ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ ਬੋਰਡ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਵਾਰਡਾਂ ਲਈ 285 ਬੈੱਡਾਂ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਕੀਤੀ
25 MAR 2020 1:53PM by PIB Chandigarh
ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ ਬੋਰਡ (ਓਐੱਫਬੀ) ਨੇ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ (ਕੋਵਿਡ-19) ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀਆਂ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਵਾਰਡਾਂ ਲਈ 285 ਬੈੱਡਾਂ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਜਬਲਪੁਰ ਵਿਖੇ ਸਥਿਤ ਵਾਹਨ ਫੈਕਟਰੀ ਦੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ 40 ਬੈੱਡ, ਮੈਟਲ ਐਂਡ ਸਟੀਲ ਫੈਕਟਰੀ ਈਸ਼ਾਪੁਰ, ਗੰਨ ਐਂਡ ਸ਼ੈੱਲ ਫੈਕਟਰੀ ਕੋਸੀਪੁਰ, ਅਸਲਾ ਫੈਕਟਰੀ ਖੜਕੀ, ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ ਕਾਨਪੁਰ, ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ ਖਮਾਰੀਆ, ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ ਅੰਬਾਝਰੀ ਵਿਖੇ 30-30 ਬੈੱਡ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਹਨ, ਜਦਕਿ ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ ਅੰਬਰਨਾਥ ਵਿਖੇ 25 ਬੈੱਡ ਅਤੇ ਭਾਰੀ ਵਾਹਨ ਫੈਕਟਰੀ ਅਵਾਦੀ ਅਤੇ ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ ਮੇਦਕ ਵਿਖੇ 20-20 ਬੈੱਡਾਂ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਕੈਬਨਿਟ ਸਕੱਤਰ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਹੋਈ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ ਬੋਰਡ ਦੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਅਲੱਗ ਵਾਰਡਾਂ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਬੈੱਡਾਂ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ ਬੋਰਡ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਓਐੱਫਬੀ, ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਇੱਕ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰੇ ਐੱਚਐੱਲਐੱਲ ਲਾਈਫਕੇਅਰ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਚਐੱਲਐੱਲ) ਦੇ ਪਾਇਲਟ ਆਰਡਰ ਅਨੁਸਾਰ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਸੁਰੱਖਿਆ ਉਪਕਰਣਾਂ ਅਤੇ ਫੇਸ ਮਾਸਕਾਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਵੀ ਯਤਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।

Ministry of Defence
Ordnance Factory Board earmarks 285 beds for COVID-19 isolation wards
25 MAR 2020 1:53PM by PIB Delhi
Ordnance Factory Board (OFB) has designated 285 beds for isolation wards in handling Coronavirus (COVID-19) cases. Forty beds have been earmarked in hospitals at Vehicle Factory Jabalpur, thirty beds each at Metal and Steel Factory Ishapore, Gun and Shell Factory Cossipore, Ammunition Factory Khadki, Ordnance Factory Kanpur, Ordnance Factory Khamaria, Ordnance Factory Ambajhari, 25 beds at Ordnance Factory Ambernath and twenty beds each at Heavy Vehicle Factory Avadi and Ordnance Factory Medak.
Setting up of Isolation ward and corresponding number of beds in OFB hospitals. This has been done by Chairman OFB as per Ministry of Health and Family Welfare (MoHFW) instructions in the Cabinet Secretary's meeting yesterday. The OFB is also trying to produce personal protection equipment and face masks as per pilot order quantity placed by HLL Lifecare Limited (HLL), a PSU under MoHFW.