Ministry of Tourism
Ministry of Tourism receives more then 500 queries/requests for help in two days from foreign tourists on ‘Stranded in India’ portal
02 APR 2020 4:24PM by PIB Delhi
The Ministry of Tourism, Government of India launched the ‘Stranded in India’ portal on 31st March, 2020 for international tourists. In its first two days itself it has received more than 500 queries/ requests for help. The ministry is coordinating assistance to tourists with joint effort and support of the Ministry of External Affairs and state officials to address these queries. The Ministry has also been coordinating with the respective embassies regarding problems faced by the guests.
The majority of the requests received from foreign tourists are seeking information for traveling back to their home countries and also looking at extension of the visas to stay in India while they cannot travel back.
The other issue being faced by tourists traveling within India is to reach metro cities like Delhi and Mumbai from where flights can be taken out of India once lockdown lifts.
Ministry of Tourism is working actively with the state officials to provide a solution for the same. Emergency requests like need for food, medicine and care for elderly tourists is being expedited.
The Hotels and Restaurant Division of the Ministry has been in constant touch with several hotels, which are accommodating guests during the lock down and coordinating with the respective embassies regarding problems faced by the guests, if any. Hotels are being requested to follow the protocol and extend their support till the departure of such guests are arranged by the embassies.
Ministry of Tourism has setup a task force comprised of its officials, both at the Central level and regional level and representatives of the State tourism departments to address the issues being brought forward in real time. The Coordination group is working through whats app and emails and telephones to ensure smooth information flow and speedy redressal of issues.
The Ministry has the existing 24x7 telephone Helpline 1363 which is also ensuring correct and updated information to tourists.
Please visit strandedinindia.com or incredibleindia.org for further details.

சுற்றுலா அமைச்சகம்
கடந்த இரண்டு நாட்களில் `Stranded in India' இணையதளம் மூலம் உதவிகோரி 500க்கும் மேற்பட்ட விசாரணைகள் / கோரிக்கைகள் சுற்றுலா அமைச்சகத்துக்கு வந்துள்ளன
02 APR 2020 4:24PM by PIB Chennai
சர்வதேச சுற்றுலாப் பயணிகளுக்கு உதவுவதற்காக இந்திய அரசின் மத்திய சுற்றுலா அமைச்சகம் 2020 மார்ச் 31 ஆம் தேதி ‘Stranded in India’ என்ற இணையதளத்தைத் தொடங்கியது. முதல் இரண்டு நாட்களிலேயே அந்த தளத்தின் மூலம் 500க்கும் மேற்பட்ட விசாரணைகள் / கோரிக்கைகள் பெறப்பட்டுள்ளன. இந்த விசாரணைகளைக் கையாள்வதற்கு வெளியுறவு அமைச்சகம் மற்றும் மாநில அதிகாரிகளின் ஆதரவுடன் இந்த அமைச்சகம் கூட்டு முயற்சிகள் மேற்கொண்டு, சுற்றுலாப் பயணிகளுக்கான உதவிகளை ஒருங்கிணைப்பு செய்து வருகிறது. விருந்தினர்களுக்கு ஏற்பட்டுள்ள சிரமங்கள் தொடர்பாக அந்தந்த தூதரகங்களுடன் அமைச்சகம் ஒருங்கிணைப்பு செய்து வருகிறது.
சுற்றுலாப் பயணிகளிடம் இருந்து வந்துள்ள பெரும்பாலான விசாரணைகள் தங்கள் தாய்நாட்டுக்குத் திரும்பிச் செல்வதற்கான வசதிகள் பற்றியதாக உள்ளது. தங்களால் திரும்பிச் செல்ல முடியாத நிலையில், விசா அனுமதி காலத்தை நீட்டித்துத் தர வேண்டும் என்றும் அவர்கள் கோரியுள்ளனர்.
முடக்கநிலை காலம் முடிந்ததும் விமான பயணம் மேற்கொள்ள வசதியாக டெல்லி, மும்பை போன்ற பெருநகரங்களுக்குச் சென்று சேருவதில் உள்ள பிரச்சினைகள் பற்றியும் அவர்கள் குறிப்பிட்டுள்ளனர்.
இந்தப் பிரச்சினைக்குத் தீர்வு காண மாநில அதிகாரிகளுடன் இணைந்து சுற்றுலா அமைச்சகம் தீவிர நடவடிக்கைகள் எடுத்து வருகிறது. உணவு, மருந்து, வயது முதிர்ந்த சுற்றுலாப் பயணிகளுக்கான மருந்து போன்ற அவசர கால உதவிகளை அளிப்பது துரிதப்படுத்தப் பட்டுள்ளது.
முடக்கநிலை காலத்தில் இந்த விருந்தினர்களை தங்க வைத்திருக்கும் ஹோட்டல் நிர்வாகங்களுடன், இந்த அமைச்சகத்தின் ஹோட்டல் மற்றும் உணவகப் பிரிவு தொடர்ந்து தொடர்பில் இருந்து வருகிறது. விருந்தினர்களுக்கு ஏதும் சிரமங்கள் ஏற்பட்டிருந்தால், அவை தொடர்பாக அவர்களுடைய நாட்டின் தூதரகத்துடன் அமைச்சகம் ஒருங்கிணைப்பு செய்து வருகிறது. இந்த விருந்தினர்கள் வெளியேறிச் செல்வதற்கு தூதரகங்கள் ஏற்பாடு செய்யும் வரையில் அவர்களுக்கான ஆதரவை நீட்டிக்க வேண்டும் என்றும், நடைமுறை விதிகளை பின்பற்ற வேண்டும் என்றும் ஹோட்டல் நிர்வாகங்கள் கேட்டுக்கொள்ளப் பட்டுள்ளன.
விருந்தினர்களுக்கு ஏற்படும் பிரச்சினைகள் குறித்து உடனுக்குடன் தீர்வு காண்பதற்காக , மத்திய, மாநில அளவில் உள்ள சுற்றுலாத் துறை அதிகாரிகள், மாநில சுற்றுலாத் துறை பிரதிநிதிகளைக் கொண்ட பணிக் குழு ஒன்றை சுற்றுலா அமைச்சகம் உருவாக்கியுள்ளது. ஒருங்கிணைப்புக் குழு வாட்ஸப், இமெயில்கள் மற்றும் தொலைபேசிகள் மூலம் இயங்கிக் கொண்டுள்ளன. தகவல் பரிமாற்றம் எளிதாக நடைபெறுவது மற்றும் பிரச்சினைகளுக்கு விரைவாகத் தீர்வு காண்பதை உறுதி செய்வதற்கு இந்த அணுகுமுறை பின்பற்றப்படுகிறது.
சுற்றுலா அமைச்சகத்தில் இப்போது 1363 என்ற ஹெல்ப்லைன் வசதி தினமும் 24 மணி நேரமும் இயங்கிக் கொண்டுள்ளது. சுற்றுலாப் பயணிகளுக்கு சமீபத்திய சரியான தகவல்கள் அளிப்பதை இந்த மையம் உறுதி செய்கிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு தயவுசெய்து strandedinindia.com அல்லது incredibleindia.org இணையதளத்தைப் பாருங்கள்.