માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
કોરોના વાયરસ બિમારી (કોવિડ-19) માટે વધારાની માર્ગદર્શિકા
19 MAR 2020 6:02PM by PIB Ahmedabad
• કોઇપણ નિર્ધારિત આંતરરાષ્ટ્રીય વ્યવસાયિક મુસાફર વિમાનને આગામી 22 માર્ચ, 2020થી એક અઠવાડિયા સુધી ભારતમાં ઉતારવાની મંજૂરી નહીં અપાય.
• રાજ્ય સરકારો યોગ્ય દિશાનિર્દેશો જારી કરશે જેથી કરીને જનતાના પ્રતિનિધિઓ/ સરકારી કર્મચારીઓ/તબીબી વ્યવસાયિકો સિવાયના 65 વર્ષથી વધુ વયના (મેડિકલ સહાયતા સિવાયના) નાગરિકોને ઘરમાં જ રહેવાની સલાહ આપવામાં આવે.
• તેવી જ રીતે, 10 વર્ષથી ઓછી વયના બાળકોને પણ ઘરમાં જ રહેવાની અને તેમને બહાર નહીં ફરવા જવાની સલાહ આપવામાં આવે.
• રેલવે તેમજ નાગરિક ઉડ્ડયન વિદ્યાર્થીઓ, દર્દીઓ અને દિવ્યાંગ શ્રેણી સિવાય તમામ કન્સેશનલ પ્રવાસને રદ કરશે.
• રાજ્યોને વિનંતી કરવામાં આવી છે કે તે ઇમરજન્સી/આવશ્યક સેવાઓમાં કામ કરતા લોકો સિવાય ખાનગી ક્ષેત્રે કામ કરતા કર્મચારીઓને ઘરે બેઠા કામ કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કરે.
• ભીડભાડને ઘટાડવા માટે કેન્દ્ર સરકારના તમામ ગ્રુપ બી અને ગ્રુપ સીના કર્મચારીઓને એકાંતરા સપ્તાહે ઓફિસમાં થોડા-થોડા સમય માટે હાજરી આપવા માટે કહેવાશે.

Ministry of Information & Broadcasting
Additional Advisory for Novel Coronavirus Disease (Covid-19)
19 MAR 2020 6:02PM by PIB Delhi
• No scheduled international commercial passenger aircraft shall be allowed to land in India from March 22, 2020 for one week.
• State Governments shall issue appropriate directions so that all citizens above 65 (other than for medical assistance) except for public representatives/govt. servants/medical professionals are advised to remain at home.
• Similarly, all children below 10 should be advised to stay at home and not to venture out.
• Railways and civil aviation shall suspend all concessional travel except for students, patients and divyang category.
• States are being requested to enforce work for home for pvt. Sector employees except those working in emergency/essential services.
• To reduce crowding all Group B and C Central govt. employees will be asked to attend offices on alternate week and staggered timings for all employees.