ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಇಂಧನ ಮತ್ತು ಆರ್‌ಇ ವಲಯದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಉದ್ಯಮಗಳಿಂದ PM CARES ನಿಧಿಗೆ 925 ಕೋ.ರೂ. ಕೊಡುಗೆ
03 APR 2020 3:49PM by PIB Bengaluru
ಇಂಧನ ಮತ್ತು ಆರ್‌ಇ ವಲಯದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಉದ್ಯಮಗಳಿಂದ PM CARES ನಿಧಿಗೆ 925 ಕೋ.ರೂ. ಕೊಡುಗೆ
ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧೀನದಲ್ಲಿರುವ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸ್ವಾಮ್ಯದ ಉದ್ಯಮಗಳು (ಸಿಪಿಎಸ್ಇ) ಕೊರೊನಾವೈರಸ್ (COVID -19) ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗಕ್ಕೆ ಪರಿಹಾರ ನೀಡಲು ಸ್ಥಾಪಿಸಿರುವ ‘ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ನಾಗರಿಕ ಸಹಾಯ ಮತ್ತು ತುರ್ತು ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳ ಪರಿಹಾರ ನಿಧಿ’ (ಪಿಎಂ ಕೇರ್ಸ್ ಫಂಡ್) ಗೆ 925 ಕೋಟಿ ರೂ.ದೇಣಿಗೆ ನೀಡಿವೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಇಂಧನ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಆರ್.ಕೆ.ಸಿಂಗ್ ಅವರು ತಮ್ಮ ಸಚಿವಾಲಯಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಉದ್ಯಮಗಳ ಕೊಡುಗೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿ, “ಇಂಧನ ಮತ್ತು ಎಂಎನ್ಆರ್ಇ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಪಿಎಂ-ಕೇರ್ಸ್ ನಿಧಿಗೆ 925 ಕೋ.ರೂ. ದಣಿಗೆ ನೀಡಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ್ದು, ಇದರಲ್ಲಿ 445 ಕೋ.ರೂ.ಗಳನ್ನು ಮಾರ್ಚ್ 31 ರಂದು ಠೇವಣಿ ಮಾಡಲಾಗಿದ್ದು, ಏಪ್ರಿಲ್ ಮೊದಲ ವಾರದಲ್ಲಿ ಉಳಿದಿದೆ ಮೊತ್ತವನ್ನು ನೀಡಲಿವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಹೆಮ್ಮೆಯಾಗುತ್ತಿದೆ” ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ. 925 ಕೋ.ರೂಗಳಲ್ಲಿ. ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧೀನದಲ್ಲಿರುವ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಉದ್ಯಮಗಳಿಂದ 905 ಕೋ.ರೂ. ಮತ್ತು ಎಂಎನ್ಆರ್ಇ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಪಿಎಸ್ಯುಗಳಿಂದ 20 ಕೋ.ರೂ.ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
"ಕೋವಿಡ್ -19, ತೀವ್ರ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವಾಗಿದ್ದು ಇಡೀ ಜಗತ್ತಿಗೆ ಹರಡಿದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿಯೂ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವು ತೀವ್ರ ಅಪಾಯವನ್ನುಂಟುಮಾಡುತ್ತಿದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಇಡೀ ರಾಷ್ಟ್ರವು ಒಟ್ಟಾಗಿ ನಿಲ್ಲಬೇಕು" ಎಂದು ಶ್ರೀ ಸಿಂಗ್ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಮನವಿಗೆ ಸ್ಪಂದಿಸಿ ಅವರು ಪಿಎಂ ಕೇರ್ಸ್ ಫಂಡ್ಗೆ ಮುಕ್ತ ಮನಸ್ಸಿನಿಂದ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಿರುವ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಧನ್ಯವಾದ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಕೊಡುಗೆಯ ವಿವರಗಳು ಹೀಗಿವೆ:
PM-CARES ನಿಧಿಗೆ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಿಪಿಎಸ್ಇಗಳ ಕೊಡುಗೆ
ಕ್ರ.ಸಂ
ಸಿಪಿಎಸ್ಇ ಹೆಸರು
ಮಾರ್ಚ್ 31, 2020ರಲ್ಲಿ ಕೊಡುಗೆ
2020-21ರ ಸಿಎಸ್ಆರ್ ನಲ್ಲಿ ನೀಡಲು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿರುವ ಮೊತ್ತ
ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ವೇತನ
ಒಟ್ಟು
(ಕೋ.ರೂಗಳಲ್ಲಿ).
1
ಎನ್ಟಿಪಿಸಿ
-
250
7.5
257.50
2
ಪಿಜಿಸಿಐಎಲ್
130
70
2.47
202.47
3
ಪಿಎಫ್ಸಿ
181
19
0.18
200.18
4
ಆರ್ಇಸಿ ಲಿಮಿಟೆಡ್
100
50
0.15
150.15
5
ಎನ್ಎಚ್ಪಿಸಿ
20
30
1.9
51.90
6
ಎಸ್ಜೆವಿಎನ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
5
20
0.31
25.32
7
ಟಿಎಚ್ಡಿಸಿ
2.0
7.4
0.60
10.00
8
ಬಿಬಿಎಂಬಿ
-
-
2.50
2.50
9
ಪೊಸೊಕೊ
0.27
0.3
0.17
0.74
10
ನೀಪ್ಕೊ
2.56
1.50
0.60
4.66
440.83
448.20
16.39
ಒಟ್ಟು ಮೊತ್ತ 905.42
PM-CARES ನಿಧಿಗೆ ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಿಪಿಎಸ್ಇಗಳ ಕೊಡುಗೆ
ಕ್ರ.ಸಂ
ಸಿಪಿಎಸ್ಇ ಹೆಸರು
ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವ ಮೊತ್ತ (ಕೋ.ರೂ.ಗಳಲ್ಲಿ)
1
ಐ ಆರ್ ಇ ಡಿ ಎ
15
2
ಎಸ್ಇಸಿಐ
20

Ministry of Power
Power & RE sector PSUs contributing Rs. 925 Cr. To PM CARES fund
03 APR 2020 3:49PM by PIB Delhi
The Central Public Centre Enterprises ( CPSEs) under Ministry of Power and Ministry of New & Renewable Energy have decided to contribute Rs. 925 Crore to ‘Prime Minister’s Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations Fund’ (PM CARES Fund)’ which has been created by PMO to provide relief to victims of coronavirus ( COVID-19) pandemic.
Informing about the major initiative by PSU under his Ministries, Shri R.K.Singh, the Union Minister of Power and New & Renewable Energy has tweeted, “ We feel honoured to share that the Public Sector Undertakings of the Ministry of Power & MNRE have decided to contribute INR 925 Cr to the PM- CARES fund with INR 445Cr being deposited on 31st March and remaining in the first week of April.”The amount of Rs. 925 Cr includes contribution of Rs. 905 Cr from PSUs under Ministry of Power and contribution of Rs. 20 Cr. From PSUs under MNRE.
"Covid-19, a highly contagious disease has spread to almost the entire world. In India too the pandemic is posing severe health hazard, which requires the entire nation to stand together," Shri Singh said. He complemented all those who are contributing wholeheartedly to the PM Cares Fund responding to the appeal of the Prime Minister Shri Narendra Modi. Following are the details of the contribution:
Fig. in Rs. Crores
CONTRIBUTION IN PM CARES ACCOUNT BY CPSEs, MINISTRY OF POWER
S.No.
Name of CPSE
Contribution by 31st March,2020
Amount proposed to be deposited out of CSR budget for 2020-21
Contributions of Employees from Salary
Total
1.
NTPC
NIL
250
7.5
257.50
1.
PGCIL
130
70
2.47
202.47
1.
PFC
181
19
0.18
200.18
1.
REC Ltd.
100
50
0.15
150.15
1.
NHPC
20
30
1.9
51.90
1.
SJVN Ltd.
5
20
0.32
25.32
1.
THDC
2.0
7.4
0.60
10.00
1.
BBMB
NIL
NIL
2.5
2.50
1.
POSOCO
0.27
0.3
0.17
0.74
1.
NEEPCO
2.56
1.50
0.60
4.66
440.83
448.20
16.39
GRAND TOTAL
905.42
Fig. in Rs. Crores
CONTRIBUTION IN PM CARES ACCOUNT BY CPSEs, MINISTRY OF NEW & RENEWABLE ENERGY
S.No.
Name of CPSE
Amount to be contributed (CSR + Salary)
1.
IREDA
15
2.
SECI
5
Total
20