Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Govt gives benefits to farmers on crop loan repayments due to Covid-19 lockdown
Extends benefit of 2% Interest Subvention (IS) to Banks and 3% Prompt Repayment Incentive (PRI) to all farmers upto 31st May, 2020 for all crop loans upto Rs.3 lakh given by banks due between 1st March and 31st May
30 MAR 2020 4:51PM by PIB Delhi
In the wake of lockdown due to ongoing Covid-19 pandemic, the Government has extended the benefit of 2% Interest Subvention (IS) to Banks and 3% Prompt Repayment Incentive (PRI) to all farmers upto 31st May, 2020 for all crop loans upto Rs.3 lakh given by banks which have become due or are becoming due between 1st March, 2020 and 31st May, 2020.
Due to restrictions imposed on movement of people, many farmers are not able to travel to bank branches for payment of their short term crop loan dues. Moreover, due to restrictions on movement of people and difficulty in timely sale and receipt of payment of their produce, farmers may be facing difficulties in repayment of their short term crop loans falling due during this period.
To address this problem being faced by farmers, extension of Interest Subvention (IS) and Prompt Repayment Incentive (PRI) benefit upto 31st May, 2020 on the short term crop loans upto Rs.3 lakh which are due upto 31st May, 2020, shall help the farmers to repay such loans upto the extended period at 4% p.a. interest without attracting any penalty.
Government is providing concessional crop loans to farmers through banks with 2% p.a. interest subvention to banks and 3% additional benefit on timely repayment to farmers thus providing loans upto Rs.3 lakh at 4% p.a. interest on timely repayment.

કૃષિ મંત્રાલય
સરકાર દ્વારા કોરોના વાયરસ લોકડાઉનને કારણે ખેડૂતોને પાક ધિરાણની ચૂકવણીમાં પ્રોત્સાહન
30 MAR 2020 4:51PM by PIB Ahmedabad
બેંકોને 2 ટકા વ્યાજ સહાય અને 1 માર્ચથી 31મી મે, 2020 સુધીમાં રૂ. 3 લાખ સુધીના તમામ ખેડૂતોને 3 લાખ સુધીના પાક ધિરાણની ત્વરિત ચૂકવણીમાં 3 ટકાનો પ્રોત્સાહનનો લાભ લંબાવ્યો છે.
હાલમાં ચાલી રહેલા કોરોના વાયરસ રોગચાળાને કારણે ઉભી થયેલી લોકડાઉનની સ્થિતિમાં ભારત સરકારે બેંકોને વ્યાજમાં 2 ટકાની દરમ્યાનગીરીનો લાભ આપ્યો છે અને 1 માર્ચ, 2020થી 31મી મે, 2020 વચ્ચે ચૂકવવાનાં થતાં રૂ. 3 લાખ સુધીનાં તમામ પાક ધિરાણોની ત્વરિત ચૂકવણીમાં વ્યાજમાં 3 ટકાની રાહત આપી છે.
લોકોને આવવા-જવા પર મુકાયેલા પ્રતિબંધોને કારણે ઘણા ખેડૂતો ટૂંકા ગાળાનાં ધિરાણોની ચૂકવણી માટે બેંકોની શાખાઓ સુધી જઈ શકતા નથી. આ ઉપરાંત લોકોની અવરજવરમાં નિયંત્રણને કારણે જ સમયસર પોતાની પેદાશોની હેરફેર કરવામાં અથવા વેચવામાં તકલીફ અનુભવી રહ્યા છે. આ કારણે ખેડૂતો આ ગાળામાં પાકવીમાનાં ટૂંકા ગાળાનાં ધિરાણોની ચૂકવણીમાં પણ મુશ્કેલી અનુભવી રહ્યા છે.
ખેડૂતોની આ સમસ્યાને હલ કરવા રૂ. 3 લાખ સુધીનાં ટૂંકા ગાળાનાં ધિરાણોમાં વ્યાજમાં દરમ્યાનગીરીની યોજના તથા ત્વરિત ચૂકવણીનાં પ્રોત્સાહનો 31મી મે સુધી લંબાવવાનો નિર્ણય કરવામાં આવ્યો છે. આ પ્રકારે ધિરાણ ચૂકવણીમાં સહાય લંબાવવાથી ખેડોતો કોઈ પણ પ્રકારનો દંડ ચૂકવ્યા વગર લંબાવાયેલા સમય દરમ્યાન વ્યાજની ચૂકવણીમાં વાર્ષિક ચાર ટકા વ્યાજનો લાભ મળશે.
સરકાર ખેડૂતોને બેંકો મારફતે રાહત દરે વાર્ષિક 2 ટકાના દરે વ્યાજની દરમ્યાનગીરીનો લાભ તથા ખેડૂતો 3 લાખ સુધીના ધિરાણની સમયસર ધિરાણની ચૂકવણી કરે તો 3 ટકાનો વધારાનો પ્રોત્સાહન લાભ આપી રહી છે. આ રીતે રૂ. 3 લાખ સુધીનાં ધિરાણોમાં સમયસર ચૂકવણીમાં 4 ટકાનો વ્યાજ દરનો લાભ આપવામાં આવ્યો છે.