ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਾਨਵ ਸੰਸਾਧਨ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਬੁੱਕ ਟਰੱਸਟ (ਐੱਨਬੀਟੀ) ਨੇ #StayHomeIndiaWithBooks ਪਹਿਲ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਬੁੱਕ ਟਰੱਸਟ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਤੋਂ ਪੀਡੀਐੱਫ ਫਾਰਮੈਟ ਵਿੱਚ 100 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕਿਤਾਬਾਂ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ
25 MAR 2020 9:14PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਫੈਲਾਅ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਯਤਨਾਂ ਦੇ ਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ #StayIn ਅਤੇ #StayHome ਵਾਸਤੇ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਮਾਨਵ ਸੰਸਾਧਨ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤਹਿਤ ਆਉਣ ਵਾਲਾ ਨੈਸ਼ਨਲ ਬੁੱਕ ਟਰੱਸਟ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਘਰ ਵਿੱਚ ਹੀ ਰਹਿ ਕੇ ਕਿਤਾਬਾਂ ਪੜ੍ਹਨ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੀਆਂ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਵਿਕਣ ਵਾਲੀਆਂ ਕਿਤਾਬਾਂ ਮੁਫ਼ਤ ਵਿੱਚ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕਰਨ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਪਹਿਲ #StayHomeIndiaWithBooks ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਪੀਡੀਐੱਫ ਫਾਰਮੈਟ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ 100 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕਿਤਾਬਾਂ ਨੂੰ ਐੱਨਬੀਟੀ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ https://nbtindia.gov.in ਤੋਂ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਜੀਵਨੀ, ਪਾਪੂਲਰ ਸਾਇੰਸ, ਟੀਚਰਸ ਹੈਂਡਬੁੱਕ ਸਹਿਤ ਹਰ ਕਿਸਮ ਦੀਆਂ ਉਪਲੱਬਧ ਇਹ ਕਿਤਾਬਾਂ ਹਿੰਦੀ, ਅੰਗਰੇਜ਼ੀ, ਅਸਾਮੀ, ਬੰਗਲਾ, ਗੁਜਰਾਤੀ, ਮਲਿਆਲਮ, ਉੜੀਆ, ਮਰਾਠੀ, ਕੋਕਬੋਰੋਕ, ਮੀਜ਼ੋ, ਬੋਡੋ, ਨੇਪਾਲੀ, ਤਮਿਲ, ਪੰਜਾਬੀ, ਤੇਲੁਗੂ, ਕੰਨੜ, ਉਰਦੂ ਅਤੇ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤ ਭਾਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਉਪਲੱਬਧ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਕਿਤਾਬਾਂ ਬੱਚਿਆਂ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨ ਬਾਲਗਾਂ ਲਈ ਹਨ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਟੈਗੋਰ, ਪ੍ਰੇਮਚੰਦ ਅਤੇ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਦੀਆਂ ਪੁਸਤਕਾਂ ਵੀ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਲੁਤਫ ਪਰਿਵਾਰ ਦਾ ਹਰ ਵਿਅਕਤੀ ਉਠਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਹੋਰ ਵੀ ਕਿਤਾਬਾਂ ਜੋੜੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਕੁਝ ਚੋਣਵੀਆਂ ਕਿਤਾਬਾਂ ਵਿੱਚ ਹਾਲੀਡੇਜ਼ ਹੈਵ ਕਮ, ਐਨੀਮਲਸ ਯੂ ਕਾਂਟ ਫੌਰਗੈਟ, ਨਾਈਨ ਲਿਟਲ ਬਰਡਸ, ਦ ਪਜ਼ਲ, ਗਾਂਧੀ ਤੱਤਵ ਸਤਕਾਮ, ਵੀਮੈਨ ਸਾਇੰਟਿਸਟਸ ਇਨ ਇੰਡੀਆ, ਐਕਟੀਵਿਟੀ-ਬੇਸਡ ਲਰਨਿੰਗ ਸਾਇੰਸ, ਅ ਟਚ ਆਵ੍ ਗਲਾਸ, ਗਾਂਧੀ : ਵਾਰੀਅਰ ਆਵ੍ ਨਾਨ ਵਾਇਲੈਂਸ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਇਹ ਪੀਡੀਐੱਫ ਸਿਰਫ਼-ਪੜ੍ਹਨ ਲਈ ਉਪਲੱਬਧ ਹਨ ਅਤੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਣਅਧਿਕਾਰਿਤ ਜਾਂ ਕਮਰਸ਼ੀਅਲ ਇਸਤੇਮਾਲ ਦੀ ਆਗਿਆ ਨਹੀਂ ਹੈ।

Ministry of Education
National Book Trust of MHRD Launches #StayHomeIndiaWithBooks initiative
100+ books can be downloaded from NBT's website in PDF format
25 MAR 2020 9:14PM by PIB Delhi
In the wake of Preventive Measures of the Government of India to contain the spread of Covid-19, and to encourage people to #StayIn and #StayHome, the National Book Trust of HRD Ministry, in its efforts to encourage people to read books while at home, is providing its select and best-selling titles for FREE Download as part of its initiative of #StayHomeIndiaWithBooks!
The 100+ books, in PDF format, can be downloaded from the NBT's website https://nbtindia.gov.in. Available in Hindi, English, Asamiya, Bangla, Guajarati, Malayalam, Odia, Marathi, Kokborok, Mizo, Bodo, Nepali, Tamil, Punjabi, Telugu, Kannada, Urdu and Sanskrit, the books cover all genres of fiction, biography, popular science, teacher's handbook, and majorly books for children and young adults. In addition, there are books by Tagore, by Premchand, and books on Mahatma Gandhi -- all in all there are books for everyone in the family to read and enjoy. More titles will be added to the list.
Some select titles include, Holidays Have Come, Animals You can't Forget, Nine Little Birds, The Puzzle, Gandhi Tatva Satkam, Women Scientists in India, Activity-Based Learning Science, A Touch of Glass, Gandhi: Warrior of Non-Violence, and many more.
The PDFs are for reading only, and any unauthorized or commercial use is not allowed.