મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે ભારત અને સાઉદી અરબ વચ્ચે વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી પરિષદની સ્થાપના સંબંધિત કરારને પાછલી અસરથી મંજૂરી આપી
27 NOV 2019 11:20AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં મંત્રીમંડળે પ્રધાનમંત્રી દ્વારા 29 ઓક્ટોબર, 2019ના રોજ હસ્તાક્ષર કરવામાં આવેલા ભારત અને સાઉદી અરબ વચ્ચે વ્યૂહાત્મક સહકાર પરિષદની સ્થાપના સંબંધિત કરારને પાછલી અસરથી મંજૂરી આપી છે.
આ કરારથી બંને દેશનું ઉચ્ચ સ્તરીય નેતૃત્વ નિયમિત રીતે મુલાકાત કરવા સમર્થ બનશે અને બંને દેશ વચ્ચે વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી અન્વયે હાલ ચાલી રહેલા પગલાંઓ/પરિયોજનાઓની પ્રગતિ પર નજર રાખવા સમર્થ બનશે. તે વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી કે જોડાણ કરી શકાય તેવા નવા ક્ષેત્રોની ઓળખ કરવામાં મદદ કરશે અને સાથે જ પ્રાપ્ત કરવાના લક્ષ્યાંકો અને તેનાથી પ્રાપ્ત થનારા ફાયદાઓ વ્યાખ્યાઇત કરશે.
ફાયદાઓ:
આ પ્રસ્તાવનો આશય કોઇપણ જાતિ, વર્ગ અથવા તો આવકના ભેદભાવ વિના જ સાઉદી અરબ સાથે સુધરેલા આર્થિક અને વ્યવસાયિક જોડાણનો નાગરિકોને ફાયદો પ્રાપ્ત થાય તેમ કરવાનો છે.
સાઉદી અરબ સાથેનો આ કરાર સંરક્ષણ, સુરક્ષા, આતંકવાદ વિરોધી કાર્યવાહી, ઊર્જા સુરક્ષા અને અક્ષય ઊર્જા જેવા વ્યૂહાત્મક ક્ષેત્રોમાં ભાગીદારીના નવા ક્ષેત્રો ખોલશે.

Cabinet
Cabinet approves Post Facto the Agreement on establishment of Strategic Partnership Council between India and Saudi Arabia
27 NOV 2019 11:20AM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi today approved Post Facto the Agreement signed by Prime Minister on 29th October, 2019 for establishment of Strategic Partnership Council between India and Saudi Arabia.
The Agreement will enable the leadership at the highest-level in both countries to meet regularly and monitor progress in the ongoing initiatives/projects under the strategic partnership. It will help identify new areas for forging strategic engagement and will define the goals to be achieved and benefits to be derived.
Benefits
The proposal aims to benefit the citizens with improved economic and commercial linkages with Saudi Arabia irrespective of any gender, class or income bias.
This Agreement with Saudi Arabia will open new avenues of partnership in strategic areas like defence, security counter-terrorism, energy security and renewable energy.