રેલવે મંત્રાલય
ભારતીય રેલવે 21 માર્ચથી 14 એપ્રિલ 2020 સુધીના સમયગાળામાં મુસાફરીની તમામ ટીકીટો માટે સંપૂર્ણ રિફંડ આપશે
કોવીડ-19ના પ્રસાર ઉપર નિયંત્રણ લાવવા માટે 14 એપ્રિલ 2020 સુધી તમામ ટ્રેનો અને ટીકીટ બુકિંગની સુવિધા રદ કરી હોવાના કારણે આ નિર્ણય લેવાયો છે
28 MAR 2020 2:42PM by PIB Ahmedabad
14 એપ્રિલ સુધી તમામ મુસાફર ટ્રેનો અને તમામ મુસાફર ટીકીટો રદ કરી હોવાના કારણે ભારતીય રેલવે દ્વારા નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે કે 21 માર્ચથી 14 એપ્રિલ 202 સુધીના સમયગાળા દરમિયાનની તમામ મુસાફરી ટીકીટો માટે પૂરેપૂરું રિફંડ આપવામાં આવશે. સુચનાઓ 21-૦૩-2020ના રોજ જાહેર કરવામાં આવેલ રિફંડ રૂલ્સ વાઈડ સૂચનાઓના પગલે અને તેના ઉમેરા સાથે આપવામાં આવી છે. રિફંડની મંજૂરી માટેની પ્રક્રિયા નીચે મુજબની રહેશે:
1. કાઉન્ટર પર બુક કરાયેલ પીઆરએસ ટીકીટ:
1. 27-૦૩-2020ની પહેલા કેન્સલ કરવામાં આવેલ ટીકીટો: બેલેન્સ રિફંડ રકમ પ્રાપ્ત કરાવવા માટે યાત્રી દ્વારા 21 જુન સુધીના સમયગાળા દરમિયાન કોઇપણ ઝોનલ રેલવે હેડ ક્વાર્ટરના ચીફ કમર્શિયલ મેનેજર (સીસીએમ) (ક્લેઇમ્સ) અથવા ચીફ કલેઈમ ઓફિસર (સીસીઓ)ને એક ફોર્મ ભરીને યાત્રાની વિગતો સાથે એક ટીડીઆર (ટીકીટ ડીપોઝીટ રીસીપ્ટ) ભરવાનું રહેશે. રેલવે એક યુટિલિટી પૂરી પાડશે કે જેના માધ્યમથી યાત્રી બેલેન્સ રકમનું રિફંડ પાછું મેળવી શકશે કે જે પ્રકારની ટીકીટ કેન્સલ કરાવતી વખતે કપાઈ ગયું હતું.
2. 27-૦૩-2020 પછી કેન્સલ કરવામાં આવેલ ટીકીટ: પ્રકારના તમામ કેન્સેલેશનના બદલામાં પૂરેપૂરું રિફંડ પાછું વાળવામાં આવશે.
1. ટીકીટો:
1. 27-૦૩-2020ની પહેલા કેન્સલ કરવામાં આવેલ ટીકીટો: બેલેન્સ રિફંડ રકમ યાત્રીના જે ખાતામાંથી ટીકીટ બુક કરાવવામાં આવી હતી તે ખાતામાં જમા કરાવવામાં આવશે. આઈઆરસીટીસી બેલેન્સ રિફંડ રકમ પૂરી પાડવા માટે એક યુટિલિટી તૈયાર કરશે.
2. 27-૦૩-2020 પછી કેન્સલ કરવામાં આવેલી ટીકીટો: પ્રકારના તમામ કેન્સેલેશન માટે પૂરેપૂરું રિફંડ ચુકવવામાં આવશે કે જેની માટે જોગવાઈઓ પહેલાથી બનાવવામાં આવી ચુકી છે.

HtmlSanitizer+SanitizeResult
Ministry of Railways
Indian Railways to give full refund for all tickets for journey period from 21st March - 14th April 2020
This is due to cancellation of trains and tickets booking facility till 14th April 2020 to contain the spread of COVID-19
28 MAR 2020 2:42PM by PIB Delhi
In view of cancellation of all passenger trains and all passenger ticketing upto 14th April 2020, it has been decided by Indian Railways to give full refund for all tickets for journey period from 21st March - 14th April 2020. These instructions shall be in addition to and in continuation of the relaxations in Refund Rules vide instructions dated 21-03-2020. The procedure for grant of refund shall be as follows:
1. Counter booked PRS Tickets:
a. Tickets cancelled prior to 27-03-2020: TDR (Ticket Deposit Receipt) to be filed by the passenger with journey details by filling a form to Chief Commercial Manager (CCM)(Claims) or Chief Claims Officer (CCO) of any Zonal Railways Head Quarters upto the period 21st June 2020, for availing balance refund amount. Railways shall provide a utility through which the passenger can avail refund of balance amount so deducted during cancellation of such tickets.
b. Tickets cancelled after 27-03-2020: Full refund shall be payable in respect of all such cancellation.
2. E-tickets:
a. Tickets cancelled prior to 27-03-2020: Balance refund amount shall be credited to the account of the passenger from which tickets was booked. IRCTC shall prepare a utility for providing the balance refund amount.
b. Tickets cancelled after 27-03-2020: Full refund shall be payable in respect of all such cancellations for which provisions has already been made.