Cabinet
Cabinet approves MoU between India and Tajkistan on Cooperation on Youth Matters
22 NOV 2018 1:34PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval to the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Tajikistan on Cooperation on Youth Matters.
An MoU between India and Tajikistan to promote cooperation on Youth matters between the two countries was signed on 8/10/2018 at Dushanbe. The MoU was signed by Shri Somnath Ghosh, Ambassador of India to Tajikistan, for Youth Affairs and Sports, Govt. of India and Mr. AbdullozodaAhtamRustam, Chairman of the Committee for Youth and Sports Affairs for the Government of the Republic of Tajikistan.
The MoU shall remain valid for a period of five (5) years. The areas of cooperation on Youth matters include exchanges of youth, representatives of youth organizations, and Government officials in-charge of youth policy-making, extension of invitations to international conferences and seminars on youth matters held in the two countries, exchanges of printed materials, films, experiences, research and other information on youth matters, participation in youth camps, youth festivals and other youth events held in the two countries, and any other cooperative activities on youth matters jointly approved under the relevant laws and regulations of both countries.
The objective of the MoU is to strengthen and encourage cooperation on youth matters with Tajikistan through participation in events and activities organized by either side, information and knowledge sharing, and youth exchanges.
Benefits:
The Agreement will facilitate exchange programmes in the field of Youth Affairs, which will help in promoting exchange of ideas, values and culture amongst Youth and in consolidating friendly relations between India and Tajikistan. The benefits arising from such bilateral exchange programmes between both countries would be equally available to all youth irrespective of their caste, religion and gender. These will further help in developing international perspective among the Youth and expanding their knowledge and expertise in the areas of Youth Affairs.

మంత్రిమండలి
యువ‌జ‌నుల‌ వ్యవహారాల లో భార‌త‌దేశాని కి మరియు తాజికిస్తాన్ కు మ‌ధ్య ఎంఒయు కు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రివ‌ర్గం
22 NOV 2018 1:34PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌ న జ‌రిగిన కేంద్ర మంత్రివ‌ర్గ స‌మావేశం యువ‌జ‌నుల‌కు సంబంధించిన వ్యవహారాల లో స‌హ‌కారానికి గాను భార‌త‌దేశానికి, తాజికిస్తాన్ కు మ‌ధ్య ఒక అవ‌గాహ‌న పూర్వ‌క ఒప్పంద ప‌త్రానికి (ఎంఒయు) ఎక్స్‌-పోస్ట్ ఫ్యాక్టో ఆమోదం తెలిపింది.
ఈ ఎంఒయు పై దుషాంబే లో 2018వ సంవ‌త్సరం అక్టోబ‌ర్ 8వ తేదీ న సంత‌కాల‌య్యాయి. ఎంఒయు పైన యువ‌జ‌న వ్య‌వ‌హారాలు మ‌రియు క్రీడ‌లు, భార‌త ప్ర‌భుత్వం ప‌క్షాన తాజికిస్తాన్ లో భార‌త రాయ‌బారి శ్రీ సోంనాథ్ ఘోష్, రిప‌బ్లిక్ ఆఫ్ తాజ‌కిస్తాన్ ప్ర‌భుత్వం ప‌క్షాన ఛైర్మ‌న్ ఆఫ్ ది క‌మిటీ ఫ‌ర్ యూత్‌ అండ్ స్పోర్ట్స్ అఫైర్స్ శ్రీ అబ్దుల్లోజోదా అహ తమ్ రుస్తమ్ లు సంత‌కాలు చేశారు.
ఈ ఎంఒయు 5 సంవ‌త్సారాల పాటు చెల్లుబాటు అవుతుంది. యువ‌జ‌న వ్య‌వ‌హారాల పై స‌హ‌కారించుకొనే రంగాల లో- యువ‌జ‌న బృందాల, యువ సంస్థ‌ల ప్ర‌తినిధుల మ‌రియు యువ‌జ‌న విధాన రూప‌క‌ల్ప‌న కు బాధ్యులుగా ఉన్న ప్ర‌భుత్వ అధికారుల రాక‌ పోక‌ లు, రెండు దేశాల లో యువ‌జ‌నుల వ్య‌వ‌హారాల పై అంత‌ర్జాతీయ స‌మావేశాలు, చ‌ర్చా స‌భ‌ల కు ఆహ్వాన ప‌త్రాల‌ను అందించడం, యువ‌జ‌నుల‌ కు సంబంధించిన అంశాలపై ముద్రిత సామ‌గ్రి, ఫిల్ములు, అనుభవాలు, యువత వ్యవహారాలపై ప‌రిశోధ‌న త‌దిత‌ర స‌మాచారాన్ని ఇచ్చి పుచ్చుకోవ‌డం, యువ‌త శిబిరాలు, యువ‌జ‌న ఉత్స‌వాలు మ‌రియు ఇత‌ర‌త్రా యువజన సంబంధ కార్య‌క్ర‌మాల లో ప్రాతినిధ్యం తో పాటు రెండు దేశాల లోను సంబంధిత చ‌ట్టాలు మ‌రియు నియ‌మ‌నిబంధ‌న‌ల ప‌రిధి లో సంయుక్తంగా ఆమోదం ల‌భించిన యువ‌జ‌నుల‌కు సంబంధించినటువంటి మ‌రే ఇత‌ర స‌హ‌కార పూర్వ‌క‌మైన కార్య‌క‌లాపాలు వంటివి- భాగం గా ఉంటాయి.
ఇరు ప‌క్షాల లో ఏదో ఒక ప‌క్షం నిర్వ‌హించే కార్య‌క్ర‌మాలలో మ‌రియు కార్య‌క‌లాపాల లో పాలుపంచుకోవ‌డం, స‌మాచారాన్ని, జ్ఞానాన్ని పంచుకోవ‌డం మ‌రియు యువ‌జ‌నుల రాక‌పోక‌ల ద్వారా తాజికిస్తాన్ తో యువ‌జ‌న సంబంధిత వ్య‌వ‌హారాల లో స‌హ‌కారాన్ని ప్రోత్స‌హించ‌డం మ‌రియు ప‌టిష్ట‌ప‌ర‌చ‌డం అనేది ఈ ఎంఒయు ధ్యేయం.
ప్ర‌యాజనాలు:
ఈ ఒప్పందం యువ‌జ‌న వ్య‌వ‌హారాల రంగం లో ఇరు ప‌క్షాల లో కార్య‌క్ర‌మాల‌కు మార్గాన్ని సుగమం చేస్తుంది. ఇది యువ‌తీ యువ‌కుల లో ఆలోచ‌న‌లు, విలువ‌లు, ఇంకా సంస్కృతుల‌ ను ఇచ్చిపుచ్చుకొనే ధోర‌ణి ని ప్రోత్స‌హించ‌డానికి దోహ‌ద ప‌డుతుంది. అలాగే, భార‌త‌దేశం మ‌రియు తాజికిస్తాన్ ల మ‌ధ్య మైత్రీ పూర్వ‌క సంబంధాల‌ను బ‌లోపేతం చేస్తుంది. ఆ త‌ర‌హా ద్వైపాక్షిక ఆదాన ప్రదాన కార్య‌క్ర‌మాల ద్వారా రెండు దేశాల లోను యువ‌తీ యువ‌కులు అంద‌రికీ వారి యొక్క కులం, మ‌తం మ‌రియు లింగ భేదాల‌కు అతీతం గా ప్ర‌యోజ‌నాలు స‌రిస‌మానంగా ల‌భిస్తాయి. ఇది యువ‌త లో అంత‌ర్జాతీయ దృష్టి కోణాన్ని అభివృద్ధి ప‌ర‌చ‌డం లో, యువ‌జ‌న వ్య‌వ‌హారాల రంగం లో వారి జ్ఞానాన్ని మ‌రియు ప్రావీణ్యాన్ని విస్తృత ప‌ర‌చ‌డం లో స‌హాయ‌కారి కాగ‌లుగుతుంది.