પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ કર્ણાટકમાં હુબલીની મુલાકાત લીધી
1.5 એમએમટી મેંગલોર એસપીઆર અને 2.5 એમએમટી પાદુર એસપીઆરનું લોકાર્પણ કર્યું
આઇઆઇટી ધારવાડ અને આઇઆઇઆઇટી ધારવાડનો શિલાન્યાસ કર્યો
પ્રધાનમંત્રી પીએમએવાય (યુ) હેઠળ 2350 લાભાર્થીઓનાં ઇ-ગૃહપ્રવેશનાં સાક્ષી બન્યાં
પ્રધાનમંત્રીએ અનેકવિધ વિકાસલક્ષી પરિયોજનાઓનું લોકાર્પણ કર્યું
10 FEB 2019 8:27PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે આંધ્રપ્રદેશ, તમિલનાડુ અને કર્ણાટકનાં એક દિવસીય પ્રવાસનાં અંતિમ ચરણમાં કર્ણાટકમાં હુબલીની મુલાકાત લીધી હતી. તેમણે હુબલીમાં ગબ્બુરમાં અનેકવિધ વિકાસલક્ષી પરિયોજનાઓનું લોકાર્પણ કર્યું હતુ.
પ્રધાનમંત્રીએ ધારવાડમાં ઇન્ડિયન ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ટેકનોલોજી અને ઇન્ડિયન ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી – ધારવાડનો શિલાન્યાસ દર્શાવતી તકતીનું અનાવરણ કર્યું હતું.
આ પ્રસંગે તેમણે ધારવાડમાં સિટી ગેસ ડિસ્ટ્રિબ્યુશન પ્રોજેક્ટનું લોકાર્પણ કર્યું હતું. સરકાર દેશભરમાં નાગરિકોને સ્વચ્છ ઇંધણની ઉપલબ્ધતા વધારવા સિટી ગેસ ડિસ્ટ્રિબ્યુશન (સીજીડી) નેટવર્કનો વ્યાપ વધારવા પર ભાર મૂકી રહી છે.
ઊર્જા સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવા 1.5 એમએમટીની ક્ષમતા ધરાવતાં મેંગ્લોર સ્ટ્રેટેજિક પેટ્રોલિયમ રિઝર્વ (એસપીઆર) અને 2.5 એમએમટીની ક્ષમતા ધરાવતી આઇએસપીઆરએલની પાદુર એસપીઆર પણ દેશને અર્પણ કર્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ દેશને 18 કિમીની લંબાઈ ધરાવતાં ચિકજૌર-માયાકોંડા સેક્શનનું ડબલિંગ પણ અર્પણ કર્યું હતું. ચિકજૌર-માયાકોંડા સેક્શન એ 190 કિમીની લંબાઈ ધરાવતા હુબલી – ચિકજૌર ડબલિંગ પ્રોજેક્ટનો ભાગ છે અને આ દક્ષિણ પશ્ચિમ રેલવેનાં બેંગાલુરુ – હુબલી રુટ પર સ્થિત છે. ડબલિંગ બેંગાલુરુથી હુબલી, બેલગાવી, ગોવા, પૂણે અને મુંબઈને જોડતાં આ મહત્વપૂર્ણ રુટ પર લાઇનની ક્ષમતા વધરાશે, જેનાં પરિણામે ટ્રેનોની અવર-જવર ઝડપથી થશે.
પ્રધાનમંત્રી તમામ લોકો માટે મકાનની પોતાની પ્રતિબદ્ધતા જાળવી ધારવાડમાં પીએમએવાય (યુ) અંતર્ગત 2350 નિર્મિત મકાનોનાં ઇ-ગૃહપ્રવેશનાં સાક્ષી બન્યાં હતાં.

Prime Minister's Office
PM visits Hubli in Karnataka
Dedicates 1.5MMT Mangalore SPR and 2.5 MMT Padur SPR, to the nation
Lays Foundation Stone of IIT Dharwad and IIIT Dharwad
Witnesses e-Griha Pravesh of 2350 beneficiaries under PMAY(U)
PM unveils several development Projects
10 FEB 2019 8:27PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi visited Hubli, Karnataka today in the final leg of his one day long tour to Andhra Pradesh, Tamil Nadu and Karnataka. At Gabbur, Hubli he unveiled several development projects.
PM unveiled a plaque to mark the laying of foundation stone of Indian Institute of Technology –Dharwad and Indian Institute of Information Technology –Dharwad.
NAV_0070-2784x1856
City Gas Distribution Project at Dharwad was dedicated to the nation on this occasion. Government has strongly emphasized on expansion of City Gas Distribution (CGD) network coverage across the country to increase the availability of cleaner fuel to citizens.
IMG_20190210_195659-2784x1843
To ensure Energy Security, 1.5 MMT Mangalore Strategic Petroleum Reserve (SPR) facility and 2.5 MMT Padur SPR facility of ISPRL were also dedicated to the nation.
Prime Minister Modi also dedicated Doubling of 18 km long Chikjajur-Mayakonda Section, to the nation. Chikjajur-Mayakonda Section is a part of 190 km long Hubli – Chikjajur Doubling project and is located on Bengaluru – Hubballi route of South Western Railway. Doubling will increase the line capacity of this important route connecting Bengaluru to Hubballi, Belagavi, Goa, Pune and Mumbai, resulting in faster movement of trains.
In keeping with his commitment of Housing for All, Prime Minister witnessed the e-Griha Pravesh of 2350 houses constructed under PMAY(U) at Dharwad.
NAV_0094-2784x1856