಿ ನೀಡಲು 2020 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 2 ರಂದು ತಲಾ 500 / - ರೂ. ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ. ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಹಣ ಹಿಂಪಡೆಯಲು ಏಕಾಏಕಿ ಶಾಖೆಗೆ ಬಾರದಂತೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರ ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳಲು ಹಾಗೂ ಕ್ರಮಬದ್ದವಾಗಿ ಹಣ ಪಡೆಯಲು ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮಾಡುವಂತೆ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗಳಿಗೆ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610770
ಎಂ.ಎಚ್.ಎ. ಪ್ರವಾಸಿ ವೀಸಾದಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿದ್ದರೂ, ತಬ್ಲಿಘಿ ಜಮಾತ್ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಲ್ಲಿನ ಅವರ ಪಾತ್ರದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ 960 ವಿದೇಶೀಯರನ್ನು ಕಪ್ಪು ಪಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿದೆ, ಅಗತ್ಯ ಕಾನೂನು ಕ್ರಮವನ್ನೂ ಜರುಗಿಸಲಿದೆ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610541
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸಿಲುಕಿರುವ ವಿದೇಶಿಯರ ಮರಳಲು ಎಸ್‌.ಒಪಿಗಳನ್ನು ವಿಧಿಸಲು ಮತ್ತು ಪ್ರತ್ಯೇಕೀಕರಣದಲ್ಲಿರುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಸೋಂಕಿಲ್ಲ ಎಂದು ತಿಳಿದ ನಂತರವಷ್ಟೇ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲು ಎಂಹೆಚ್‌ಎ ಅನುಬಂಧವನ್ನು ಹೊರಡಿಸಿದೆ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610939
ಡಾ. ಹರ್ಷವರ್ಧನ್ ಅವರು ಡಾ.ಆರ್.ಎಂ.ಎಲ್. ಮತ್ತು ಸಫ್ದರ್ ಜಂಗ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ, ಕೋವಿಡ್ -19ರಿಂದ ಹೊರಬರಲು ಮಾಡಿಕೊಂಡಿರುವ ಸಿದ್ಧತೆಗಳ ಖುದ್ದು ಅವಲೋಕನ ಮಾಡಿದರು; ರೋಗಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಖುದ್ದು ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610942
ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ಧ ಸೆಣಸಲು ಔಷಧಗಳ ಪೂರೈಕೆಯಲ್ಲಿ ಕೊರತೆ ಇಲ್ಲ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಮಹಾಮಾರಿಯ ವಿರುದ್ಧ ಸೆಣಸಲು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಔಷಧಗಳ ಕೊರತೆ ಇಲ್ಲ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610773
ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ಧ ಸೆಣಸುವಲ್ಲಿ ನಾಗರಿಕ ಪ್ರಾಧಿಕಾರಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೆಗಲಿಗೆ ಹೆಗಲು ಕೊಟ್ಟು ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಿರುವ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳು
ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳು ಆರು ಪ್ರತ್ಯೇಕೀಕರಣ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಮುಂಬೈ, ಜೈಸಲ್ಮೀರ್, ಜೋದ್ ಪುರ, ಹಿಂಡನ್, ಮಣೇಸರ್ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನೈನಲ್ಲಿ ನಡೆಸುತ್ತಿದ್ದು, 1737 ಜನರು ಈ ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಪೈಕಿ 403 ಜನರು ಈವರೆಗೆ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610886
ಕೋವಿಡ್ -19 ಮಹಾಮಾರಿಯ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಘೋಷಿಸಲಾಗಿರುವ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಎಫ್.ಸಿ.ಐ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ತಡೆರಹಿತ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳ ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿದೆ.
ಇಂದು 69 ತುಂಬಿದ ರೈಲು ಬೋಗಿಗಳ ಸಾಗಾಟದೊಂದಿಗೆ, ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಆರಂಭವಾದ ಮಾರ್ಚ್ 24ರಿಂದ ಒಟ್ಟಾರೆ 477 ಬೋಗಿಗಳು 13.36 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯವನ್ನು ಹೊತ್ತು ಸಾಗಿವೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610864
ಪಿಎಂಯುವೈ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಉಚಿತ ಸಿಲಿಂಡರ್ ಪೂರೈಕೆ ಮತ್ತು ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ. ಸಿಲಿಂಡರ್ ಗಳ ವಿತರಣೆ ಕುರಿತಂತೆ ಡಿ.ಎನ್.ಓ.ಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610908
ಇ-ನಾಮ್ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದ ಕೃಷಿ ಸಚಿವರು
ರೈತರಿಂದ ಕೃಷಿ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಬಲಪಡಿಸಲು ಕೃಷಿ ಸಚಿವರು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೃಷಿ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ (ಇ ನಾಮ್) ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿನ ಹೊಸ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಇದು ಅರು ಕೊಯ್ಲು ಮಾಡಿದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಮಾರಾಟ ಮಾಡಲು ಖುದ್ದು ಸಗಟು ಮಂಡಿಗಳಿಗೆ ಬರುವುದನ್ನು ತಪ್ಪಿಸುತ್ತದೆ, ನಿರ್ಣಾಯಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ 19ರ ವಿರುದ್ಧ ಸಮರ್ಥವಾಗಿ ಸೆಣಸಲು ಮಂಡಿಗಳಲ್ಲಿ ಜನದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಇದು ತಪ್ಪಿಸುತ್ತದೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610542
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸ್ಥಳಗಳ ಸಮರ್ಥ ನೈರ್ಮಲ್ಯೀಕರಣಕ್ಕೆ ಸಾಧನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ಡಿ.ಆರ್.ಡಿ.ಓ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610841
ನವೋದ್ಯಮದ ಬಾಧ್ಯಸ್ಥರೊಂದಿಗೆ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ನಡೆಸಿದ ಶ್ರೀ ಪೀಯೂಷ್ ಗೋಯೆಲ್
ಕೋವಿಡ್ -19 ಮತ್ತು ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ನಿಂದ ಅವರ ಮೇಲೆ ಆಗಿರುವ ಪರಿಣಾಮದ ನಿರ್ಧರಣೆ ಮತ್ತು ಅವರ ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ಪರಿಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರು ನವೋದ್ಯಮಗಳ ಬಾಧ್ಯಸ್ಥರೊಂದಿಗೆ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610859
ಕೋವಿಡ್ 19 ವಿರುದ್ಧ ಸೆಣಸುತ್ತಿರುವ ಆರೋಗ್ಯ ವೃತ್ತಿಪರರನ್ನು ಸುರಕ್ಷತವಾಗಿಡಲು ಹೊಲಿಗೆಯ ಬಳಿ ಅಂಟಿನಿಂದ ಅಂಟಿಸಿದ ಜೈವಿಕ ಸೂಟು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪಡಿಸಿದ ಡಿ.ಆರ್.ಡಿ.ಓ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610540
ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ನಿರ್ಬಂಧದಿಂದ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ವಿನಾಯಿತಿ.
ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ವಿನಾಯಿತಿ ನೀಡಿರುವ ವಿಚಾರಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ, ಗೃಹ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು, ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಪತ್ರ ಬರೆದಿದ್ದು, ಕೃಷಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ನೇರ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ, ಮಹಿಳೆಯರು, ಮಕ್ಕಳು, ಹಾಲುಮಿಸುವ ತಾಯಂದಿರಿಗೆ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕತೆಯ ಬೆಂಬಲ ನೀಡುವ ಅಂಗನವಾಡಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತೆಯರು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸೇವೆಗಳು ಮತ್ತು ಆಯುಷ್ ಪ್ರವರ್ಗದಲ್ಲಿ ಔಷಧ ತಯಾರಿಕೆಯಂಥ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಿದೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610878
ಆಂತರಿಕವಾಗಿ ಮಾಸ್ಕ್ ಮತ್ತು ಸ್ಯಾನಿಟೈಸರ್ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಸಜ್ಜಾದ ರೈಲ್ವೆ
ಏಪ್ರಿಲ್ 1, 2020ರವರೆಗೆ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಒಟ್ಟಾರೆ 287704 ಸಂಖ್ಯೆಯ ಮಾಸ್ಕ್ ಗಳು ಮತ್ತು 25806 ಲೀಟರ್ ಸ್ಯಾನಿಟೈಸರ್ ಗಳನ್ನು ತನ್ನ ವಿಭಾಗೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕ ಮತ್ತು ಪಿ.ಎಸ್.ಯುಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ಪಾದಿಸಿದೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610852
ಕೋವಿಡ್ 19 ವಿರುದ್ಧ ಸೆಣಸಲು ಎಸ್.ಐ.ಎನ್.ಇ, ಐಐಟಿ ಬಾಂಬೆಯಲ್ಲಿ ತ್ವರಿತ ಸ್ಪಂದನಾ ಕೇಂದ್ರ ಸ್ಥಾಪಿಸಿದ ಡಿ.ಎಸ್.ಟಿ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610922
ಡಿಡಿ ವೀಕ್ಷಿಸುತ್ತಿರುವ ಭಾರತ, ಕೊರೋನಾ ವಿರುದ್ಧ ಭಾರತದ ಸೆಣಸು
ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಡಿಡಿ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಮತ್ತು ಡಿಡಿ ಭಾರತಿಯಲ್ಲಿ ಮಹೋನ್ನತ ಹಳೆಯ ಧಾರಾವಾಹಿಗಳ ಪುನರ್ ಪ್ರಸಾರದೊಂದಿಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಸಾರ ಸೇವೆಯ ದೂರದರ್ಶನ ಭಾರತೀಯರ ಹೃದಯದಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಪುನರ್ ಸ್ಥಾಪಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610888
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮತ್ತು ಘನತೆವೆತ್ತ ರಾಜಮನೆತನದ ವೇಲ್ಸ್ ರಾಜಕುಮಾರರ ನಡುವೆ ದೂರವಾಣಿ ಸಂಭಾಷಣೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ರಾಜಮನೆತನದ ವೇಲ್ಸ್ ರಾಜಕುಮಾರರೊಂದಿಗೆ ದೂರವಾಣಿ ಸಂಭಾಷಣೆ ನಡೆಸಿದರು. ಇಬ್ಬರೂ ಗಣ್ಯರು ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಕುರಿತು ಚರ್ಚಿಸಿದರು.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610538
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮತ್ತು ಜರ್ಮನಿಯ ಫೆಡರಲ್ ಛಾನ್ಸಲರ್ ನಡುವೆ ದೂರವಾಣಿ ಮಾತುಕತೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಜರ್ಮನಿಯ ಫೆಡರಲ್ ಛಾನ್ಸಲರ್ ಆಂಗೆಲಾ ಮರ್ಕೆಲ್ ಅವರ ಜೊತೆ ದೂರವಾಣಿ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದರು. ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ಕೋವಿಡ್ 19 ಮಹಾಮಾರಿಯ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ತಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯದ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಯೋಗದ ಕುರಿತಂತೆ ಚರ್ಚಿಸಿದರು.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610539
ಕೋವಿಡ್ -19 ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಶ್ವಾಸಕೋಶದ ಸೋಂಕಿನ ವಿರುದ್ಧ ಸೆಣಸಲು ಅನುಮೋದಿತ ಪ್ರಥಮ ಸೆಟ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದ ಡಿ.ಎಸ್.ಟಿ.- ಎಸ್.ಇ.ಆರ್.ಬಿ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1611025
ಸರ್ಕಾರ ಹೊರಡಿಸಿರುವ ಎಲ್ಲ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಬಂಧಿತ ಮತ್ತು ಇತರ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಪ್ರವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಕೈಗಾರಿಕೆಗೆ ಪಸರಿಸುತ್ತಿರುವ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610835
ವಿದ್ಯುತ್ ಮತ್ತು ಪುನರ್ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ವಲಯದ ಪಿ.ಎಸ್.ಯು.ಗಳಿಂದ ಪಿ.ಎಂ. ಸಿ.ಎ.ಆರ್.ಇ.ಎಸ್. ನಿಧಿಗೆ 925 ಕೋಟಿ ರೂ. ದೇಣಿಗೆ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610764
ಕೋವಿಡ್ -19 ವೈರಾಣು ಸೋಂಕು ತಡೆಗೆ ಸಮಗ್ರ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಸಜ್ಜಾಗಿರುವ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಸಂಪೂರ್ಣ ಆಡಳಿತ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610957
ಕೋವಿಡ್ 19ರ ಭಯದ ನಡುವೆಯೂ ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿರುವುದು ಹೇಗೆ ಎಂಬ ಬಗ್ಗೆ ಯುಜಿಸಿ, ಎಐಸಿಟಿಇ, ಎನ್.ಸಿ.ಟಿ.ಇ. ಎನ್.ಐ.ಓ.ಎಸ್., ಎನ್.ಸಿ.ಇ.ಆರ್.ಟಿ ಮತ್ತು ಕೆವಿಎಸ್ ಗೆ ಪತ್ರ ಬರೆದ ಎಚ್.ಆರ್.ಡಿ. ಸಚಿವಾಲಯ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610768
ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಖಾತ್ರಿಗಾಗಿ ಈಶಾನ್ಯ ವಲಯದ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗಡಿ (ಅಂದಾಜು 5500 ಕಿ.ಮೀ)ಯನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಮುಚ್ಚಲಾಗಿದೆ: ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1610943
Fact Check on #Covid19
https://pbs.twimg.com/profile_banners/231033118/1584354869/1500x500