ഉപരാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
രാജ്യസഭാ എംപിമാരുടെ പ്രാദേശിക വികസന ഫണ്ടില്‍ നിന്ന് കോവിഡ് 19ന് എതിരായ പോരാട്ടത്തിനു സംഭാവന ചെയ്യണമെന്ന് ഉപരാഷ്ട്രപതി അഭ്യര്‍ത്ഥിച്ചു
സന്നദ്ധ, ജീവകാരുണ്യ സംഘടനകള്‍ കുടിയേറ്റ തൊഴിലാളികള്‍ക്ക് ഭക്ഷണവും കിടപ്പാടവും നല്‍കണം എന്നും ഉപരാഷ്ട്രപതി
പി.എം കെയര്‍സ് ഫണ്ടിലേക്ക് സംഭാവന ചെയ്യാനും ഉപരാഷ്ട്രപതിയുടെ ആഹ്വാനം
29 MAR 2020 12:02PM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ് 19 നേരിടുന്നതിന് ഗവണ്‍മെന്റ് നടത്തുന്ന ശ്രമങ്ങളെ സഹായിക്കുന്നതിന് തങ്ങളുടെ പ്രാദേശിക വികസന ഫണ്ടില്‍ നിന്ന് ഒരു കോടി രൂപയെങ്കിലും പ്രാഥമികമായി സംഭാവന ചെയ്യണമെന്ന് ഉപരാഷ്ട്രപതിയും രാജ്യസഭാ ഉപാധ്യക്ഷനുമായ ശ്രീ. എം. വെങ്കയ്യ നായിഡു എംപിമാരോട് അഭ്യര്‍ത്ഥിച്ചു.
കോവിഡ് 19 പൊട്ടിപ്പുറപ്പെട്ടതു സൃഷ്ടിച്ചിരിക്കുന്ന അസാധാരണ സാഹചര്യത്തേക്കുറിച്ചും സ്ഥിതിഗതികള്‍ നിയന്ത്രിക്കുകയും ശമിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നതിന് കേന്ദ്ര ഗവണ്‍മെന്റും സ്വകാര്യ മേഖല ഉള്‍പ്പെടെയുള്ളവരും സ്വീകരിക്കുന്ന നടപടികളെക്കുറിച്ചും എംപിമാര്‍ക്ക് എഴുതിയ കത്തില്‍ ഉപരാഷ്്ട്രപതി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
കോവിഡ് 19 നെ വിജയകരമായി നേരിടുന്നതിന് വലിയ സാമ്പത്തികച്ചിലവും വിഭവങ്ങളും മാനവ വിഭവ ശേഷിയും ആവശ്യമുണ്ട് എന്ന് ഉപരാഷ്ട്രപതി എടുത്തു പറഞ്ഞു. ദേശീയ, സംസ്ഥാന, ജില്ലാതലങ്ങളില്‍ നിന്നു ലഭ്യമായത്ര സാമ്പത്തിക വിഭവം കേന്ദ്ര ഗവണ്‍മെന്റ് സമാഹരിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്.
എംപിമാരുടെ സന്ദര്‍ഭോചിത പ്രവൃത്തി കോവിഡ് 19 നെതിരായ ഇന്ത്യയുടെ പോരാട്ടത്തെ വന്‍തോതില്‍ സഹായിക്കും എന്ന് ചൂണ്ടിക്കാട്ടിയ ഉപരാഷ്ട്രപതി, 2020-21 സാമ്പത്തിക വര്‍ഷത്തിലെ സംഭാവനയായി ഒരു കോടി രൂപയെങ്കിലും അവര്‍ നല്‍കണം എന്ന് അഭ്യര്‍ത്ഥിച്ചു.
കൊവിഡ് 19മായി ബന്ധപ്പെട്ട പ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍ക്ക് എംപിമാരുടെ പ്രാദേശിക വികസന ഫണ്ട് വിനിയോഗിക്കാന്‍ കഴിയുന്ന വിധത്തില്‍ സ്റ്റാറ്റിറ്റിക്‌സ്, പ്രോഗ്രാം ഇംപ്ലിമെന്റേഷന്‍ മന്ത്രാലയം മാര്‍ഗ്ഗനിര്‍ദേശങ്ങളില്‍ ആവശ്യമായ ഭേഗദഗതികള്‍ വരുത്തിയതായി അദ്ദേഹം ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
ദുരന്ത നിവാരണ പ്രവര്‍ത്തനങ്ങളുടെ ശേഷി വര്‍ധിപ്പിക്കുന്നതിന് പി.എം കെയര്‍സ് ഫണ്ടിലേക്ക് സംഭാവന ചെയ്യാന്‍ വ്യക്തികളോടും ഉപരാഷ്ട്രപതി ആവശ്യപ്പെട്ടു. കാലഘട്ടം ആവശ്യപ്പെടുന്ന വിധം ആവശ്യക്കാരെയും പാവപ്പെട്ടവരയെും വിവധ രീതികളില്‍ സഹായിക്കുന്ന സാമൂഹിക സംഘടനകളെ അദ്ദേഹം അഭിനന്ദിക്കുകയും ഗവണ്‍മെന്റ് നിര്‍ദേശങ്ങള്‍ കര്‍ശനമായി പാലിച്ച് സുരക്ഷിതരായി ആരോഗ്യത്തോടെ ഇരിക്കാന്‍ ജനങ്ങളോട് അഭ്യര്‍ത്ഥിക്കുകയും ചെയ്തു.
ലോക്‌സഭാ സ്പീക്കര്‍ ശ്രീ. ഓം ബിര്‍ള, പാര്‍ലമെന്റിന്റെ രണ്ടു സഭകളിലെയും സെക്രട്ടറി ജനറല്‍മാര്‍ എന്നിവരുമായി നേരത്തേ ഉപരാഷ്ട്രപതി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തുകയും രാജ്യസഭാ ഉപാധ്യക്ഷന്‍, വിവിധ രാഷ്ട്രീയ പാര്‍ട്ടികളുടെ രാജ്യസഭയിലെ കക്ഷി നേതാക്കള്‍ എന്നിവരുമായി എംപിമാരുടെ പ്രാദേശിക വികസന ഫണ്ടിനേക്കുറിച്ചു സംസാരിക്കുകയും ചെയ്തു.
പിഎം- കെയേഴ്‌സ് ഫണ്ടിലേക്കു സംഭാവന ചെയ്യുന്ന സമൂഹത്തിന്റെ വിവിധ തലങ്ങളിലുള്ള ജനങ്ങളെ ഉപരാ ഷ്ട്രപതി അഭിനന്ദിച്ചു. ഈ നീതിയുക്തമായ ആവശ്യത്തിനു വേണ്ടി സംഭാവന ചെയ്യാന്‍ എല്ലാവരും മുന്നോട്ടു വരണം. പരിപാലിക്കുകയും പങ്കുവയ്ക്കുകയും ചെയ്യുക എന്ന ഇന്ത്യയുടെ ചിരപുരാതന പാരമ്പര്യത്തേക്കുറിച്ച് അദ്ദേഹം ഓര്‍മിപ്പിച്ചു. ഇതാണ് നമ്മുടെ തത്വചിന്തയുടെ കാതലന്ന് അദ്ദേഹം വ്യക്തമാക്കി..
തങ്ങളുടെ മേഖലയില്‍ താമിക്കുന്ന കുടിയേറ്റ തൊഴിലാളികളെ പരിപക്ഷിക്കാന്‍ എല്ലാവരും ശ്രദ്ധിക്കണമെന്ന് ഉപരാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. സന്നദ്ധ, ജീവകാരുണ്യ സംഘടനകള്‍ അവര്‍ക്ക് ഭക്ഷണവും കിടക്കാനിടവും നല്‍കണം. അത്തരം തൊഴിലാളികളെ വാടകയ്ക്ക് എടുത്തിരിക്കുന്ന ഏജന്‍സികള്‍ അവരുടെ രക്ഷയിലും ശ്രദ്ധ വയ്ക്കണം.
കേന്ദ്ര തൊഴില്‍ സഹമന്ത്രിയുട ചുമതലയുള്ള ശ്രീ. സന്തോഷ് കുമാര്‍ ഗംഗ്‌വാര്‍, കേന്ദ്ര ഗവണ്‍മെന്റിന്റെ ക്യാബിനറ്റ് സെക്രട്ടറി ശ്രീ. രാജീവ് ഗൗബ എന്നിവരുമായും ഉപരാഷ്ട്രപതി സംസാരിക്കുകയും കുടിയേറ്റ തൊഴിലാളികളുടെ കാര്യത്തില്‍ വിവിധ സംസ്ഥാന ഗവണ്‍മെന്റുകളുമായുള്ള ഏകോപനത്തെക്കുറിച്ച് അന്വേഷിച്ചറിയുകയും ചെയ്തു.

Vice President's Secretariat
Vice President appeals to Rajya Sabha MPs to contribute from MPLADS funds to combat COVID-19
Vice President urges to voluntary and philanthropic bodies to provide food and shelter to stranded migrant labour
VP requests citizens to contribute to PM-CARES Fund
29 MAR 2020 12:02PM by PIB Delhi
The Vice President of India and Rajya Sabha Chairman, Shri M. Venkaiah Naidu has appealed to all Members of Parliament to contribute at least Rs. 1 crore initially from their MPLADS funds to supplement the Government’s efforts in the fight against COVID-19 pandemic.
In a letter to all MPs, the Vice President referred to the extra-ordinary situation arising from the outbreak of COVID-19 and the plethora of measures being undertaken by the Government of India, and other stakeholders, including the private sector to control and mitigate the situation for the people.
Highlighting the requirement of the enormous amount of resources-financial, material and human- to successfully combat COVID-19, Shri Naidu said the Government of India is pooling financial resources from various avenues to augment the availability of funds at the national, state and district levels.
Observing that their prompt action will greatly help India in its fight against COVID-19, the Vice President requested the MPs to give their consent to centrally earmark an amount of at least Rs.1 crore initially from their MPLAD Scheme for the Financial Year 2020-21.
He also pointed out that the Ministry of Statistics and Program Implementation has suitably amended the relevant guidelines to allow one-time dispensation under MPLADS for managing COVID-19.
Meanwhile, the Vice President also urged individuals to come forward and contribute to the PM-CARES Fund to strengthen disaster management capacities. While appreciating various civil society organizations for providing help to the needy and poor in this hour of crisis, he appealed to people to stay safe and healthy and strictly follow the guidelines issued by the government.
Earlier, the Vice President held a meeting with Hon’ble Speaker of Lok Sabha, Shri Om Birla, Secretary Generals of both the Houses and spoke to the Deputy Chairman, Rajya Sabha and leaders of different political parties in Rajya Sabha about MPLADS.
He also appreciated the gesture of people from various walks of life in contributing towards to the PM-CARES Fund and appealed to all to come forward and donate to this noble cause, while reminding everyone of India’s age-old tradition of share and care, which is the core of our philosophy.
Appealing to one and all to take care of the stranded migrant labour in their areas, Shri Naidu requested state governments, voluntary and philanthropic bodies to provide them with food and shelter. He also wanted the agencies which hired the migrant labour to come to their rescue.
The Vice President also spoke to Minister for State (IC) for Labour & Employment, Shri Santosh Kumar Gangwar and to the Cabinet Secretary, Government of India, Shri Rajiv Gauba and enquired about the coordination with various state governments on the issue of migrant labour.