Ministry of Power
Power & RE sector PSUs contributing Rs. 925 Cr. To PM CARES fund
03 APR 2020 3:49PM by PIB Delhi
The Central Public Centre Enterprises ( CPSEs) under Ministry of Power and Ministry of New & Renewable Energy have decided to contribute Rs. 925 Crore to ‘Prime Minister’s Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations Fund’ (PM CARES Fund)’ which has been created by PMO to provide relief to victims of coronavirus ( COVID-19) pandemic.
Informing about the major initiative by PSU under his Ministries, Shri R.K.Singh, the Union Minister of Power and New & Renewable Energy has tweeted, “ We feel honoured to share that the Public Sector Undertakings of the Ministry of Power & MNRE have decided to contribute INR 925 Cr to the PM- CARES fund with INR 445Cr being deposited on 31st March and remaining in the first week of April.”The amount of Rs. 925 Cr includes contribution of Rs. 905 Cr from PSUs under Ministry of Power and contribution of Rs. 20 Cr. From PSUs under MNRE.
"Covid-19, a highly contagious disease has spread to almost the entire world. In India too the pandemic is posing severe health hazard, which requires the entire nation to stand together," Shri Singh said. He complemented all those who are contributing wholeheartedly to the PM Cares Fund responding to the appeal of the Prime Minister Shri Narendra Modi. Following are the details of the contribution:
Fig. in Rs. Crores
CONTRIBUTION IN PM CARES ACCOUNT BY CPSEs, MINISTRY OF POWER
S.No.
Name of CPSE
Contribution by 31st March,2020
Amount proposed to be deposited out of CSR budget for 2020-21
Contributions of Employees from Salary
Total
1.
NTPC
NIL
250
7.5
257.50
1.
PGCIL
130
70
2.47
202.47
1.
PFC
181
19
0.18
200.18
1.
REC Ltd.
100
50
0.15
150.15
1.
NHPC
20
30
1.9
51.90
1.
SJVN Ltd.
5
20
0.32
25.32
1.
THDC
2.0
7.4
0.60
10.00
1.
BBMB
NIL
NIL
2.5
2.50
1.
POSOCO
0.27
0.3
0.17
0.74
1.
NEEPCO
2.56
1.50
0.60
4.66
440.83
448.20
16.39
GRAND TOTAL
905.42
Fig. in Rs. Crores
CONTRIBUTION IN PM CARES ACCOUNT BY CPSEs, MINISTRY OF NEW & RENEWABLE ENERGY
S.No.
Name of CPSE
Amount to be contributed (CSR + Salary)
1.
IREDA
15
2.
SECI
5
Total
20

વિદ્યુત મંત્રાલય
ઊર્જા અને અક્ષય ઊર્જાના PSU દ્વારા PM CARES ભંડોળમાં રૂપિયા 925 કરોડનું દાન
03 APR 2020 3:49PM by PIB Ahmedabad
ઊર્જા મંત્રાલય અને નવી તેમજ અક્ષય ઊર્જા મંત્રાલય હેઠળ આવતા કેન્દ્રીય જાહેર કેન્દ્ર ઉદ્યોગો (CPSEs) દ્વારા ‘કટોકટીની સ્થિતિમાં પ્રધાનમંત્રીના નાગરિક સહાય અને રાહત ભંડોળ’ (PM CARES ભંડોળ)માં રૂપિયા 925 કરોડનું દાન આપવાનો નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે. કોરોના વાયરસ (કોવિડ-19) મહામારીથી પીડિતોને રાહત આપવા માટે PMO દ્વારા આ ભંડોળની રચના કરવામાં આવી છે.
આ મંત્રાલય હેઠળ આવતા PSU દ્વારા આ મોટી પહેલ અંગે માહિતી આપતા કેન્દ્રીય ઊર્જા અને નવી તેમજ અક્ષય ઊર્જા મંત્રી શ્રી આર. કે. સિંહે ટ્વીટ કરી હતી કે. ‘અમને એ માહિતી આપતા ઘણું ગર્વ અનુભવાય છે કે, ઊર્જા અને MNRE મંત્રાલય અંતર્ગત આવતા જાહેર ક્ષેત્રના સાહસો દ્વારા PM- CARES ભંડોળમાં રૂપિયા 925 કરોડનું દાન આપવાનો નિર્ણય લેવાયો છે જેમાંથી 31 માર્ચના રોજ રૂપિયા 445 કરોડ પ્રારંભિક રીતે જમા કરાવી દેવામાં આવ્યા છે જ્યારે બાકીની રકમ એપ્રિલ મહિનાના પ્રથમ સપ્તાહમાં જમા કરાવાશે.’ રૂપિયા 925 કરોડના આ યોગદાનમાં ઊર્જા મંત્રાલય હેઠળ આવતા PSU દ્વારા રૂપિયા 905 કરોડ અને MNRE હેઠળ આવતા PSU દ્વારા રૂપિયા 20 કરોડનું યોગદાન સામેલ છે.
શ્રી સિંહે જણાવ્યું હતું કે, “કોવિડ-19 અત્યારે સમગ્ર દુનિયામાં અત્યંત ઝડપથી અને વ્યાપક રીતે ફેલાયેલી બીમારી છે. ભારતમાં પણ આ મહામારીએ ગંભીર સ્વાસ્થ્ય જોખમો ઉભા કર્યા છે, જેમાં સમગ્ર દેશે સાથે મળીને તેનો સામનો કરવો જરૂરી છે.” પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા લોકોને કરવામાં આવેલી વિનંતીના પગલે PM Cares ભંડોળમાં સંપૂર્ણ દિલથી યોગદાન આપી રહેલા તમામ લોકોના આ પગલાંની તેમણે પ્રશંસા કરી હતી. યોગદાનની વિગતો નીચે દર્શાવ્યા અનુસાર છે:
આંકડા રૂપિયા કરોડમાં
ઊર્જા મંત્રાલયના CPSE દ્વારા PM CARES ભંડોળમાં યોગદાન
ક્રમ
CPSEનું નામ
31 માર્ચ, 2020 સુધીમાં યોગદાન
2020-21 માટેના CSR બજેટ સિવાય જમા કરવાની પ્રસ્તાવિત રકમ
કર્મચારીઓના પગારમાંથી યોગદાન
કુલ
1.
NTPC
NIL
250
7.5
257.50
1.
PGCIL
130
70
2.47
202.47
1.
PFC
181
19
0.18
200.18
1.
REC લિમિટેડ
100
50
0.15
150.15
1.
NHPC
20
30
1.9
51.90
1.
SJVN લિમિટેડ
5
20
0.32
25.32
1.
THDC
2.0
7.4
0.60
10.00
1.
BBMB
NIL
NIL
2.5
2.50
1.
POSOCO
0.27
0.3
0.17
0.74
1.
NEEPCO
2.56
1.50
0.60
4.66
440.83
448.20
16.39
કુલ રકમ
905.42
આંકડા રૂપિયા કરોડ
નવી અને અક્ષય ઊર્જા મંત્રાલયના CPSE દ્વારા PM CARES ભંડોળમાં યોગદાન
અનુક્રમ નંબર
CPSEનું નામ
યોગદાનની રકમ (CSR + પગાર)
1.
IREDA
15
2.
SECI
5
કુલ રકમ
20