ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨੋਵੇਲ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ਬਿਮਾਰੀ (ਕੋਵਿਡ-19) ਲਈ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਅਡਵਾਈਜ਼ਰੀ (ਸਲਾਹ)
19 MAR 2020 6:02PM by PIB Chandigarh
● 22 ਮਾਰਚ, 2020 ਤੋਂ ਇੱਕ ਹਫ਼ਤੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਪੂਰਵ-ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕਮਰਸ਼ੀਅਲ ਯਾਤਰੀ ਜਹਾਜ਼ ਨੂੰ ਉਤਰਨ ਦੀ ਆਗਿਆ ਨਹੀਂ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
● ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਉਚਿਤ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕਰਨਗੀਆਂ ਤਾਕਿ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ / ਸਰਕਾਰੀ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ / ਮੈਡੀਕਲ ਪ੍ਰੋਫੈਸ਼ਨਲਾਂ ਨੂੰ ਛੱਡਕੇ 65 ਸਾਲ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਉਮਰ ਦੇ ਸਾਰੇ ਨਾਗਰਿਕ (ਮੈਡੀਕਲ ਸਹਾਇਤਾ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ) ਘਰ ਰਹਿਣ।
● ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ, 10 ਸਾਲ ਤੋਂ ਘੱਟ ਉਮਰ ਦੇ ਸਾਰੇ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਘਰ ਰਹਿਣ ਅਤੇ ਬਾਹਰ ਨਾ ਨਿਕਲਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।
● ਰੇਲਵੇ ਅਤੇ ਸਿਵਲ ਏਵੀਏਸ਼ਨ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ, ਰੋਗੀਆਂ ਅਤੇ ਦਿੱਵਯਾਂਗ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ, ਸਾਰੀਆਂ ਰਿਆਇਤੀ ਯਾਤਰਾਵਾਂ ਨੂੰ ਮੁਅੱਤਲ ਕਰਨਗੇ।
● ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਐਮਰਜੈਂਸੀ / ਜ਼ਰੂਰੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ, ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ ਘਰ ਤੋਂ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਲਾਗੂ ਕਰਨ।
● ਭੀੜ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ, ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਗਰੁੱਪ ਬੀ ਅਤੇ ਗਰੁੱਪ ਸੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਹਰੇਕ ਇੱਕ ਹਫ਼ਦੇ ਦੇ ਵਕਫੇ ‘ਤੇ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਹਾਜ਼ਰ ਹੋਣ ਲਈ ਕਿਹਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ ਸਮਾਂ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।

Ministry of Information & Broadcasting
Additional Advisory for Novel Coronavirus Disease (Covid-19)
19 MAR 2020 6:02PM by PIB Delhi
• No scheduled international commercial passenger aircraft shall be allowed to land in India from March 22, 2020 for one week.
• State Governments shall issue appropriate directions so that all citizens above 65 (other than for medical assistance) except for public representatives/govt. servants/medical professionals are advised to remain at home.
• Similarly, all children below 10 should be advised to stay at home and not to venture out.
• Railways and civil aviation shall suspend all concessional travel except for students, patients and divyang category.
• States are being requested to enforce work for home for pvt. Sector employees except those working in emergency/essential services.
• To reduce crowding all Group B and C Central govt. employees will be asked to attend offices on alternate week and staggered timings for all employees.