മന്ത്രിസഭ
ഇന്ത്യയും, മാലദ്വീപും തമ്മില്‍ ആരോഗ്യരംഗത്തെ ധാരണാപത്രത്തിന് മന്ത്രിസഭയുടെ അനുമതി
03 JUL 2019 4:41PM by PIB Thiruvananthpuram
ആരോഗ്യരംഗത്തെ സഹകരണംസംബന്ധിച്ച്ഇന്ത്യയും, മാലദ്വീപും ഈ മാസം 8 ന് ഒപ്പ് വച്ച ധാരണാപത്രത്തിന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അദ്ധ്യക്ഷതയില്‍ ചേര്‍ന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭയോഗം മുന്‍കാല പ്രാബല്യത്തോടെ അനുമതി നല്‍കി.
ധാരണാപത്രംതാഴെപ്പറയുന്ന മേഖലകളിലെസഹകരണംലക്ഷ്യമിടുന്നു :
1. മെഡിക്കല്‍ഡോക്ടര്‍മാര്‍, ഉദ്യോഗസ്ഥര്‍, ആരോഗ്യ വിദഗ്ദ്ധര്‍, ആരോഗ്യരംഗത്തെ മറ്റ് പ്രൊഫഷണലുകള്‍മുതലായവരുടെ പരസ്പര കൈമാറ്റവും പരിശീലനവും
2. ആരോഗ്യഗവേഷണവികസനം
3. ഔഷധങ്ങളുടെയും, ഔഷധ ഉല്‍പ്പന്നങ്ങളുടെ നിയന്ത്രണവും അവ സംബന്ധിച്ച വിവരകൈമാറ്റവും
4. പകരുന്നവയും, അല്ലാത്തവയുമായരോഗങ്ങള്‍സംബന്ധിച്ച വിവരങ്ങള്‍
5. ഇ-ഹെല്‍ത്തും, ടെലിമെഡിസിനും
6. ഇരുകൂട്ടരും ഉഭയസമ്മതപ്രകാരം നിശ്ചയിക്കുന്ന മറ്റ്ഏത്‌മേഖലയിലെയുംസഹകരണം
ധാരണാപത്രത്തിന്റെവിശദാംശങ്ങള്‍ക്ക്‌രൂപം നല്‍കാനും നടത്തിപ്പിന് മേല്‍നോട്ടംവഹിക്കാനുമായിഒരു പ്രവര്‍ത്തന ഗ്രൂപ്പിന് രൂപം നല്‍കും.
ND MRD– 368

Cabinet
Cabinet approves MoU between India and Maldives in Health Sector
03 JUL 2019 4:41PM by PIB Delhi
The Union Cabinet has given ex-post-facto approval to the Memorandum of Understanding (MoU) between the Government of the Republic of India and the Government of the Republic of Maldives on cooperation in the field of Health signed on 08th June, 2019.
The Memorandum of Understanding covers the following areas of cooperation: -
1. Exchange & Training of medical doctors, officials, other health professionals and experts;
2. Medical and health research development;
3. Regulation of medicines and medical products, and exchange of information thereon;
4. Communicable and Non-Communicable diseases;
5. E-Health and Telemedicine; and
6. Any other area of cooperation as may be mutually decided upon.
A Working Group will be set up to further elaborate the details of cooperation and to oversee the implementation of this Memorandum of Understanding.