ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ನೊವೆಲ್ ಕೊರೊನಾವೈರಸ್ ಕಾಯಿಲೆ (ಕೋವಿಡ್ -19)ಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಲಹೆ
19 MAR 2020 6:02PM by PIB Bengaluru
ನೊವೆಲ್ ಕೊರೊನಾವೈರಸ್ ಕಾಯಿಲೆ (ಕೋವಿಡ್ -19)ಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಲಹೆ
• ಮಾರ್ಚ್ 22, 2020 ರಿಂದ ಒಂದು ವಾರದವರೆಗೆ ಯಾವುದೇ ನಿಗದಿತ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಾಣಿಜ್ಯ ಪ್ರಯಾಣಿಕ ವಿಮಾನಗಳು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಆಗಮನಕ್ಕೆ (ಇಳಿಯಲು) ಅನುಮತಿ ನೀಡುವುದಿಲ್ಲ.
• ಜನ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ಸರ್ಕಾರಿ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು, ವೈದ್ಯಕೀಯ ವೃತ್ತಿಪರರನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ 65 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ವಯಸ್ಸಾದ ನಾಗರಿಕರು (ವೈದ್ಯಕೀಯ ನೆರವಿಗೆ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ). ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಇರುವಂತೆ ಸೂಚಿಸಿ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಸೂಕ್ತ ನಿರ್ದೇಶನಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ,
• ಅದೇ ರೀತಿ, 10 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ವಯಸ್ಸಿನ ಎಲ್ಲ ಮಕ್ಕಳು ಮನೆಯಿಂದ ಹೊರಬರದಂತೆ ಸೂಚಿಸಬೇಕು.
• ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು, ರೋಗಿಗಳು ಮತ್ತು ದಿವ್ಯಾಂಗರನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ರೈಲ್ವೆ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನವು ಎಲ್ಲಾ ರಿಯಾಯಿತಿ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಸ್ಥಗಿತಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
• ತುರ್ತು/ ಅಗತ್ಯ ಸೇವೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವವರನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ನೌಕರರು ಮನೆಯಿಂದಲೇ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರುವಂತೆ ರಾಜ್ಯಗಳನ್ನು ಕೋರಲಾಗಿದೆ.
• ಜನದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಎಲ್ಲಾ ಬಿ ಮತ್ತು ಸಿ ಗುಂಪು ನೌಕರರು ಪರ್ಯಾಯ ವಾರದಲ್ಲಿ ಹಾಗೂ ವಿವಿಧ ಸಮಯಗಳಲ್ಲಿ ಕಚೇರಿಗಳಿಗೆ ಹಾಜರಾಗುವಂತೆ ಕೇಳಲಾಗುತ್ತದೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
Additional Advisory for Novel Coronavirus Disease (Covid-19)
19 MAR 2020 6:02PM by PIB Delhi
• No scheduled international commercial passenger aircraft shall be allowed to land in India from March 22, 2020 for one week.
• State Governments shall issue appropriate directions so that all citizens above 65 (other than for medical assistance) except for public representatives/govt. servants/medical professionals are advised to remain at home.
• Similarly, all children below 10 should be advised to stay at home and not to venture out.
• Railways and civil aviation shall suspend all concessional travel except for students, patients and divyang category.
• States are being requested to enforce work for home for pvt. Sector employees except those working in emergency/essential services.
• To reduce crowding all Group B and C Central govt. employees will be asked to attend offices on alternate week and staggered timings for all employees.