માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
PIB દ્વારા કોવિડ-19 ફેક્ટ ચેક યુનિટ (તથ્ય ચકાસણી એકમ) તૈયાર કરાયું
બ્યૂરો દ્વારા દરરોજ રાત્રે 8 વાગે કોવિડ બુલેટિન બહાર પાડવામાં આવશે
01 APR 2020 10:12PM by PIB Ahmedabad
પ્રેસ ઇન્ફોર્મેશન બ્યૂરો (PIB) દ્વારા કોવિડ-19 તથ્ય ચકાસણી એકમ નામથી એક વિશેષ પોર્ટલ તૈયાર કરવામાં આવ્યું છે જેના પર ઇમેલ દ્વારા સંદેશા પ્રાપ્ત કરવામાં આવશે અને તાકીદના ધોરણે તેનો જવાબ આપવામાં આવશે. PIB દ્વારા દરરોજ રાત્રે 8 વાગે એક બુલેટિન પણ બહાર પાડવામાં આવશે જેમાં કોવિડ 19 અંગે સરકાર દ્વારા લેવાયેલા નિર્ણયો અને આ અંગેની કોઇપણ નવીન બાબત અથવા પ્રગતિ વિશે માહિતી સમાવેલી હશે. પહેલું બુલેટિન 01 એપ્રિલ, 2020ના રોજ સાજે 6.30 વાગે બહાર પાડવામાં આવ્યું હતું.
વધુમાં, આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયે AIIMSના પ્રોફેશનલ્સને સમાવતો એક ટેકનિકલ સમૂહ પણ તૈયાર કર્યો છે જે કોવિડ-19 અંગે સામાન્ય લોકોના મનમાં રહેલા કોઇપણ ટેકનિકલ પરિબળો અંગેની મુંઝવણો દૂર કરશે. મંત્રાલય દ્વારા વિસ્થાપિતોના મનમાં ઘેરાયેલી મનોચિકિત્સક સમસ્યાઓનો ઉકેલ લાવવા માટે વિગતવાર માર્ગદર્શિકા પણ બહાર પાડવામાં આવી છે.
આજે કેબિનેટ સચિવે તમામ રાજ્ય સરકારને પત્ર લખીને જાણ કરી હતી કે, કોવિડ 19ના વ્યવસ્થાપના વિવિધ પરિબળો વિશે નિર્ણય લેવા માટે આપત્તિ વ્યવસ્થાપન અધિનિયમ હેઠળ એક સ્પષ્ટ આદેશ સાથે 11 સશક્ત સમૂહોની રચના કરવામાં આવી છે. રાજ્ય સ્તરે પણ આવી જ તંત્ર વ્યવસ્થા ઉભી કરવા માટે વિનંતી કરવામાં આવી છે. રાજ્ય સરકારોને એવી પણ વિનંતી કરવામાં આવી છે કે, તેઓ વિસ્થાપિતોની સુખાકારીને લગતી પ્રવૃત્તિઓઓ પર દેખરેખ રાખવા માટે સતત સ્વયંસેવકો સાથે સંકળાયેલા રહે.

Ministry of Information & Broadcasting
PIB sets up COVID19 Fact Check Unit
Bureau to also release daily COVID bulletin at 8 PM
01 APR 2020 10:12PM by PIB Delhi
Press Information Bureau (PIB) has set up a portal - COVID 19 Fact Check Unit which will receive messages by email and send its response in quick time. PIB will also release a daily Bulletin at 8 pm every day to inform regarding Government’s decisions and developments and progress on COVID 19. The first bulletin was released today at 6.30 pm.
Furthermore, Ministry of Health & Family Welfare has set up a Technical Group consisting of professionals from AIIMS, et al, to clarify any doubts in the minds of the general public on any technical aspect of COVID 19. The Ministry has also issued detailed Guidelines to deal with psychological issues amongst migrants.
The Cabinet Secretary has today written to all the State Governments informing them of the constitution of 11 Empowered Groups under the Disaster Management Act with clear cut mandate to decide on various aspects in the management of COVID 19. A request has been made for development of similar mechanism at the State level too. State Governments have also been requested to engage volunteers to supervise the welfare activities of the migrants.