Ministry of Education
National Book Trust of MHRD Launches #StayHomeIndiaWithBooks initiative
100+ books can be downloaded from NBT's website in PDF format
25 MAR 2020 9:14PM by PIB Delhi
In the wake of Preventive Measures of the Government of India to contain the spread of Covid-19, and to encourage people to #StayIn and #StayHome, the National Book Trust of HRD Ministry, in its efforts to encourage people to read books while at home, is providing its select and best-selling titles for FREE Download as part of its initiative of #StayHomeIndiaWithBooks!
The 100+ books, in PDF format, can be downloaded from the NBT's website https://nbtindia.gov.in. Available in Hindi, English, Asamiya, Bangla, Guajarati, Malayalam, Odia, Marathi, Kokborok, Mizo, Bodo, Nepali, Tamil, Punjabi, Telugu, Kannada, Urdu and Sanskrit, the books cover all genres of fiction, biography, popular science, teacher's handbook, and majorly books for children and young adults. In addition, there are books by Tagore, by Premchand, and books on Mahatma Gandhi -- all in all there are books for everyone in the family to read and enjoy. More titles will be added to the list.
Some select titles include, Holidays Have Come, Animals You can't Forget, Nine Little Birds, The Puzzle, Gandhi Tatva Satkam, Women Scientists in India, Activity-Based Learning Science, A Touch of Glass, Gandhi: Warrior of Non-Violence, and many more.
The PDFs are for reading only, and any unauthorized or commercial use is not allowed.

ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಎಂ ಎಚ್ ಆರ್ ಡಿ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಬುಕ್ ಟ್ರಸ್ಟ್ ನಿಂದ ಪುಸ್ತಕಗಳೊಂದಿಗೆ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಉಳಿಯಿರಿ ಅಭಿಯಾನ ಆರಂಭ
25 MAR 2020 9:14PM by PIB Bengaluru
ಎಂ ಎಚ್ ಆರ್ ಡಿ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಬುಕ್ ಟ್ರಸ್ಟ್ ನಿಂದ ಪುಸ್ತಕಗಳೊಂದಿಗೆ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಉಳಿಯಿರಿ ಅಭಿಯಾನ ಆರಂಭ
ನೂರಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಪುಸ್ತಕಗಳನ್ನು ಎನ್ ಬಿಟಿಯ ವೆಬ್ ಸೈಟ್ ನಿಂದ ಪಿಡಿಎಫ್ ಫಾರ್ಮೆಟ್ ನಲ್ಲಿ ಡೌನ್ ಲೋಡ್ ಗೆ ಅವಕಾಶ
ಕೋವಿಡ್-19 ಹರಡುವುದನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಮುಂಜಾಗ್ರತಾ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಜನರು ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಉಳಿಯುವುದನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲು ಎಂ ಎಚ್ ಆರ್ ಡಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಬುಕ್ ಟ್ರಸ್ಟ್, ಜನರು ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಕುಳಿತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪುಸ್ತಕಗಳನ್ನು ಓದುವುದನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಪುಸ್ತಕಗಳೊಂದಿಗೆ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಉಳಿಯಿರಿ ಅಭಿಯಾನ ಆರಂಭಿಸಿದೆ. ಸ್ಟೇ ಹೋಮ್ ಇಂಡಿಯಾ ವಿತ್ ಬುಕ್ಸ್ - #StayHomeIndiaWithBooks! ಅಭಿಯಾನದ ಭಾಗವಾಗಿ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಮಾರಾಟವಾಗುತ್ತಿರುವ ಕೃತಿಗಳನ್ನು ಉಚಿತವಾಗಿ ಡೌನ್ ಲೋಡ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಅವಕಾಶ ಕಲ್ಪಿಸಲಾಗಿದೆ.
ನೂರಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಪುಸ್ತಕಗಳ ಪಿಡಿಎಫ್ ಫಾರ್ಮೆಟ್ಅನ್ನು ಎನ್ ಬಿಟಿ ವೆಬ್ ಸೈಟ್ https://nbtindia.gov.in. ನಿಂದ ಡೌನ್ ಲೋಡ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದಾಗಿದೆ. ಹಿಂದಿ, ಇಂಗ್ಲಿಷ್, ಅಸ್ಸಾಮಿ, ಬಾಂಗ್ಲಾ, ಗುಜರಾತಿ, ಮಲಯಾಳಂ, ಒರಿಯಾ, ಮರಾಠಿ, ಕೊಕಬೊರೊಕ್, ಮಿಝೋ, ಬೋಡೋ, ನೇಪಾಳಿ, ತಮಿಳು, ಪಂಜಾಬಿ, ತೆಲುಗು, ಕನ್ನಡ, ಉರ್ದು ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕೃತ ಪುಸ್ತಕಗಳು ಲಭ್ಯವಿದ್ದು, ಎಲ್ಲ ವಯೋಮಾನದವರಿಗೆ ಆಗುವಂತಹ ಕಾಲ್ಪನಿಕ ಕತೆಗಳು, ಜೀವನ ಚರಿತ್ರೆ, ಜನಪ್ರಿಯ ವಿಜ್ಞಾನ, ಶಿಕ್ಷಕರ ಕೈಪಿಡಿ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳು ಹಾಗೂ ಯುವ ಜನತೆಗೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಪುಸ್ತಕಗಳು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿವೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಠಾಗೋರ್ ಅವರ ಪುಸ್ತಕಗಳು, ಪ್ರೇಮ್ ಚಂದ್ ಮತ್ತು ಮಹಾತ್ಮ ಗಾಂಧೀಜಿ ಅವರ ಕುರಿತಾದ ಪುಸ್ತಕಗಳು ಲಭ್ಯವಿದ್ದು, ಇವು ಕುಟುಂಬದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರು ಓದಿ ಆನಂದಿಸಬಹುದಾದ ಕೃತಿಗಳಾಗಿವೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಪುಸ್ತಕಗಳನ್ನು ಪಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಲಾಗುವುದು.
ಕೆಲವು ಆಯ್ದ ಕೃತಿಗಳೆಂದರೆ ಹಾಲಿಡೇಸ್ ಹ್ಯಾವ್ ಕಮ್, ಅನಿಮಲ್ಸ್ ಯು ಕಾಂಟ್ ಫರ್ಗೆಟ್, ನೈನ್ ಲಿಟ್ಲ್ ಬರ್ಡ್ಸ್, ದಿ ಪಝಲ್, ಗಾಂಧಿ ತತ್ವ ಸತ್ಕಮ್, ಭಾರತದ ಮಹಿಳಾ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು, ಚಟುವಟಿಕೆ ಆಧಾರಿತ ವಿಜ್ಞಾನ ಕಲಿಕೆ, ಎ ಟಚ್ ಆಫ್ ಗ್ಲಾಸ್, ಗಾಂಧಿ: ವಾರಿಯರ್ ಆಫ್ ನಾನ್ ವಯೋನೆಲ್ಸ್ ಮತ್ತಿತರ ಕೃತಿಗಳು ಸೇರಿವೆ.
ಪಿಡಿಎಫ್ ಫಾರ್ಮೆಟ್ ಕೇವಲ ಓದುವುದಕ್ಕೆ ಮಾತ್ರ ಸೀಮಿತವಾಗಿದ್ದು, ಅದನ್ನು ಯಾವುದೇ ಅನಧಿಕೃತ ಅಥವಾ ವಾಣಿಜ್ಯ ಬಳಕೆಗೆ ಅವಕಾಶವಿಲ್ಲ.