Cabinet
Cabinet approves Revision in the list of Scheduled Tribes of Chhattisgarh
13 FEB 2019 9:14PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Narendra Modi, has given its approval to the Cabinet note on the proposal for official Amendments in The Constitution (Scheduled Castes and Scheduled Tribes) Order (Amendment) Bill, 2016 so as to modify the list of Scheduled Tribes (STs) of Chhattisgarh.
The following changes will be made in list of Scheduled Tribes of Chhattisgarh:-
1. In entry 5, after "BhariaBhumia,", the following shall be inserted, namely:-
"Bhuinya, Bhuiyan, Bhuyan,";
1. for entry 14, the following entry shall be substituted, namely:-
"14. Dhanwar, Dhanuhar, Dhanuwar"
iii. for entries 32 and 33, the following entries shall be substituted, namely:-
"32. Nagesia, Nagasia, Kisan 33. Oraon, Dhanka, Dhangad"; (iv) for entry 41, the following entry shall be substituted, namely:-
"41 .Sawar, Sawara, Saunra, Saonra"; and
1. after entry 42, the following entry shall be inserted, namely:-"43. Binjhia".
This Act may be called the Constitution (Scheduled Castes and Scheduled Tribes) Order (Amendment) Bill, 2019. After the Bill becomes an Act, member of the communities newly listed in the revised list of Scheduled Tribes of Chhattisgarh will also be able to derive benefits meant for Scheduled Tribes under the existing schemes of the Government. Some of the major schemes of this kind include Post Matric Scholarship, National Overseas Scholarship, National Fellowship, Top Class Education, Concessional Loans from National Scheduled Tribes Finance and Development Corporation, Hostels for ST boys and girls etc. In addition to above, they will also be entitled to benefits of reservation in services and admission to educational institutions as per Government policy.

മന്ത്രിസഭ
ഛത്തീസ്ഗഢിലെ പട്ടികവര്‍ഗ പട്ടികയുടെ പരിഷ്‌ക്കരണത്തിന് മന്ത്രിസഭയുടെ അനുമതി
13 FEB 2019 9:14PM by PIB Thiruvananthpuram
ഛത്തീസ്ഗഢിലെ പട്ടികവര്‍ഗങ്ങളുടെ പട്ടികയില്‍ പരിഷ്‌ക്കരണം വരുത്താന്‍ ഭരണഘടനയില്‍ (പട്ടിക ജാതിയും പട്ടിവര്‍ഗവും) ഔദ്യോഗിക
ഭേദഗതിക്കായുള്ള ഓര്‍ഡര്‍ (ഭേദഗതി) ബില്‍ 2016നുള്ള നിര്‍ദേശമടങ്ങിയ മന്ത്രിസഭാ കുറിപ്പിന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്രമോദിയുടെ
അദ്ധ്യക്ഷതയില്‍ ചേര്‍ന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭായോഗം അംഗീകാരം നല്‍കി.
ഛത്തീസ്ഗഢിലെ പട്ടികവര്‍ഗത്തിന്റെ പട്ടികയില്‍ താഴെപ്പറയുന്ന മാറ്റങ്ങള്‍ വരുത്തും:-
1. അഞ്ചാമതായി രേഖപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്ന (എന്‍ട്രി 5) 'ഭാരിയഭൂമിയ' എതിന് ശേഷം 'ഭുനിയ, ഭുയിയാന്‍, ഭുയാന്‍' എന്നീ തുടര്‍ന്നു് പറയുന്നതുകൂടി
ചേര്‍ക്കണം.
2. പതിനാലാമതായി (എന്‍ട്രി 14) രേഖപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നിടത്ത് തുടര്‍ന്നു പറയുന്നതുകൂടി കൂട്ടിച്ചേര്‍ക്കണം; അതായത് '' 14 ധാന്‍വര്‍, നാനുഹാര്‍,
ധാനുവാര്‍.''
3. 32-ാമതായും 33-ാമതായും ചേര്‍ത്തിരിക്കുന്നിടത്ത് താഴെപ്പറയുന്നവ കൂടി കൂട്ടിച്ചേര്‍ക്കണം; അതായത്
''32. നാഗേസിയ, നാഗാസിയ, കിസാന്‍ 33. ഓറോ, ധാനകാ, ധാന്‍ഗാഡ്''.
4) ''41 സാവാര്‍, സാവാര, സൗണാര്‍, സനോറ.''
43 42-ാമത്തെ കൂട്ടിച്ചേര്‍ക്കലിന് ശേഷം താഴെപ്പറയുന്നവകൂടി കൂട്ടിച്ചേര്‍ക്കണം-''43 ബിഞ്ചാ.''
ഈ നിയമത്തെ ഭരണഘടനാ (പട്ടികജാതിയും പട്ടികവര്‍ഗവും) ഓര്‍ഡര്‍ (ദേദഗതി) ബില്‍ 2019 എന്നു് വിളിക്കാം. ഈ ബില്‍ നിയമമായിക്കഴിഞ്ഞാല്‍
ഛത്തീസ്ഗഢിലെ പരിഷ്‌ക്കരിച്ച പട്ടികവര്‍ഗ പട്ടികയില്‍ പുതുതായി ഉള്‍പ്പെടുത്തിയിട്ടുള്ള സമുദായങ്ങള്‍ക്കും ഗവണ്‍മെന്റിന്റെ നിലവിലുള്ള
പദ്ധതികളില്‍ പട്ടികവര്‍ഗങ്ങള്‍ക്ക് വേണ്ടി ഉദ്ദേശിച്ചിട്ടുളളവയുടെ ഗുണഫലങ്ങള്‍ ലഭ്യമാക്കാന്‍ കഴിയും. പോസ്റ്റ് മെട്രിക് സ്‌കോളര്‍ഷിപ്പ്, നാഷണല്‍
ഓവര്‍സീസ് സ്‌കോളര്‍ഷിപ്പ്, നാഷണല്‍ ഫെല്ലോഷിപ്പ്, ഏറ്റവും മുന്തിയ നിലവാരമുള്ള വിദ്യാഭ്യാസം, ദേശീയ പട്ടികവര്‍ഗ ധനകാര്യ വികസന
കോര്‍പ്പറേഷനില്‍ നിന്ന് ഇളവുകളുള്ള വായ്പകള്‍, പട്ടികവര്‍ഗ ആണ്‍കുട്ടികള്‍ക്കും പെണ്‍കുട്ടികള്‍ക്കുമുള്ള ഹോസ്റ്റലുകള്‍ എന്നിവയാണ്
ഇത്തരത്തിലുള്ള ചില മുഖ്യമായ പദ്ധതികള്‍. മുകളില്‍ പറഞ്ഞതിന് പുറമെ ഗവണ്‍മെന്റ് നയങ്ങള്‍ക്കടിസ്ഥാനമായി സര്‍വീസുകളിലും വിദ്യഭ്യാസ
സ്ഥാപനങ്ങളിലെ പ്രവേശനങ്ങളിലുമുള്ള സംവരണത്തിനും ഇവര്‍ക്ക് അര്‍ഹതയുണ്ടായിരിക്കും.