Ministry of Finance
Government committed to ODF plus to sustain ODF behaviour
Budgetary Provision of Rs 12,300 Crore for Swachh Bharat Mission in 2020-21
Focus on Liquid and Grey Water Management along with Waste Management
Rs 3.60 Lakh Crore approved for Jal Jeevan Mission
01 FEB 2020 2:05PM by PIB Delhi
Government is committed to ODF Plus in order to sustain ODF behaviour and to ensure that no one is left behind. While presenting the Union Budget 2020-21 in Parliament today, the Union Minister for Finance and Corporate Affairs, Smt Nirmala Sitharaman said, “now more needs to be done towards liquid and grey water management. Focus would also be on solid waste collection, source segregation and processing. Total allocation for Swachh Bharat Mission is Rs.12,300 crore in 2020-21”.
Smt Nirmala Sitharaman said that Rs. 3.60 lakh crore have been approved for Jal Jeevan Mission which is aimed at providing piped water supply to all households. This scheme also places emphasis on augmenting local water sources, recharging existing sources and will promote water harvesting and de-salination, the Minister added. She said that cities with over a million population will be encouraged to meeting this objective during the current year itself. The Scheme would be provided resources of Rs. 11,500 crore during the year 2020-21.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఒడిఎఫ్ ప్ర‌వ‌ర్త‌న‌ను నిల‌బెట్టేందుకు ఒడిఎఫ్ ప్ల‌స్‌కు కేంద్ర‌ప్ర‌భుత్వం క‌ట్టుబ‌డి ఉంది
2020-21 సంవ‌త్స‌రానికి స్వ‌చ్ఛ‌భార్‌త మిష‌న్‌కు 12,300 కోట్ల రూపాయ‌ల బ‌డ్జెట్ నిధులు
వ్య‌ర్థాల నిర్వ‌హ‌ణ‌తోపాటు లిక్విడ్‌, గ్రేవాట‌ర్ మేనేజ్‌మెంట్ పై దృష్టి.
జ‌ల్ జీవ‌న్ మిష‌న్ కు 3.60 ల‌క్ష‌ల కోట్ల రూపాయ‌లు అనుమ‌తి
01 FEB 2020 2:05PM by PIB Hyderabad
ఒడిఎఫ్ ప్ర‌వ‌ర్త‌న కొన‌సాగేలా చూసేందుకు , అలాగే ఈ కార్య‌క్ర‌మం కింద ఎవ‌రినీ విడిచిపెట్ట‌కుండా చూసేందుకు ప్ర‌భుత్వం ఒడిఎఫ్ ప్ల‌స్ కు క‌ట్టుబ‌డి ఉంది. 2020-21 బ‌డ్జెట్‌ను పార్ల‌మెంటుకు స‌మ‌ర్పిస్తూ ఆర్థిక, కార్పొరేట్ వ్య‌వ‌హారాల శాఖ‌ మంత్రి నిర్మ‌లా సీతారామ‌న్‌, లిక్విడ్‌, గ్రే వాట‌ర్ మేనేజ్‌మెంట్‌కు సంబంధించి ప్ర‌స్తుతం చేయ‌వ‌ల‌సింది ఎంతో ఉంద‌ని అన్నారు. ఘ‌న రూప వ్య‌ర్థాల సేక‌ర‌ణ‌,వాటిని వేరు చేయ‌డం, ప్రాసెసింగ్ వంటి వాటిపై దృష్టి పెట్ట‌నున్నామ‌ని చెప్పారు. స్వ‌చ్ఛ‌భార‌త్ మిష‌న్ కింద 2020 -21 సంవ‌త్స‌రానికి మొత్తం 12,300 కోట్ల రూపాయ‌లు కేటాయించనున‌ట్టు చెప్పారు.
అన్ని ఇళ్ల‌కు పైపు ద్వారా నీటిని స‌ర‌ఫ‌రా చేసేందుకు ఉద్దేశించిన జ‌ల్ జీవ‌న్ మిష‌న్ కు 3.60 ల‌క్ష‌ల కోట్ల రూపాయ‌లు ఆమోదించిన‌ట్టు నిర్మ‌లా సీతారామ‌న్ తెలిపారు. ఈ ప‌థ‌కం స్థానిక నీటి వ‌న‌రుల అభివృద్ధిపై దృష్టి కేంద్రీక‌రించ‌డ‌మే కాకుండా ఉప్పునీటిని మంచినీటిగా మార్చ‌డం, నీటివ‌న‌రుల సంర‌క్ష‌ణ‌పై దృష్టిపెడుతుంద‌ని మంత్రి చెప్పారు. ప‌ది ల‌క్ష‌ల జ‌నాభాపై బ‌డి క‌లిగిన ప‌ట్ట‌ణాలు ఈ ల‌క్ష్యాన్ని ఈ ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రంలోనే చేరుకునేలా ప్రోత్స‌హించ‌డం జ‌రుగుతుంద‌ని మంత్రి చెప్పారు. 2020-21 సంవ‌త్స‌రంలో ఈ ప‌థ‌కానికి 11,500 కోట్ల రూపాయ‌లు అందించ‌డం జ‌రుగుతుంద‌ని మంత్రి చెప్పారు.