Prime Minister's Office
Prime Minister to visit Varanasi on the 16th February 2020
To Dedicate to the Nation the DeendayalUpadhyay Memorial& Unveil Statue
To Flag Off the Mahakaal Express Linking 3 Jyotirling Pilgrim Centres – Varanasi, Ujjain and Omkareshwar
To launch / dedicate several developmental projects including a 430 Bed Super-Speciality Government Hospital in Varanasi
14 FEB 2020 2:09PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi would be visiting Varanasi, his Parliamentary Constituency on a day’s visit on the 16th of February 2020.
Prime Minister is scheduled to participate in the Closing Ceremony of the Centenary Celebrations of Shri Jagadguru Vishwaradhya Gurukul. Shri Modi shall also be releasing the translated version of the Shri Siddhant Shikhamani Granth in 19 languages.
Dr Chandrasekhar Shivacharya Mahaswami, Head of the Gurukul said the Prime Minister would also release a mobile app of the Granth.
Shri Narendra Modi later shall be dedicating to the nation the Pandit Deendayal Upadhyaya Memorial Centre. At the event the Prime Minister shall also unveil the 63 feet Pancha Loha Statue of Pt Deendayal Upadhyaya. This is the largest statue of the leader in the country. Over 200 artisans were working day & night for the last one year to complete the statue.
The Memorial Centre shall also have the engravings of the life and times of Pt. Deendayal Upadhyaya. About 30 Odisha craftsmen and artists worked on the project during the last year.
Prime Minister later at a Public function shall be dedicating to the nation over 30 projects. This includes a 430 bed super speciality Government hospital at Kashi Hindu Vishwavidyalaya (BHU), and a 74 bed psychiatry hospital at BHU.
Prime Minister shall also be flagging off the IRCTC’s Maha Kaal Express through video link. The train will connect the 3 Jyotirling Pilgrim Centres – Varanasi, Ujjain and Omkareshwar. This would be first overnight journey private train in the country.
Prime Minister Shri Narendra Modi shall also inaugurate the two day 'Kashi Ek Roop Anek' exhibition at Pandit Deendayal Upadhyaya Hastakala Sankul. Prime Minister will interact with buyers and artisans coming from different countries of the world including America, England and Australia. 'Kashi Ek Roop anek' will showcase products from over 100 artisans from all over Uttar Pradesh. Artists and weavers at the event will also be imparted skills for improving the quality and branding of their wares suitable to the larger national and international markets.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
వారాణ‌సీ ని 2020వ సంవ‌త్స‌రం ఫిబ్ర‌వ‌రి 16వ తేదీ న సంద‌ర్శించ‌నున్న‌ ప్ర‌ధాన మంత్రి
దీన్‌ ద‌యాళ్ ఉపాధ్యాయ మెమోరియ‌ల్ ను దేశ ప్ర‌జ‌ల కు అంకితం చేస్తారు; దీన్ దయాళ్ ఉపాధ్యాయ విగ్ర‌హాన్ని కూడా ప్రధాన మంత్రి ఆవిష్క‌రించ‌నున్నారు
3 జ్యోతిర్లింగ యాత్రాస్థలాలు- వారాణ‌సీ, ఉజ్జై న్ మరియు ఓంకారేశ్వ‌ర్ ల‌ ను క‌లుపుతూ సాగే మ‌హాకాల్ ఎక్స్ ప్రెస్ ప్రారంభ సూచ‌కం గా ఆ రైలు కు జెండా ను చూపుతారు
వారాణసీ లో 430 ప‌డ‌క‌ల తో కూడిన ఒక సూప‌ర్ స్పెశాలిటి గ‌వ‌ర్న‌మెంట్ హాస్పిట‌ల్ స‌హా అనేక అభివృద్ధి ప‌థ‌కాల‌ ను ప్రారంభించడం/ దేశ ప్ర‌జ‌ల కు అంకితమివ్వడం చేయనున్నారు
14 FEB 2020 2:09PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ త‌న పార్ల‌మెంట‌రీ నియోజ‌క‌వ‌ర్గమైన వారాణ‌సీ లో 2020వ సంవ‌త్స‌రం ఫిబ్ర‌వ‌రి 16వ తేదీ న ఒక రోజు పర్యటన ను చేపట్టనున్నారు.
శ్రీ జ‌గ‌ద్గురు విశ్వారాధ్య‌ గురుకుల్ యొక్క శ‌తాబ్ధి ఉత్స‌వాల ముగింపు కార్య‌క్ర‌మం లో ప్ర‌ధాన మంత్రి పాలుపంచుకోవ‌ల‌సివుంది. 19 భాషల లో శ్రీ సిద్ధాంత్ శిఖామ‌ణి గ్రంథ్‌ యొక్క అనువాద గ్రంథాన్ని మ‌రియు త‌త్సంబంధిత మొబైల్ యాప్ ను కూడా శ్రీ మోదీ ఆవిష్క‌రించ‌నున్నారు.
ఆ త‌రువాత పండిత్ దీన్‌ ద‌యాళ్ ఉపాధ్యాయ స్మార‌క కేంద్రాన్ని దేశ ప్ర‌జ‌ల కు శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అంకితం చేస్తారు. ఈ కార్య‌క్ర‌మం లో భాగం గా పండిత దీన్‌ ద‌యాళ్ ఉపాధ్యాయ యొక్క 63 అడుగుల ఎత్త‌యిన పంచ‌ లోహ విగ్ర‌హాన్ని కూడా ప్ర‌ధాన మంత్రి ఆవిష్క‌రిస్తారు. ఇది ఈ నేత కు దేశం లో కెల్లా అత్యంత పెద్ద‌ విగ్ర‌హం కానున్నది. ఈ విగ్రహాన్ని తీర్చిదిద్దడం కోసం 200 మంది కి పైగా చేతివృత్తుల వారు గ‌డ‌చిన ఒక సంవ‌త్స‌ర కాలం గా రాత్రింబ‌గ‌ళ్ళు శ్ర‌మిస్తూ వ‌చ్చారు.
ఈ స్మార‌క కేంద్రం లో పండిత్ దీన్‌ ద‌యాళ్ ఉపాధ్యాయ జీవ‌నాన్ని మ‌రియు అప్ప‌టి కాలాన్ని సూచించేట‌టువంటి రాతి చెక్క‌డం ప‌నులు కూడా చోటు చేసుకొన్నాయి. సుమారు గా 30 మంది ఒడిశా చేతి పని వారు మ‌రియు క‌ళాకారులు గ‌డ‌చిన ఒక సంవ‌త్స‌ర కాలం లో ఈ ప‌థ‌కం ప‌నుల లో నిమ‌గ్నమయ్యారు.
ప్ర‌ధాన మంత్రి త‌ద‌నంత‌రం, ఒక సార్వ‌జ‌నిక కార్య‌క్ర‌మం లో పాల్గొని 30కి పైగా ప‌థ‌కాల‌ ను దేశ ప్ర‌జ‌ల‌ కు అంకితం చేస్తారు. వీటిలో కాశీ హిందూ విశ్వ‌విద్యాల‌యం (బిహెచ్‌యు)లో ఏర్పాటు చేసిన 430 ప‌డ‌క‌లు క‌లిగిన సూప‌ర్ స్పెశాలిటి గ‌వ‌ర్న‌మెంట్ హాస్పిటల్, ఇంకా
74 ప‌డ‌క‌ల తో కూడిన మ‌నోరోగ చికిత్స ఆసుప‌త్రి కూడా ఉంటాయి.
ఐఆర్ సిటిసి కి చెందిన మ‌హా కాల్ ఎక్స్ ప్రెస్ కు ప్రారంభ సూచ‌కం గా ఒక జెండా ను ప్ర‌ధాన మంత్రి- వీడియో లింక్ ద్వారా- చూపెడతారు. ఈ రైలు 3 జ్యోతిర్లింగ యాత్రా స్థలాల ను క‌లుపుతుంది. అవే- వారాణ‌సీ, ఉజ్జ‌ైన్ మ‌రియు ఓంకారేశ్వ‌ర్‌. ఈ రైలు దేశం లో రాత్రిపూట ప్ర‌యాణించే మొట్ట‌మొద‌టి ప్రైవేటు రైలు కానున్నది.
• మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ కాశీ ఏక్ రూప్ అనేక్ను కూడా ప్రారంభించ‌నున్నారు. ఆస్ట్రేలియా, ఇంగ్లండ్ మ‌రియు అమెరికా స‌హా ప్ర‌పంచం లోని వివిధ దేశాల నుండి విచ్చేసే చేతి వృత్తుల వారితోను, కొనుగోలుదారుల తోను మంత్రి సంభాషిస్తారు. పండిత్ దీన్ ద‌యాళ్ ఉపాధ్యాయ హ‌స్తక‌ళా సంకుల్ లో రెండు రోజుల పాటు జ‌రిగే ఒక కార్య‌క్ర‌మమే కాశీ ఏక్ రూప్ అనేక్’. ఇందులో ఉత్త‌ర్ ప్ర‌దేశ్ లో వివిధ ప్రాంతాల కు చెందిన ఉత్ప‌త్తుల ను ప్ర‌ద‌ర్శ‌న కు ఉంచుతారు.