મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે ગુનાહિત બાબતોમાં ભારત અને બ્રાઝિલ વચ્ચે પારસ્પરિક કાયદાકીય સહાયતા માટેના કરારોને મંજૂરી આપી
22 JAN 2020 3:38PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં મંત્રીમંડળે ગુનાહિત બાબતોમાં પારસ્પરિક કાયદાકીય સહાયતા અંગે ભારત સરકાર અને ફેડેરેટીવ રિપબ્લિક ઓફ બ્રાઝિલની વચ્ચેના કરારો પર હસ્તાક્ષર કરવાની મંજૂરી આપી હતી.
આ કરારનો ઉદ્દેશ્ય ગુનાહિત બાબતોમાં સહયોગ અને પારસ્પરિક કાયદાકીય સહાયતાના માધ્યમથી ગુનાની તપાસ અને સુનાવણીમાં બંને દેશોની અસરકારકતા વધારવાનો છે. આંતરરાષ્ટ્રીય ગુનાઓના સંદર્ભમાં અને આતંકવાદ સાથેની તેની સાંઠગાંઠમાં આ પ્રસ્તાવિત કરાર ફેડરેટીવ રિપબ્લિક ઓફ બ્રાઝિલ સાથે ગુનાની તપાસ અને સુનાવણીમાં અને સાથે-સાથે ગુનાહિત પ્રવૃત્તિઓ, તેમજ ગુનાના સાધનો તથા આતંકવાદી પ્રવૃત્તિઓને પૂરા પાડવામાં આવતા નાણાકીય ભંડોળની શોધખોળ, નિયંત્રણ અને જપ્તીમાં દ્વિપક્ષીય સહયોગ માટે એક વ્યાપક માળખાતંત્ર પૂરું પાડશે.

Cabinet
Cabinet approves agreement between India and Brazil on Mutual Legal Assistance in Criminal Matters
22 JAN 2020 3:38PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has given its approval for the Agreement between the Republic of India and the Federative Republic of Brazil on Mutual Legal Assistance in Criminal Matters has to be signed.
2. The Agreement aims to enhance effectiveness of both the countries in investigation and prosecution of crime through cooperation and Mutual Legal Assistance in Criminal Matters. In the context of transnational crime and its linkages to terrorism, the proposed Agreement will provide a broad legal framework for bilateral cooperation with the Federative Republic of Brazil in investigation and prosecution of crime as well as in tracing, restraint and confiscation of proceeds and instruments of crime as well as the fund meant to finance terrorist acts.