நிதி அமைச்சகம்
கோவிட்-19 தாக்குதலை தொடர்ந்து அனைத்து துறைகளுக்கும் சட்டபூர்வ மற்றும் ஒழுங்காற்று நிவாரணங்கள் குறித்த பல்வேறு அறிவிப்புகளை நிதி அமைச்சர் வெளியிட்டார்
24 MAR 2020 5:10PM by PIB Chennai
கோவிட் 19 பாதிப்பை தொடர்ந்து, மத்திய‌ அரசு, பல்வேறு துறைகளில் உள்ள சட்டபூர்வ மற்றும் ஒழுங்காற்று விஷயங்கள் தொடர்பாக‌ எடுத்துள்ள பல முக்கிய நிவாரண நடவடிக்கைகள் குறித்த அறிவிப்புகளை, மத்திய நிதி மற்றும் பெருநிறுவன விவாகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திருமதி. நிர்மலா சீதாராமன் இன்று வெளியிட்டார். காணொலிக் காட்சி மூலம் பத்திரிகையாளர் சந்திப்பில் பேசிய திருமதி நிர்மலா சீதாரமன், வருமான வரி, சரக்கு மற்றும் சேவை வரி, சுங்கம் மற்றும் மத்திய கலால், பெருநிறுவன விவகாரங்கள், திவால்நிலை குறியீடு, மீன்வளம், வங்கி மற்றும் வர்த்தகத் துறைகளுக்கு மிகவும் அவசியமான நிவாரண நடவடிக்கைகளை அறிவித்தார்.
மத்திய நிதி மற்றும் பெருநிறுவன விவாகாரங்கள் துறை இணை அமைச்சர் திரு அனுராக் சிங் தாகூர் உடனிருந்த இந்த நிகழ்வில், நிதித்துறை செயலாளர் திரு ஏ பி பாண்டே மற்றும் பொருளாதார விவகாரங்கள் துறை செயலாளர் திரு அட்டானு சக்ரபொர்த்தி ஆகியோர் பங்கேற்றனர்.
பல்வேறு துறைகளில் உள்ள சட்டபூர்வ மற்றும் ஒழுங்காற்று விஷயங்கள் தொடர்பாக‌ எடுக்கப்பட்டுள்ள முடிவுகள் பின்வருமாறு:
வருமான வரி
1. வருமான வரி விவரங்களை (நிதி ஆண்டு 18- 19) தாக்கல் செய்வதற்கான கடைசி தேதி 31 மார்ச், 2020‍ல் இருந்து 30 ஜூன், 2020க்கு நீட்டிப்பு
2. ஆதார்‍ எண்ணுடன் பான் எண்ணை நீட்டிப்பதற்கான தேதி 31 மார்ச், 2020 ல் இருந்து 30 ஜூன், 2020க்கு நீட்டிப்பு
3. விவாத் சே விஷ்வாஸ் திட்டத்தில், ஜூன் 30, 2020க்குள் பணத்தை செலுத்தினால், கூடுதல் 10 சதவீதத்தை செலுத்த வேண்டியதில்லை.
4. வருமான வரி சட்டம், செல்வ வரி சட்டம், பினாமி சொத்து பரிவர்த்தனை தடுப்பு சட்டம், கருப்பு பண சட்டம், STT சட்டம், CTT சட்டம், ஈக்வலைசேஷன் லெவி சட்டம், விவாத் சே விஷ்வாஸ் சட்டம் ஆகியவற்றின் கீழ் வரி செலுத்துவோருக்கு நோட்டிஸ், தகவல்கள், ஒப்புதல் ஆணை, மேல்முறையீடு, விண்ணப்பங்கள், அறிக்கைகள் போன்றவைகளின் காலக்கெடு 20 மார்ச், 2020ல் இருந்து 29 ஜூன், 2020க்குள் இருந்தால், அது 30 ஜூன், 2020 வரை நீட்டிப்பு.
5. முன்கூட்டியே வரி செலுத்துதல், சுய நிர்ணய வரி, TDS, TCS, ஈக்வலைசேஷன் லெவி, STT, CTT போன்றவற்றை 20 மார்ச், 2020ல் இருந்து 30 ஜூன், 2020 வரை தாமதமாக செலுத்தினால், வட்டி விகிதம் வருடத்திற்கு 12% மற்றும் 18% என்பதில் இருந்து குறைக்கப்பட்டு 9 சதவீதமாக மேற்கண்ட காலத்துக்கு வசூலிக்கப்படும் (மாதத்துக்கு 1/1.5 சதவீதத்திலிருந்து 0.75% ஆக குறைக்கப்பட்டுள்ளது). தாமத கட்டணம்/அபராதம் போன்றவை இந்த காலத்துக்கு வசூலிக்கப்பட மாட்டாது.
6. இந்த நிவாரணத்தை அமலுக்கு கொண்டு வருவது தொடர்பான தேவையான சுற்றறிக்கைகள் மற்றும் சட்டபூர்வ மாற்றங்கள் விரைவில் வெளியிடப்படும்.
ஜிஎஸ்டி/மறைமுக வரி
1. ரூ 5 கோடிக்கும் குறைவாக சராசரி ஆண்டு விற்றுமுதல் இருப்போர் ஜிஎஸ்டி 3பி விவரங்களை மார்ச், ஏப்ரல் மற்றும் மே 2020 மாதங்களில் தாக்கல் செய்ய வேண்டியிருந்தால், அவர்கள் அதை ஜூன் 2020 கடைசி வாரத்தில் செய்யலாம். வட்டி, தாமத கட்டணம் மற்றும் அபராதம் செலுத்த வேண்டியதில்லை.
2. மற்றவர்களும் ஜிஎஸ்டி விவரங்களை மார்ச், ஏப்ரல் மற்றும் மே 2020 மாதங்களில் தாக்கல் செய்ய வேண்டியிருந்தால், அவர்களும் அதை ஜூன் 2020 கடைசி வாரத்தில் செய்யலாம். ஆனால், கடைசி தேதிக்கு 15 நாட்களுக்கு பிறகு, குறைந்த வட்டி விகிதமாக வருடத்துக்கு 9% சதவீதம் மட்டும் விதிக்கப்படும் (தற்போதைய வட்டி விகிதம் வருடத்துக்கு 18%). 30 ஜூன், 2020க்குள் செலுத்தினால் தாமத கட்டணம் மற்றும் அபராதம் விதிக்கப்படாது.
3. கூட்டு திட்டத்தில் (composition scheme) இணைந்து கொள்வதற்கான காலக்கெடு ஜூன் 2020 கடைசி வாரம் வரை நீட்டிக்கப்பட்டுள்ளது. மேலும், 31 மார்ச், 2020ல் முடியும் காலாண்டுக்கான விவரங்களை கூட்டு முகவர்கள் தாக்கல் செய்ய காலக்கெடு ஜூன் 2020 கடைசி வாரம் வரை நீட்டிக்கப்பட்டுள்ளது.
4. 2018- 19 நிதி ஆண்டுக்கான ஜிஎஸ்டி ஆண்டு விவரங்களை தாக்கல் செய்வதற்கான‌ கடைசி நாள் 31 மார்ச், 2020ல் இருந்து ஜூன் 2020 வரை நீட்டிக்கப்பட்டுள்ளது.
5. ஜிஎஸ்டி சட்டப்படி நோட்டிஸ், தகவல்கள், ஒப்புதல் ஆணை, மேல்முறையீடு, விண்ணப்பங்கள், அறிக்கைகள் போன்றவைகளின் காலக்கெடு 20 மார்ச், 2020ல் இருந்து 29 ஜூன், 2020க்குள் இருந்தால், அது 30 ஜூன், 2020 வரி நீட்டிப்பு.
6. இந்த நிவாரணத்தை அமலுக்கு கொண்டு வருவது தொடர்பான தேவையான சுற்றறிக்கைகள் மற்றும் சட்டபூர்வ மாற்றங்கள் ஜிஎஸ்டி கவுன்சில் ஒப்புதலுடன் விரைவில் வெளியிடப்படும்.
7. சப்கா விஷ்வாஸ் திட்டத்தின் கட்டண தேதி 30 ஜூன் 2020க்கு நீட்டிக்கப்படும். 30 ஜூன் 2020க்குள் கட்டினால் வட்டி விதிக்கப்படாது.
சுங்கம்
8. 30 ஜூன், 2020 வரை 24x7 சுங்க அனுமதி
9. சுங்கம் மற்றும் தொடர்புடைய சட்டங்களின் படி நோட்டிஸ், தகவல்கள், ஒப்புதல் ஆணை, மேல்முறையீடு, விண்ணப்பங்கள், அறிக்கைகள் போன்றவைகளின் காலக்கெடு 20 மார்ச், 2020ல் இருந்து 29 ஜூன், 2020க்குள் இருந்தால், அது 30 ஜூன், 2020 வரி நீட்டிப்பு.
நிதி சேவைகள்
1. 3 மாதங்களுக்கு தளர்வு
2. டெபிட் அட்டைகளை வைத்திருப்போர் 3 மாதங்களுக்கு எந்த ஏடிஎம்மில் இருந்தும் இலவசமாக தங்கள் வங்கி கணக்குகளில் இருந்து பணம் எடுத்துக் கொள்ளலாம்
3. குறைந்த பட்ச இருப்பு தொகை கட்டணம் கிடையாது
4. அனைத்து தொழில் நிதி வாடிக்கையாளர்களுக்கும் டிஜிட்டல் வர்த்தக பரிவர்த்தனைகளுக்கு குறைக்கப்பட்ட வங்கி கட்டணங்கள்
பெரு நிறுவன விவகாரங்கள்
1 ஏப்ரல் 1 முதல் 30 செப்டம்பர் 2020 வரையிலான காலத்தில் MCA 21 பதிவு தொடர்பாக‌ தாமதமாக விவரங்களை தாக்கல் செய்வதற்கு கூடுதல் கட்டணம் கிடையாது. இது நிறுவனங்களின் சுமையை குறைப்பதோடு மட்டுமில்லாமல், நீண்ட நாட்களாக தாக்கல் செய்யாத நிறுவனங்களின் 'புதிய தொடக்கத்துக்கு' வழி வகுக்கும்.
2. அடுத்த 2 காலாண்டுகளுக்கு, அதாவது 30 செப்டம்பர் வரை, நிறுவன நிர்வாக கூட்டத்தை (போர்டு மீட்டிங்) கூட்டுவதற்கான நிறுவனங்கள் சட்டத்தின் காலக்கெடுவான 120 நாட்கள், 60 நாட்கள் வரை நீட்டிக்கப்படும்.
3. தணிக்கையாளர் அறிக்கை விதி 2020, ஏற்கனவே அறிவிக்கப்பட்ட நிதியாண்டு 2019-20க்கு பதிலாக, 2020-21ல் இருந்து அமலுக்கு வரும். இது நிறுவனங்கள் மற்றும் அவர்களின் தணிக்கையாளர்களின் சுமையை பெருமளவுக்கு குறைக்கும்.
4. நிறுவனங்கள் சட்டம் 2013ன் பிரிவு 4ன் படி, சுயசார்பான‌ இயக்குனர்கள் கூட்டம் குறைந்தபட்சம் ஒரு தடவையாவது நிர்வாக உறுப்பினர்கள் இன்றி நடக்கவேண்டும். 2019-20 ஆண்டுக்கான சுயசார்பான‌ இயக்குனர்கள் கூட்டம் நடத்தப்படவில்லை என்றால் அது விதி மீறலாக கருதப்படாது.
5. நிதி ஆண்டு 2020-21ல் முதிர்ச்சி அடையும் வைப்புத் தொகைகளுக்கான வைப்பு இருப்பு தொகை 20% என்பது 30 ஏப்ரல் 2020க்கு பதில் 30 ஜூன் 2020க்குள் உருவாக்கிக் கொள்ளலாம்.
6. குறிப்பிட்ட திட்டங்களில் 15% கடன் பத்திரங்க‌ளை முதலீடு செய்வது 30 ஏப்ரல் 2020க்கு பதில் 30 ஜூன் 2020க்குள் செய்யலாம்.
7. புதிதாக தொடங்கப்படும் நிறுவனங்கள் பதிவு செய்த 6 மாதங்களுக்குள் தங்கள் வர்த்தகத்தை தொடங்க வேண்டும். இதற்கு கூடுதலாக ஆறு மாதங்கள் கெடு வழங்கப்படும்.
8. ஒவ்வொரு நிறுவனத்திலும் குறைந்த பட்சம் ஒரு இயக்குனராவது குறைந்தது 182 நாட்களாவது இந்தியாவில் வசிக்க வேண்டும் என்னும் நிறுவனங்கள் சட்டத்தின் 149 பிரிவு கடைபிடிக்கப்படவில்லை என்றால் அது விதிமீறலாக கருதப்படாது.
9. கோவிட்-19 நோயின் தாக்கத்தால் உருவாகியுள்ள நிதி சிக்கல்களினால் பெரும்பாலான நிறுவனங்கள் பாதிக்கப்பட்டுள்ளன. எனவே, IBC 2016, செக்ஷன் 4ன் படி கடன் கட்டாமல் இருப்பதற்கான அளவு (டீஃபால்ட்) ரூ 1 லட்சத்தில் இருந்து ரூ 1 கோடியாக உயர்த்தப்படும். இது, நிறுவனங்களை திவால் நடவடிக்கைகளிலிருந்து காப்பாற்றும். 30 ஏப்ரல், 2020க்கு பிறகும் இதே நிலைமை தொடர்ந்தால், IBC 2016ன் 7, 9 மற்றும் 10ம் பிரிவுகளை தற்காலிமாக நீக்குவது குறித்து நாங்கள் பரிசீலிப்போம். இது, நிறுவனங்களை, கடன்கள் கட்டாத பட்சத்தில், திவால் நடவடிக்கைகளை எதிர்கொள்வதில் இருந்து காக்கும்.
10. இது தொடர்பான விரிவான அறிவிக்கைகள்/சுற்றறிக்கைகள் பெருநிறுவன விவாகரங்கள் அமைச்சகத்தால் தனியாக வெளியிடப்படும்.
மீன்வளத் துறை
1. மார்ச் 1, 2020ல் இருந்து ஏப்ரல் 15, 2020 வரை காலாவதியாகும் எஸ் பி எஃப் இறக்குமதி மற்றும் வேளாண்மை தொடர்பான அனைத்து சுகாதர ஒப்புதல்களும் மூன்று மாதங்களுக்கு நீட்டிக்கப்படும்.
2. ஒரு மாதம் வரை சரக்குகள் வர தாமதமானால் ஏற்றுக்கொள்ளப்படும்.
3. சென்னையில் உள்ள கடல் சார்ந்த தனிமைப்படுத்தப்பட மையத்தில் ரத்து செய்யப்பட்ட சரக்குகளுக்கான தனிமைப்படுத்தப்பட்ட பெட்டிகளை மறுபடி புக் செய்ய கூடுதல் கட்டணங்கள் இல்லை.
4. கோப்புகளை சரிபார்த்தல் மற்றும் தனிமைப்படுத்துவதற்கான தடையில்லா சான்று வழங்குவதற்கான காலக்கெடு 7 நாட்களிலிருந்து 3 நாட்களுக்கு தளர்வு
வணிகங்கள் துறை
பல்வேறு சட்டங்கள் மற்றும் விதிகளை பின்பற்றுவதற்கான காலக்கெடுக்கள் நீட்டிக்கப்படும். வணிக அமைச்சகம் இது தொடர்பான விரிவான அறிவிக்கைகளை வெளியிடும்.

Ministry of Finance
Finance Minister announces several relief measures relating to Statutory and Regulatory compliance matters across Sectors in view of COVID-19 outbreak
24 MAR 2020 5:10PM by PIB Delhi
The Union Finance & Corporate Affairs Minister Smt. Niramla Sitharaman today announced several important relief measures taken by the Government of India in view of COVID-19 outbreak, especially on statutory and regulatory compliance matters related to several sectors. While addressing the press conference through video conferencing here today, Smt. Sitharaman announced much-needed relief measures in areas of Income Tax, GST, Customs & Central Excise, Corporate Affairs, Insolvency & Bankruptcy Code (IBC) Fisheries, Banking Sector and Commerce.
The Minister of State for Finance & Corporate Affairs Shri Anurag Singh Thakur was also present besides Shri A.B. Pandey, Finance Secretary and Shri Atanu Chakraborty, Secretary, Department of Economic Affairs.
Following are the decisions with respect to statutory and regulatory compliance matters related to various sectors: —
Income Tax
1. Extend last date for income tax returns for (FY 18-19) from 31st March, 2020 to 30th June, 2020.
2. Aadhaar-PAN linking date to be extended from 31st March, 2020 to 30th June, 2020.
3. Vivad se Vishwas scheme – no additional 10% amount, if payment made by June 30, 2020.
4. Due dates for issue of notice, intimation, notification, approval order, sanction order, filing of appeal, furnishing of return, statements, applications, reports, any other documents and time limit for completion of proceedings by the authority and any compliance by the taxpayer including investment in saving instruments or investments for roll over benefit of capital gains under Income Tax Act, Wealth Tax Act, Prohibition of Benami Property Transaction Act, Black Money Act, STT law, CTT Law, Equalization Levy law, Vivad Se Vishwas law where the time limit is expiring between 20th March 2020 to 29th June 2020 shall be extended to 30th June 2020.
5. For delayed payments of advanced tax, self-assessment tax, regular tax, TDS, TCS, equalization levy, STT, CTT made between 20th March 2020 and 30th June 2020, reduced interest rate at 9% instead of 12 %/18 % per annum ( i.e. 0.75% per month instead of 1/1.5 percent per month) will be charged for this period. No late fee/penalty shall be charged for delay relating to this period.
6. Necessary legal circulars and legislative amendments for giving effect to the aforesaid relief shall be issued in due course.
GST/Indirect Tax
1. Those having aggregate annual turnover less than Rs. 5 Crore Last date can file GSTR-3B due in March, April and May 2020 by the last week of June, 2020. No interest, late fee, and penalty to be charged.
2. Others can file returns due in March, April and May 2020 by last week of June 2020 but the same would attract reduced rate of interest @9 % per annum from 15 days after due date (current interest rate is 18 % per annum). No late fee and penalty to be charged, if complied before till 30th June 2020.
3. Date for opting for composition scheme is extended till the last week of June, 2020. Further, the last date for making payments for the quarter ending 31st March, 2020 and filing of return for 2019-20 by the composition dealers will be extended till the last week of June, 2020.
4. Date for filing GST annual returns of FY 18-19, which is due on 31st March, 2020 is extended till the last week of June 2020.
5. Due date for issue of notice, notification, approval order, sanction order, filing of appeal, furnishing of return, statements, applications, reports, any other documents, time limit for any compliance under the GST laws where the time limit is expiring between 20th March 2020 to 29th June 2020 shall be extended to 30th June 2020.
6. Necessary legal circulars and legislative amendments to give effect to the aforesaid GST relief shall follow with the approval of GST Council.
7. Payment date under Sabka Vishwas Scheme shall be extended to 30th June, 2020. No interest for this period shall be charged if paid by 30th June, 2020.
Customs
1. 24X7 Custom clearance till end of 30th June, 2020
2. Due date for issue of notice, notification, approval order, sanction order, filing of appeal, furnishing applications, reports, any other documents etc., time limit for any compliance under the Customs Act and other allied Laws where the time limit is expiring between 20th March 2020 to 29th June 2020 shall be extended to 30th June 2020.
Financial Services
1. Relaxations for 3 months
• Debit cardholders to withdraw cash for free from any other banks’ ATM for 3 months
• Waiver of minimum balance fee
• Reduced bank charges for digital trade transactions for all trade finance consumers
Corporate Affairs
1. No additional fees shall be charged for late filing during a moratorium period from 01st April to 30th September 2020, in respect of any document, return, statement etc., required to be filed in the MCA-21 Registry, irrespective of its due date, which will not only reduce the compliance burden, including financial burden of companies/ LLPs at large, but also enable long-standing non-compliant companies/ LLPs to make a ‘fresh start’;
2. The mandatory requirement of holding meetings of the Board of the companies within prescribed interval provided in the Companies Act (120 days), 2013, shall be extended by a period of 60 days till next two quarters i.e., till 30th September;
3. Applicability of Companies (Auditor’s Report) Order, 2020 shall be made applicable from the financial year 2020-2021 instead of from 2019-2020 notified earlier. This will significantly ease the burden on companies & their auditors for the year 2019-20.
4. As per Schedule 4 to the Companies Act, 2013, Independent Directors are required to hold at least one meeting without the attendance of Non-independent directors and members of management. For the year 2019-20, if the IDs of a company have not been able to hold even one meeting, the same shall not be viewed as a violation.
5. Requirement to create a Deposit reserve of 20% of deposits maturing during the financial year 2020-21 before 30th April 2020 shall be allowed to be complied with till 30th June 2020.
6. Requirement to invest 15% of debentures maturing during a particular year in specified instruments before 30th April 2020, may be done so before 30th June 2020.
7. Newly incorporated companies are required to file a declaration for Commencement of Business within 6 months of incorporation. An additional time of 6 more months shall be allowed.
8. Non-compliance of minimum residency in India for a period of at least 182 days by at least one director of every company, under Section 149 of the Companies Act, shall not be treated as a violation.
9. Due to the emerging financial distress faced by most companies on account of the large-scale economic distress caused by COVID 19, it has been decided to raise the threshold of default under section 4 of the IBC 2016 to Rs 1 crore (from the existing threshold of Rs 1 lakh). This will by and large prevent triggering of insolvency proceedings against MSMEs. If the current situation continues beyond 30th of April 2020, we may consider suspending section 7, 9 and 10 of the IBC 2016 for a period of 6 months so as to stop companies at large from being forced into insolvency proceedings in such force majeure causes of default.
10. Detailed notifications/circulars in this regard shall be issued by the Ministry of Corporate Affairs separately.
Department of Fisheries
1. All Sanitary Permits (SIPs) for import of SPF Shrimp Broodstock and other Agriculture inputs expiring between 01.03.2020 to 15.04.2020 extended by 3 months
2. Delay upto 1 month in arrival of consignments to be condoned.
3. Rebooking of quarantine cubicles for cancelled consignments in Aquatic Quarantine Facility (AQF) Chennai without additional booking charges
4. The verification of documents and grant of NOC for Quarantine would be relaxed from 7 days to 3 days
Department of Commerce
Extension of timelines for various compliance and procedures will be given. Detailed notifications will be issued by Ministry of Commerce.