Ministry of Road Transport & Highways
Validity of expired Driving Licences and Vehicle Registration Extended Till June 30
Includes fitness, permits, driving licence, registration and other motor vehicle documents
31 MAR 2020 10:35AM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways has extended the validity of documents like driving licenses, permits and registration that expired since February 1. In an advisory to all states and Union Territories, the Ministry has asked them to treat such documents as valid till June 30.
The decision was taken to facilitate people facing difficulties in renewing the validity of various motor vehicle documents due to nationwide lockdown in the country and closure of government transport offices.
The documents include fitness, permits (all types), driving licence, registration or any other concerned document under the Motor Vehicle Rules.
The ministry has requested all states to implement the advisory in "letter and spirit" so that the people and transporters and organisations rendering essential services do not get harassed and face difficulties.

માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
સમય મર્યાદા (વેલિડીટી) સમાપ્ત થઇ ગયેલા ડ્રાઇવિંગ લાઇસન્સ અને વાહન નોંધણી (રજિસ્ટ્રેશન)ની મુદત 30 જૂન સુધી લંબાવાઇ
ફીટનેસ, પરમીટ, ડ્રાઇવિંગ લાઇસન્સ, રજિસ્ટ્રેશન અને અન્ય મોટર વ્હીકલ દસ્તાવેજો પણ સામેલ કરાયા
31 MAR 2020 10:35AM by PIB Ahmedabad
માર્ગ પરિવહન અને ધોરીમાર્ગ મંત્રાલયે ડ્રાઇવિંગ લાઇસન્સ, પરમીટ અને રજિસ્ટ્રેશન જેવા વિવિધ દસ્તાવેજોની મુદત 1 ફેબ્રુઆરીથી સમાપ્ત થતી હોય તો તેને લંબાવવાનો નિર્ણય લીધો છે. તમામ રાજ્યો અને કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોને મોકલવામાં આવેલી એક માર્ગદર્શિકામાં મંત્રાલય દ્વારા જણાવવામાં આવ્યું છે કે આવા તમામ દસ્તાવેજોની મુદત 30 જૂન સુધી લંબાવવામાં આવે.
રાષ્ટ્રવ્યાપી લૉકડાઉનના અમલ અને સરકારી પરિવહન કચેરીઓ બંધ હોવાથી આવા વિવિધ પ્રકારના મોટર વ્હીકલ દસ્તાવેજોની માન્યતા રીન્યૂ કરવામાં લોકોને પડતી મુશ્કેલીઓના નિરાકરણ માટે આ નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે.
આ દસ્તાવેજોમાં ફીટનેસ, પરમીટ (તમામ પ્રકારની), ડ્રાઇવિંગ લાઇસન્સ, રજિસ્ટ્રેશન અથવા મોટર વ્હીકલ કાયદા અંતર્ગત આવતા અન્ય કોઇપણ સંબંધિત દસ્તાવેજોને સમાવી લેવામાં આવ્યા છે.
મંત્રાલયે તમામ રાજ્યોને વિનંતી કરી છે કે, આ માર્ગદર્શિકાનું “સંપૂર્ણપણે અક્ષરશ:” પાલન કરવામાં આવે જેથી લોકો અને ટ્રાન્સપોર્ટરો તેમજ આવશ્યક ચીજવસ્તુઓના પરિવહનમાં જોડાયેલી સંસ્થાઓને કોઇપણ પ્રકારની મુશ્કેલીઓ ન પડે અને પરેશાન થવું પડે નહીં.