રસાયણ અને ખાતર મંત્રાલય
કોવિડ-19 વિરુદ્ધ લડવા માટે સમગ્ર દેશમાં મેડીકલ પૂરવઠાની કોઈ અછત નથી– ગૌડા
03 APR 2020 4:22PM by PIB Ahmedabad
કેમિકલ અને ફર્ટિલાઇઝર કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી ડી વી સદાનંદ ગૌડાએ જણાવ્યું છે કે કોવિડ-19 મહામારી સામે લડવા માટે સમગ્ર દેશમાં મેડીકલ પુરવઠાની કોઈ અછત નથી.
શ્રી ગૌડાએ એક ટ્વીટમાં જણાવ્યું હતું કે ભારત સરકાર એ બાબતની ખાતરી કરી રહી છે કે કોવિડ-19 વિરુદ્ધ લડવા માટે જરૂરી આપણી પાસે જરૂરી તમામ મેડીકલ પુરવઠો ઉપલબ્ધ હોય. તેમણે ઉમેર્યું કે છેલ્લા 5 દિવસમાં 62 લાઈફલાઈન ઉડાન ફ્લાઈટ દ્વારા 15.4 ટનનો જરૂરી મેડીકલ જથ્થો પહોંચાડવામાં આવ્યો છે. “માલવાહક ફ્લાઈટસ દ્વારા છેલ્લા 4 દિવસમાં સમગ્ર દેશમાં 10 ટનના મેડીકલ સાધનો પહોંચાડવામાં આવ્યા છે.”
તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે સરકાર જરૂરી વસ્તુઓ જેવી કે ફાર્માસ્યુટિકલ્સ અને હોસ્પિટલના સાધનોના ઉત્પાદન પર પણ પૂરેપૂરું ધ્યાન આપી રહી છે. તેની માટે સેઝમાં 200થી વધુ એકમો કાર્યાન્વિત છે.
શ્રી ગૌડાએ માહિતી આપતા જણાવ્યું હતું કે જરૂરી મેડીકલ વસ્તુઓની વહેંચણી પર નજીકથી દેખરેખ રાખવા માટે અને સામાનને લગતી સમસ્યાઓને ઉકેલવા માટે એક સેન્ટ્રલ કંટ્રોલ રૂમની પણ સ્થાપના કરવામાં આવી છે.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
There is no dearth of medical supplies across the country to fight COVID-19-Gowda
03 APR 2020 4:22PM by PIB Delhi
Union Minister for Chemical and Fertilizers Shri D.V Sadanada Gowda has said that there is no dearth of medical supplies across the country to fight COVID-19 outbreak.
In a tweet Shri Gowda said, that Government of India is making sure that all the essential medical supplies are in place to fight COVID-19. He added that 62 lifeline Udan flights transported over 15.4 tons of essential medical supplies in last 5 days. "Cargo flights have supplied 10 tons of medical equipments across the country in last 4 days", Shri Gowda said.
He emphasised that Government is also paying full attention on manufacturing activities of essential items like pharmaceuticals and Hospital devices. For this over 200 units in SEZs are operational.
Shri Gowda informed that a Central Control Room has also been set up for close monitoring of distribution of essential medical items and to address logistic related issues.