Ministry of Power
Power & RE sector PSUs contributing Rs. 925 Cr. To PM CARES fund
03 APR 2020 3:49PM by PIB Delhi
The Central Public Centre Enterprises ( CPSEs) under Ministry of Power and Ministry of New & Renewable Energy have decided to contribute Rs. 925 Crore to ‘Prime Minister’s Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations Fund’ (PM CARES Fund)’ which has been created by PMO to provide relief to victims of coronavirus ( COVID-19) pandemic.
Informing about the major initiative by PSU under his Ministries, Shri R.K.Singh, the Union Minister of Power and New & Renewable Energy has tweeted, “ We feel honoured to share that the Public Sector Undertakings of the Ministry of Power & MNRE have decided to contribute INR 925 Cr to the PM- CARES fund with INR 445Cr being deposited on 31st March and remaining in the first week of April.”The amount of Rs. 925 Cr includes contribution of Rs. 905 Cr from PSUs under Ministry of Power and contribution of Rs. 20 Cr. From PSUs under MNRE.
"Covid-19, a highly contagious disease has spread to almost the entire world. In India too the pandemic is posing severe health hazard, which requires the entire nation to stand together," Shri Singh said. He complemented all those who are contributing wholeheartedly to the PM Cares Fund responding to the appeal of the Prime Minister Shri Narendra Modi. Following are the details of the contribution:
Fig. in Rs. Crores
CONTRIBUTION IN PM CARES ACCOUNT BY CPSEs, MINISTRY OF POWER
S.No.
Name of CPSE
Contribution by 31st March,2020
Amount proposed to be deposited out of CSR budget for 2020-21
Contributions of Employees from Salary
Total
1.
NTPC
NIL
250
7.5
257.50
1.
PGCIL
130
70
2.47
202.47
1.
PFC
181
19
0.18
200.18
1.
REC Ltd.
100
50
0.15
150.15
1.
NHPC
20
30
1.9
51.90
1.
SJVN Ltd.
5
20
0.32
25.32
1.
THDC
2.0
7.4
0.60
10.00
1.
BBMB
NIL
NIL
2.5
2.50
1.
POSOCO
0.27
0.3
0.17
0.74
1.
NEEPCO
2.56
1.50
0.60
4.66
440.83
448.20
16.39
GRAND TOTAL
905.42
Fig. in Rs. Crores
CONTRIBUTION IN PM CARES ACCOUNT BY CPSEs, MINISTRY OF NEW & RENEWABLE ENERGY
S.No.
Name of CPSE
Amount to be contributed (CSR + Salary)
1.
IREDA
15
2.
SECI
5
Total
20

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
విద్యుత్తు & పునరుత్పాదక రంగానికి చెందిన పి.ఎస్.యు.లు ప్రధానమంత్రి కెర్స్ నిధి కి రూ.925 కోట్ల విరాళం.
03 APR 2020 3:49PM by PIB Hyderabad
కరోనా వైరస్ (కోవిడ్-19) మహమ్మారి బాధితులకు సహాయం అందించడం కోసం ప్రధానమంత్రి కార్యాలయం ఏర్పాటు చేసిన " ప్రధానమంత్రి పౌరుల అత్యవసర పరిస్థితుల సహాయ, ఉపశమన నిధి" (పి.ఎమ్.కెర్స్ నిధి) కి విద్యుత్తు శాఖ మరియు కొత్త & పునరుత్పాదక శక్తి మంత్రిత్వ శాఖలకు చెందిన కేంద్ర ప్రభుత్వరంగ సంస్థలు (సి.పి.ఎస్.ఈ.లు) 925 కోట్ల రూపాయలు విరాళంగా అందజేయాలని నిర్ణయించాయి.
తన మంత్రిత్వ శాఖల్లోని పి.ఎస్.యు.లు తీసుకున్న ముఖ్యమైన నిర్ణయం గురించి విద్యుత్ మరియు కొత్త & పునరుత్పాదక శక్తి శాఖల కేంద్ర మంత్రి శ్రీ ఆర్.కే.సింగ్ ఒక ట్వీట్ చేస్తూ - " విద్యుత్ మరియు కొత్త & పునరుత్పాదక శక్తి మంత్రిత్వ శాఖల పరిధిలోని ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు 925 కోట్ల రూపాయలు ప్రధానమంత్రి కెర్స్ నిధికి విరాళంగా అందజేయాలని నిర్ణయించారని తెలియజేయడాన్ని మేము గౌరవంగా భావిస్తున్నాము. ఈ మొత్తంలో 445 కోట్ల రూపాయలను మార్చి నెల 31వ తేదీన జమ చేయడం జరిగింది. మిగిలిన మొత్తాన్ని ఏప్రిల్ నెల మొదటి వారంలో జమ చేయడం జరుగుతుంది. మొత్తం 925 కోట్ల రూపాయలలో 905 కోట్ల రూపాయలు విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ కు చెందిన ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు, 20 కోట్ల రూపాయలు ఎమ్.ఎన్.ఆర్.ఈ. కి చెందిన ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు విరాళంగా అందజేశాయి." అని తెలియజేశారు.
కోవిడ్-19, దాదాపు మొత్తం ప్రపంచాన్ని కబళించిన అత్యంత ప్రమాదకరమైన అంటువ్యాధి. ఈ మహమ్మారి భారత దేశంలో కూడా ఆరోగ్యానికి తీవ్రమైన హాని కలిగిస్తోంది, దీన్ని ఎదుర్కోడానికి మొత్తం దేశం కలిసి నిలబడాలి." అని శ్రీ ఆర్.కే. సింగ్ పిలుపునిచ్చారు. ప్రధానమంత్రి నరేంద్రమోదీ విజ్ఞప్తికి స్పందించి, ప్రధానమంత్రి కెర్స్ నిధికి, హృదయపూర్వకంగా విరాళాలు అందజేస్తున్న ప్రతి ఒక్కరినీ ఆయన అభినందించారు.
విరాళాల వివరాలు ఈ విధంగా ఉన్నాయి:
అంకెలు కోట్ల రూపాయలలో.....
విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ, సి.పి.ఎస్.ఈ. ల ద్వారా
ప్రధానమంత్రి కెర్స్ ఖాతా లో విరాళం వివరాలు
క్రమ సంఖ్య
సి.పి.ఎస్.ఈ.
పేరు
31మార్చి,2020
వరకు విరాళం
2020-21
సి.ఎస్.ఆర్. బడ్జెట్ నుండి జమ చేయాలని ప్రతిపాదించిన మొత్తం
ఉద్యోగుల
జీతం నుండి విరాళాలు
మొత్తం
1.
ఎన్.టి.పి.సి.
- నిల్ -
250
7.5
257.50
2.
పి.జి.సి.ఐ.ఎల్.
130
70
2.47
202.47
3.
పి.ఎఫ్.సి.
181
19
0.18
200.18
4.
ఆర్.ఈ.సి. లిమిటెడ్
100
50
0.15
150.15
5.
ఎన్.హెచ్.పి.సి.
20
30
1.9
51.90
6.
ఎస్.జె.వి.ఎన్. లిమిటెడ్
5
20
0.32
25.32
7.
టి.హెచ్.డి.సి.
2.0
7.4
0.60
10.00
8.
బి.బి.ఎమ్.బి
- నిల్ - - నిల్ -
2.5
2.50
9.
పి.ఓ.ఎస్.ఓ.సి.ఓ.
0.27
0.3
0.17
0.74
10.
ఎన్.ఈ.ఈ.పి.సి.ఓ.
2.56
1.50
0.60
4.66
440.83
448.20
16.39
మొత్తం
905.42
అంకెలు కోట్ల రూపాయల్లో ....
నూతన & పునరుత్పాదక మంత్రిత్వ శాఖ,
సి.పి.ఎస్.ఈ. ల ద్వారా పి.ఎమ్.కేర్స్ ఖాతాలో విరాళం
క్రమ సంఖ్య
సి.పి.ఎస్.ఈ. పేరు
మొత్తం విరాళం
(సి.ఎస్.ఆర్.+జీతం)
1.
ఐ.ఆర్.ఈ.డి.ఏ.
15
2.
ఎస్.ఈ.సి.ఐ.
5
మొత్తం
20