நிதி அமைச்சகம்
நீர்வள ஆதாரத் திட்டத்திற்கு மத்திய பட்ஜெட்டில் ரூ. 3.60 லட்சம் கோடி ஒதுக்கீடு
வரும் நிதியாண்டில் தூய்மை இந்தியா திட்டத்திற்கு பட்ஜெட்டில் ரூ.12,300 கோடி ஒதுக்கீடு
01 FEB 2020 2:05PM by PIB Chennai
நாடுமுழுவதும் திறந்தவெளிக் கழிப்பிடங்களை அகற்றவும் இந்த திட்டத்தின்கீழ் எவர் ஒருவரும் விடுபடக் கூடாது என்பதில் மத்திய அரசு உறுதியாக உள்ளது. 2020-21ஆம் நிதியாண்டிற்கான மத்திய பட்ஜெட்டை இன்று தாக்கல் செய்து பேசிய மத்திய நிதியமைச்சர் திருமதி. நிர்மலா சீதாராமன், கழிவுநீர் மேலாண்மை திட்டத்திற்கு அதிக அவசியம் ஏற்பட்டுள்ளதாகத் தெரிவித்தார். திடக்கழிவினை சேகரிப்பதிலும் அவற்றை பிரித்தெடுப்பதிலும் அரசு அதிக கவனம் செலுத்தும் என்றார். வரும் நிதியாண்டில் தூய்மை இந்தியா திட்டத்திற்கான மொத்த ஒதுக்கீடு ரூ.12,300 கோடி என்று அமைச்சர் தெரிவித்தார்.
மேலும், அனைத்து வீடுகளுக்கும் குழாய் வழியாக குடிநீர் வழங்குவதை இலக்காகக் கொண்டுள்ள நீர்வள ஆதாரத் திட்டத்திற்கு ரூ.3.60 லட்சம் கோடி ஒதுக்கப்படுவதாக அவர் குறிப்பிட்டார். உள்ளூர் நீர்வள ஆதாரங்களை சேகரிக்கும் நோக்கிலும் இத்திட்டம் செயல்படுத்தப்படும். ஏற்கனவே, நடைமுறையில் உள்ள நீர்வள ஆதாரங்களை மேம்படுத்தவும், தண்ணீர் சேகரிப்பை மேம்படுத்துவதுடன், கடல்நீரை குடிநீராக்கும் திட்டத்திற்கும் இந்தத் திட்ட நிதி பயன்படுத்தப்படும். 10 லட்சம் மக்கள் தொகையைக் கொண்ட நகரங்களில் இந்த நோக்கத்தை நிறைவேற்ற நடப்பாண்டிலேயே, இத்திட்டம் நடைமுறைப்படுத்தப்படும் என்று குறிப்பிட்ட அமைச்சர், இத்திட்டத்திற்காக 2020-21ஆம் ஆண்டில் ரூ.11,500 கோடி வழங்கப்படும் என்றார்.

Ministry of Finance
Government committed to ODF plus to sustain ODF behaviour
Budgetary Provision of Rs 12,300 Crore for Swachh Bharat Mission in 2020-21
Focus on Liquid and Grey Water Management along with Waste Management
Rs 3.60 Lakh Crore approved for Jal Jeevan Mission
01 FEB 2020 2:05PM by PIB Delhi
Government is committed to ODF Plus in order to sustain ODF behaviour and to ensure that no one is left behind. While presenting the Union Budget 2020-21 in Parliament today, the Union Minister for Finance and Corporate Affairs, Smt Nirmala Sitharaman said, “now more needs to be done towards liquid and grey water management. Focus would also be on solid waste collection, source segregation and processing. Total allocation for Swachh Bharat Mission is Rs.12,300 crore in 2020-21”.
Smt Nirmala Sitharaman said that Rs. 3.60 lakh crore have been approved for Jal Jeevan Mission which is aimed at providing piped water supply to all households. This scheme also places emphasis on augmenting local water sources, recharging existing sources and will promote water harvesting and de-salination, the Minister added. She said that cities with over a million population will be encouraged to meeting this objective during the current year itself. The Scheme would be provided resources of Rs. 11,500 crore during the year 2020-21.