Ministry of Power
Power & RE sector PSUs contributing Rs. 925 Cr. To PM CARES fund
03 APR 2020 3:49PM by PIB Delhi
The Central Public Centre Enterprises ( CPSEs) under Ministry of Power and Ministry of New & Renewable Energy have decided to contribute Rs. 925 Crore to ‘Prime Minister’s Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations Fund’ (PM CARES Fund)’ which has been created by PMO to provide relief to victims of coronavirus ( COVID-19) pandemic.
Informing about the major initiative by PSU under his Ministries, Shri R.K.Singh, the Union Minister of Power and New & Renewable Energy has tweeted, “ We feel honoured to share that the Public Sector Undertakings of the Ministry of Power & MNRE have decided to contribute INR 925 Cr to the PM- CARES fund with INR 445Cr being deposited on 31st March and remaining in the first week of April.”The amount of Rs. 925 Cr includes contribution of Rs. 905 Cr from PSUs under Ministry of Power and contribution of Rs. 20 Cr. From PSUs under MNRE.
"Covid-19, a highly contagious disease has spread to almost the entire world. In India too the pandemic is posing severe health hazard, which requires the entire nation to stand together," Shri Singh said. He complemented all those who are contributing wholeheartedly to the PM Cares Fund responding to the appeal of the Prime Minister Shri Narendra Modi. Following are the details of the contribution:
Fig. in Rs. Crores
CONTRIBUTION IN PM CARES ACCOUNT BY CPSEs, MINISTRY OF POWER
S.No.
Name of CPSE
Contribution by 31st March,2020
Amount proposed to be deposited out of CSR budget for 2020-21
Contributions of Employees from Salary
Total
1.
NTPC
NIL
250
7.5
257.50
1.
PGCIL
130
70
2.47
202.47
1.
PFC
181
19
0.18
200.18
1.
REC Ltd.
100
50
0.15
150.15
1.
NHPC
20
30
1.9
51.90
1.
SJVN Ltd.
5
20
0.32
25.32
1.
THDC
2.0
7.4
0.60
10.00
1.
BBMB
NIL
NIL
2.5
2.50
1.
POSOCO
0.27
0.3
0.17
0.74
1.
NEEPCO
2.56
1.50
0.60
4.66
440.83
448.20
16.39
GRAND TOTAL
905.42
Fig. in Rs. Crores
CONTRIBUTION IN PM CARES ACCOUNT BY CPSEs, MINISTRY OF NEW & RENEWABLE ENERGY
S.No.
Name of CPSE
Amount to be contributed (CSR + Salary)
1.
IREDA
15
2.
SECI
5
Total
20

ऊर्जा मंत्रालय
ऊर्जा क्षेत्रातील सार्वजनिक उपक्रमांकडून पीएम केअर्स निधीमध्ये रु.925 कोटी रुपयांचे योगदान
03 APR 2020 3:49PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 3 एप्रिल 2020
पंतप्रधान कार्यालयाने कोरोना विषाणू( कोविड-19) महामारीची झळ पोहोचणाऱ्यांना मदत देण्यासाठी स्थापन केलेल्या(सीपीएसई) पंतप्रधान नागरिक सहाय्य आणि मदत निधी मध्ये( पीएम केअर्स) केंद्रीय ऊर्जा मंत्रालय आणि अपारंपरिक/ नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालयांतर्गत येणाऱ्या केंद्रीय सार्वजनिक क्षेत्र उपक्रमांनी सुमारे 925 कोटी रुपयांचे योगदान देण्याचा निर्णय घेतला आहे.
केंद्रीय ऊर्जा आणि नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जामंत्री आर के सिंग यांनी आज त्यांच्या मंत्रालयांतर्गत येणाऱ्या सार्वजनिक उपक्रमांनी घेतलेल्या या महत्त्वाच्या निर्णयाची माहिती ट्वीट करून दिली. केंद्रीय ऊर्जा आणि नवीन आणि नवीकरणीय उर्जामंत्रालयांतर्गत येणाऱ्या सार्वजनिक उपक्रमांनी पीएम केअर्स निधीमध्ये 925 कोटी रुपये योगदान देण्याचा निर्णय घेतल्याची माहिती देताना आम्हाला अतिशय अभिमान वाटत आहे, असे त्यांनी सांगितले. यापैकी 445 कोटी रुपये 31 मार्च रोजी या निधीमध्ये जमा करण्यात आले आहेत आणि उर्वरित रक्कम एप्रिल महिन्याच्या पहिल्या आठवड्यात जमा करण्यात येणार आहे. या 925 कोटी रुपयांमध्ये ऊर्जा मंत्रालया अंतर्गत येणाऱ्या. सार्वजनिक उपक्रमांचे 905 कोटी रुपयांचे योगदान आहे तर नवीन आणि नवीकरणीय मंत्रालयांतर्गत येणाऱ्या सार्वजनिक उपक्रमांनी 20 कोटी रुपयांचे योगदान दिले आहे, असे त्यांनी सांगितले.
कोविड-19 हा अतिशय जास्त संसर्गजन्य आजार असून तो जवळपास संपूर्ण जगभरात पसरला आहे. भारतामध्येही या महामारीने महाभयंकर आरोग्यविषयक समस्या निर्माण केली आहे आणि या आपत्तीला तोंड देण्यासाठी संपूर्ण देशाने एकत्र लढा दिला पाहिजे, असे ते म्हणाले. पंतप्रधानांनी केलेल्या आवाहनाला प्रतिसाद देत या निधीमध्ये सढळ हस्ते मदत देणाऱ्या सर्वांची त्यांनी प्रशंसा केली.
या योगदानाचा तपशील खालील प्रमाणे आहे.
आकडेवारी कोटी रुपयात
पीएम केअर्स खात्यात ऊर्जा मंत्रालयांतर्गत असलेल्या केंद्रीय सार्वजनिक क्षेत्र उपक्रमांनी दिलेले योगदान
अनुक्रमांक
सीपीएसईचे नाव
31 मार्च 2020 पर्यंतचे योगदान
2020-21 साठी सीएसआर अर्थसंकल्पातून दिली जाणारी प्रस्तावित रक्कम
कर्मचाऱ्यांचे वेतनातून दिलेले योगदान
एकूण
1.
NTPC
NIL
250
7.5
257.50
1.
PGCIL
130
70
2.47
202.47
1.
PFC
181
19
0.18
200.18
1.
REC Ltd.
100
50
0.15
150.15
1.
NHPC
20
30
1.9
51.90
1.
SJVN Ltd.
5
20
0.32
25.32
1.
THDC
2.0
7.4
0.60
10.00
1.
BBMB
NIL
NIL
2.5
2.50
1.
POSOCO
0.27
0.3
0.17
0.74
1.
NEEPCO
2.56
1.50
0.60
4.66
440.83
448.20
16.39
एकूण
905.42
आकडेवारी कोटी रुपयात
पीएम केअर्स खात्यात नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालयांतर्गत असलेल्या केंद्रीय सार्वजनिक क्षेत्र उपक्रमांनी दिलेले योगदान
अनुक्रमांक
सीपीएसईचे नाव
देण्यात येणारा निधी (CSR + Salary)
1.
IREDA
15
2.
SECI
5
एकूण
20