ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಯುದ್ಧೋಪಕರಣ ಕಾರ್ಖಾನೆ ಮಂಡಳಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರತ್ಯೇಕ ವಾರ್ಡ್ ಗಳಿಗೆಂದೇ 285 ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದೆ
25 MAR 2020 1:53PM by PIB Bengaluru
ಯುದ್ಧೋಪಕರಣ ಕಾರ್ಖಾನೆ ಮಂಡಳಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರತ್ಯೇಕ ವಾರ್ಡ್ ಗಳಿಗೆಂದೇ 285 ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದೆ
ಕೊರೊನಾ ವೈರಸ್ (ಕೋವಿಡ್-19) ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು, ಯುದ್ಧೋಪಕರಣಗಳ ಕಾರ್ಖಾನೆ ಮಂಡಳಿ (ಒ ಎಫ್ ಬಿ) ಪ್ರತ್ಯೇಕ ವಾರ್ಡ್ ಗಳಿಗೆಂದೇ 285 ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದೆ. ಜಬಲ್ ಪೂರ್ ನ ವಾಹನ ತಯಾರಕ ಕಾರ್ಖಾನೆಯ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯಲ್ಲಿ 40 ಹಾಸಿಗೆಗಳು, ಇಶಾಪೂರ್ ನ ಕಬ್ಬಿಣ ಮತ್ತು ಉಕ್ಕಿನ ಕಾರ್ಖಾನೆ, ಕೊಸ್ಸಿಪೂರ್ ನ ಬಂದೂಕು ಮತ್ತು ಗುಂಡಿನ ಕಾರ್ಖಾನೆ, ಖಡ್ಕಿ ಯ ಸ್ಫೋಟಕ ತಯಾರಿಕೆ ಕಾರ್ಖಾನೆ, ಕಾನ್ಪೂರ್ ನ ಯುದ್ಧೋಪಕರಣಗಳ ಕಾರ್ಖಾನೆ, ಖಮರಿಯಾದ ಯುದ್ಧೋಪಕರಣಗಳ ಕಾರ್ಖಾನೆ, ಅಂಬಜ್ ಹರಿ ಯ ಯುದ್ಧೋಪಕರಣಗಳ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳಲ್ಲಿ ತಲಾ 30 ಹಾಸಿಗೆಗಳು, ಅಂಬರ್ ನಾಥ್ ನ ಯುದ್ಧೋಪಕರಣಗಳ ಕಾರ್ಖಾನೆಯಲ್ಲಿ 25 ಹಾಸಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಅವದಿಯ ಭಾರಿ ವಾಹನ ಕಾರ್ಖಾನೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಗೂ ಮೆಡಕ್ ನ ಯುದ್ಧೋಪಕರಣಗಳ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳಲ್ಲಿ ತಲಾ 20 ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದೆ.
ಒ ಎಫ್ ಬಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ವಾರ್ಡ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಅವಶ್ಯಕವಿರುವ ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುವುದು. ನಿನ್ನೆ ನಡೆದ ಕ್ಯಾಬಿನೆಟ್ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ (ಎಂ ಒ ಹೆಚ್ ಎಫ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂ) ಆದೇಶದಂತೆ ಒ ಎಫ್ ಬಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಇದನ್ನು ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ಎಂ ಒ ಹೆಚ್ ಎಫ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ನಿರ್ವಹಣೆಯ, ಹೆಚ್ ಎಲ್ ಎಲ್ ಲೈಫ್ ಕೇರ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಹೆಚ್ ಎಲ್ ಎಲ್) ಬೇಡಿದ ಪೈಲಟ್ ಕಟ್ಟಳೆ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ವೈಯಕ್ತಿಕ ರಕ್ಷಣಾ ಸಾಧನಗಳು ಮತ್ತು ಫೇಸ್ ಮಾಸ್ಕ್ ಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನವನ್ನೂ ಒ ಎಫ್ ಬಿ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ.

Ministry of Defence
Ordnance Factory Board earmarks 285 beds for COVID-19 isolation wards
25 MAR 2020 1:53PM by PIB Delhi
Ordnance Factory Board (OFB) has designated 285 beds for isolation wards in handling Coronavirus (COVID-19) cases. Forty beds have been earmarked in hospitals at Vehicle Factory Jabalpur, thirty beds each at Metal and Steel Factory Ishapore, Gun and Shell Factory Cossipore, Ammunition Factory Khadki, Ordnance Factory Kanpur, Ordnance Factory Khamaria, Ordnance Factory Ambajhari, 25 beds at Ordnance Factory Ambernath and twenty beds each at Heavy Vehicle Factory Avadi and Ordnance Factory Medak.
Setting up of Isolation ward and corresponding number of beds in OFB hospitals. This has been done by Chairman OFB as per Ministry of Health and Family Welfare (MoHFW) instructions in the Cabinet Secretary's meeting yesterday. The OFB is also trying to produce personal protection equipment and face masks as per pilot order quantity placed by HLL Lifecare Limited (HLL), a PSU under MoHFW.