पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 16 फेब्रुवारी 2020 रोजी वाराणसीला भेट देणार
दीनदयाल उपाध्याय स्मारकाचे लोकार्पण आणि पुतळ्याचे अनावरण
वाराणसी, उज्जैन आणि ओंकारेश्वर या तीन ज्योतिर्लिंग तीर्थक्षेत्रांना जोडणाऱ्या महाकाल एक्सप्रेसला हिरवा झेंडा दाखवणार
वाराणसीमध्ये 430 खाटांचे अतिविशेष सरकारी रुग्णालयांसह अनेक विकास प्रकल्पांचा शुभारंभ/लोकार्पण करणार
14 FEB 2020 5:31PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 फेब्रुवारी 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 16 फेब्रुवारी 2020 रोजी वाराणसी या त्यांच्या लोकसभा मतदार संघात भेट देणार आहेत.
पंतप्रधान जगद्‌गुरू विश्वराध्य गुरूकूलच्या शतकमहोत्सवी समारंभाच्या समारोप कार्यक्रमात सहभागी होणार आहे. पंतप्रधान मोदी यावेळी श्री सिद्धांत शिखमणी ग्रंथच्या 19 भाषांमधील अनुवादीत आवृत्तींचे प्रकाशन तसेच त्याच्या मोबाईल ॲपचा शुभारंभ करणार आहेत.
त्यानंतर नरेंद्र मोदी पंडित दीनदयाल उपाध्याय स्मृती केंद्राचे लोकार्पण करतील. या कार्यक्रमात पंतप्रधान पंडित दीनदयाल उपाध्याय यांच्या 63 फूट उंचीच्या पंचलोह पुतळ्याचे अनावरण करतील. एखाद्या नेत्याचा देशातला हा सर्वात मोठा पुतळा आहे. हा पुतळा पूर्ण करण्यासाठी गेले वर्षभर 200हून अधिक कारागीर दिवस-रात्र काम करत होती.
या स्मृती केंद्रात पंडित दीनदयाल उपाध्याय यांच्या जीवनावर आधारित कोरिव काम देखील पाहायला मिळेल. या प्रकल्पावर गेले वर्षभर ओदिशातले सुमारे 30 कारागीर काम करत होते.
त्यानंतर पंतप्रधान एका सार्वजनिक कार्यक्रमात 30हून अधिक प्रकल्पांचे लोकार्पण करणार आहेत. यामध्ये काशी हिंदू विश्वविद्यालय (व्हीएचयू) येथील 430 खाटांचे अतिविशेष सरकारी रुग्णालय आणि 74 खाटांचे मनोरुग्णालयाचा समावेश आहे.
पंतप्रधान व्हिडिओ लिंकच्या माध्यमातून आयआरसीटीसीच्या महाकाल एक्सप्रेसला हिरवा झेंडा दाखवतील. ही रेल्वे गाडी वाराणसी, उज्जैन आणि ओंकारेश्वर या तीन ज्योतिर्लिंग तीर्थक्षेत्रांना जोडणार आहे. रात्रीचा प्रवास करणारी देशातील ही पहिली खासगी रेल्वे असेल.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी ‘काशी एक रुप अनेक’ चे उद्‌घाटन करतील. अमेरिका, इंग्लंड आणि ऑस्ट्रेलियासह जगाच्या विविध देशांमधून आलेल्या ग्राहक आणि कारागिरांशी पंतप्रधान संवाद साधतील. ‘काशी एक रुप अनेक’ हा दोन दिवस चालणारा कार्यक्रम पंडित दीनदयाल उपाध्याय हस्तकला संकुलात आयोजित करण्यात आला आहे. यामध्ये संपूर्ण उत्तर प्रदेशातील वस्तू पाहायला मिळतील.

Prime Minister's Office
Prime Minister to visit Varanasi on the 16th February 2020
To Dedicate to the Nation the DeendayalUpadhyay Memorial& Unveil Statue
To Flag Off the Mahakaal Express Linking 3 Jyotirling Pilgrim Centres – Varanasi, Ujjain and Omkareshwar
To launch / dedicate several developmental projects including a 430 Bed Super-Speciality Government Hospital in Varanasi
14 FEB 2020 2:09PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi would be visiting Varanasi, his Parliamentary Constituency on a day’s visit on the 16th of February 2020.
Prime Minister is scheduled to participate in the Closing Ceremony of the Centenary Celebrations of Shri Jagadguru Vishwaradhya Gurukul. Shri Modi shall also be releasing the translated version of the Shri Siddhant Shikhamani Granth in 19 languages.
Dr Chandrasekhar Shivacharya Mahaswami, Head of the Gurukul said the Prime Minister would also release a mobile app of the Granth.
Shri Narendra Modi later shall be dedicating to the nation the Pandit Deendayal Upadhyaya Memorial Centre. At the event the Prime Minister shall also unveil the 63 feet Pancha Loha Statue of Pt Deendayal Upadhyaya. This is the largest statue of the leader in the country. Over 200 artisans were working day & night for the last one year to complete the statue.
The Memorial Centre shall also have the engravings of the life and times of Pt. Deendayal Upadhyaya. About 30 Odisha craftsmen and artists worked on the project during the last year.
Prime Minister later at a Public function shall be dedicating to the nation over 30 projects. This includes a 430 bed super speciality Government hospital at Kashi Hindu Vishwavidyalaya (BHU), and a 74 bed psychiatry hospital at BHU.
Prime Minister shall also be flagging off the IRCTC’s Maha Kaal Express through video link. The train will connect the 3 Jyotirling Pilgrim Centres – Varanasi, Ujjain and Omkareshwar. This would be first overnight journey private train in the country.
Prime Minister Shri Narendra Modi shall also inaugurate the two day 'Kashi Ek Roop Anek' exhibition at Pandit Deendayal Upadhyaya Hastakala Sankul. Prime Minister will interact with buyers and artisans coming from different countries of the world including America, England and Australia. 'Kashi Ek Roop anek' will showcase products from over 100 artisans from all over Uttar Pradesh. Artists and weavers at the event will also be imparted skills for improving the quality and branding of their wares suitable to the larger national and international markets.