मंत्रिमंडळ
फौजदारी प्रकरणांमध्ये परस्पर कायदेशीर सहकार्यासाठी भारत आणि ब्राझिल यांच्यात झालेल्या कराराला केंद्रीय मंत्रिमंडळाची मंजुरी
22 JAN 2020 4:46PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 जानेवारी 2020
फौजदारी प्रकरणांमध्ये परस्पर कायदेशीर सहकार्यासाठी भारत आणि ब्राझिल यांच्यात झालेल्या कराराला आज केंद्रीय मंत्रिमंडळाने मंजुरी दिली.
दोन्ही देशातल्या फौजदारी प्रकरणांचा निपटारा लवकरात लवकर घ्यावा यासाठी परस्पर कायदेशीर सहकार्य तसेच तपास आणि शिक्षेच्या अंमलबजावणीतही परस्पर सहकार्य करणे शक्य होणार आहे. बहुराष्ट्रीय गुन्हेगारी आणि त्याचा दहशतवादाशी असलेला संबंध लक्षात घेता या करारामुळे दोन्ही देशांना अशा प्रकरणांचा सामना करताना व्यापक कायदेशीर आधार मिळू शकेल. गुन्ह्यांचा छडा लावणे, पुरावे, गुन्ह्यांना अटकाव करणे तसेच अशा गुन्ह्यांसाठी विशेषत: दहशतवादी कारवायांसाठी दिला जाणारा निधी रोखणे या करारामुळे शक्य होणार आहे.

Cabinet
Cabinet approves agreement between India and Brazil on Mutual Legal Assistance in Criminal Matters
22 JAN 2020 3:38PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has given its approval for the Agreement between the Republic of India and the Federative Republic of Brazil on Mutual Legal Assistance in Criminal Matters has to be signed.
2. The Agreement aims to enhance effectiveness of both the countries in investigation and prosecution of crime through cooperation and Mutual Legal Assistance in Criminal Matters. In the context of transnational crime and its linkages to terrorism, the proposed Agreement will provide a broad legal framework for bilateral cooperation with the Federative Republic of Brazil in investigation and prosecution of crime as well as in tracing, restraint and confiscation of proceeds and instruments of crime as well as the fund meant to finance terrorist acts.