मंत्रिमंडळ
भारत आणि मालदीव दरम्यान आरोग्य क्षेत्रातील सामंजस्य कराराला केंद्रीय मंत्रिमंडळाची मंजुरी
03 JUL 2019 5:33PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 3 जुलै 2019
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी भारत आणि मालदीव दरम्यान आरोग्य क्षेत्रातील सामंजस्य कराराला कार्योत्तर मंजुरी दिली आहे. या करारावर 8 जून 2019 रोजी स्वाक्षऱ्या करण्यात आल्या होत्या.
या करारात पुढील क्षेत्रातील सहकार्याचा समावेश आहे-
1. डॉक्टर्स अधिकारी आणि अन्य आरोग्य व्यावसायिक आणि तज्ज्ञांचे प्रशिक्षण आणि आदान-प्रदान
2. वैद्यकीय आणि आरोग्य संशोधन विकास
3. औषधे आणि वैद्यकीय उत्पादनांचे नियमन आणि त्यावरील माहितीचे आदानप्रदान
4. संसर्गजन्य आणि असंसर्गजन्य आजार ई-आरोग्य आणि टेलिमेडिसिन
5. परस्पर मंजुरीच्या अन्य क्षेत्रात सहकार्य
या सामंजस्य कराराच्या अंमलबजावणीवर देखरेख ठेवण्यासाठी आणि सहकार्याची सविस्तर माहिती देण्यासाठी एक कृतिगट स्थापन केला जाईल.

Cabinet
Cabinet approves MoU between India and Maldives in Health Sector
03 JUL 2019 4:41PM by PIB Delhi
The Union Cabinet has given ex-post-facto approval to the Memorandum of Understanding (MoU) between the Government of the Republic of India and the Government of the Republic of Maldives on cooperation in the field of Health signed on 08th June, 2019.
The Memorandum of Understanding covers the following areas of cooperation: -
1. Exchange & Training of medical doctors, officials, other health professionals and experts;
2. Medical and health research development;
3. Regulation of medicines and medical products, and exchange of information thereon;
4. Communicable and Non-Communicable diseases;
5. E-Health and Telemedicine; and
6. Any other area of cooperation as may be mutually decided upon.
A Working Group will be set up to further elaborate the details of cooperation and to oversee the implementation of this Memorandum of Understanding.