రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
కాలపరిమితి తీరిన డ్రైవింగ్ లైసెన్సులు మరియు వాహన నమోదులు జూన్ 30 వరకు పొడింగింపు
వాహన యోగ్యత, రహదారి అనుమతులు, డ్రైవింగ్ లైసెన్స్, నమోదు మరియు వాహనాలకు సంబంధించి ఇతర పత్రాల కాలపరిమితి కూడా ఇందులో చేర్చబడింది.
31 MAR 2020 10:35AM by PIB Hyderabad
ఫిబ్రవరి 1 నుండి కాలపరిమితి చెల్లిన వాహన యోగ్యత, రహదారి అనుమతులు, డ్రైవింగ్ లైసెన్స్, నమోదు మరియు వాహనాలకు సంబంధించి ఇతర పత్రాల కాలపరిమితిని రోడ్డు రవాణా మరియు హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ పొడిగించింది. అటువంటి పత్రాలను జూన్ 30 వరకు కాలపరిమితి కలిగినవిగా వ్యవహరించవలసినదిగా అన్ని రాష్ట్రాలను మరియు కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలను మంత్రిత్వ శాఖ కోరింది.
దేశవ్యాప్త లాక్డౌన్ కారణంగా ప్రభుత్వ రవాణా కార్యాలయాల మూసివేత వలన ఆయా వాహన పత్రాలను పునరుద్ధరించుకొను ప్రకియలో ప్రజలకు కలుగు అసౌకర్యాన్ని తొలగించుటకు రవాణా మంత్రిత్వ శాఖ ఈ నిర్ణయాన్ని తీసుకుంది.
మోటారు వాహన నిబంధనల క్రిందకు వచ్చే అన్ని రకాల వాహన యోగ్యత, రవాణా అనుమతులు, డ్రైవింగ్ లైసెన్సులు, నమోదు పత్రాలకు ఈ నిర్ణయం వర్తిస్తుంది.
అన్ని రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు ఈ నిర్ణయాన్ని "లెటర్ అండ్ స్పిరిట్" క్రింద అమలు చేయాలని కేంద్రం కోరింది, ఫలితంగా అత్యవసర సేవలు నిర్వహిస్తున్న ప్రజలు, రవాణాదారులు, రవాణా సంస్థలు ఎటువంటి కష్టనష్టాలకు గురికాకుండా ఉంటారని తెలిపింది.

Ministry of Road Transport & Highways
Validity of expired Driving Licences and Vehicle Registration Extended Till June 30
Includes fitness, permits, driving licence, registration and other motor vehicle documents
31 MAR 2020 10:35AM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways has extended the validity of documents like driving licenses, permits and registration that expired since February 1. In an advisory to all states and Union Territories, the Ministry has asked them to treat such documents as valid till June 30.
The decision was taken to facilitate people facing difficulties in renewing the validity of various motor vehicle documents due to nationwide lockdown in the country and closure of government transport offices.
The documents include fitness, permits (all types), driving licence, registration or any other concerned document under the Motor Vehicle Rules.
The ministry has requested all states to implement the advisory in "letter and spirit" so that the people and transporters and organisations rendering essential services do not get harassed and face difficulties.