மத்திய அமைச்சரவை
மரபணு தொழில்நுட்ப (பயன் மற்றும் பயன்பாடு) வரன்முறை மசோதா 2018க்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
மரபணு ஆய்வகங்கள் அங்கீகாரம் மற்றும் வரன்முறை கட்டாயம்
04 JUL 2018 2:25PM by PIB Chennai
மரபணு தொழில்நுட்ப (பயன் மற்றும் பயன்பாடுகள்) வரன்முறை மசோதா 2018க்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம் ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
விவரங்கள்:
மரபணு அடிப்படையிலான தொழில்நுட்பம் (பயன் மற்றும் வரன்முறை) மசோதா 2018ன் முதன்மையான நோக்கம், மரபணு அடிப்படையிலான தடயவியல் தொழில்நுட்பங்களை நாட்டின் நீதி விநியோக முறையை ஆதரிப்பது மற்றும் வலுப்படுத்துவதாகும்.
குற்றச் செயல்களுக்கு தீர்வு காணவும், காணாமல் போன நபர்களை அடையாளம் காணவும் மரபணு அடிப்படையிலான தொழில்நுட்பங்களைப் பயன்படுத்துவது உலகம் முழுவதும் பெரும் அங்கீகாரத்தை பெற்றுள்ளது.
மரபணு ஆய்வகங்களுக்கு அங்கீகாரம் மற்றும் வரன்முறையை அளிக்க வகை செய்யும் இந்த மசோதா நாட்டில் இந்த தொழில்நுட்பம் பயன்பாடு விரிவுபடுத்தப்படுவதை உறுதி செய்வதையும் மரபணு சோதனை முடிவுகள் நம்பகமாக இருப்பதுடன் அந்த தகவல்கள் தவறாக பயன்படுத்தப்படாமல் குடிமக்களின் தனிப்பட்ட உரிமை பாதுகாக்கப்படுவதையும் உறுதி செய்கிறது.
விரைவான நீதி விநியோகம்.
உயர்வான தண்டனை விகிதம்
இந்த மசோதாவில் உள்ள அம்சங்கள், காணாமல் போனவர்கள் தகவல்கள் இடையே பொருத்த குறுக்கு சோதனை செய்ய ஒருபுறம் உதவுவதுடன், நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளில் காணப்படும் அடையாளம் காணப்படாத உடல்களை அடையாளம் காண மறுபுறம் உதவுவதுடன் பேரிடர்களில் பாதிக்கப்படுவோரின் அடையாளத்தை காணவும் உதவும்.
பின்னணி:
மனித உடலை பாதிப்பவையாக வகைப்படுத்தப்பட்ட குற்றங்கள் தொடர்புடைய வழக்குகளுக்கு தீர்வு காண்பதில் (கொலை, கற்பழிப்பு, ஆட்கடத்தல் அல்லது படுகாயம் போன்றவை), சொத்துகளுக்கு எதிரான குற்றங்களில் (திருட்டு, கொள்ளை மற்றும் வழிப்பறி) மரபணு சோதனை நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. 2016ம் ஆண்டுக்கான தேசிய குற்றச்செயல் ஆவண காப்பகத்தின் புள்ளியியல் தகவல்கள் அடிப்படையில் இந்த குற்ற நிகழ்வுகளின் சராசரி ஆண்டுக்கு 3 லட்சமாக உள்ளது. இவற்றில் தற்போது மிக குறைவான வழக்குகளில் மட்டும் மரபணு சோதனை தற்போது மேற்கொள்ளப்படுகிறது. இந்த தொழில்நுட்பம் விரிவுபடுத்தப்படும்போது, விரைவான நீதி விநியோகம் கிடைப்பதுடன் தற்போது வெறும் 30 சதவீதமாக உள்ள தண்டனை விகிதமும் அதிகரிக்கும் என்றும் எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.

Cabinet
Cabinet approves DNA Technology (Use and Application) Regulation Bill, 2018
Mandatory Accreditation and Regulation of DNA Laboratories
04 JUL 2018 2:25PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved The DNA Technology (Use and Application) Regulation Bill 2018.
Details:
• The primary intended purpose for enactment of "The DNA Technology (Use and Application) Regulation Bill" is for expanding the application of DNA-based forensic technologies to support and strengthen the justice delivery system of the country.
• The utility of DNA based technologies for solving crimes, and to identify missing persons, is well recognized across the world.
• By providing for the mandatory accreditation and regulation of DNA laboratories, the Bill seeks to ensure that with the proposed expanded use of this technology in the country, there is also the assurance that the DNA test results are reliable and the data remain protected from misuse or abuse in terms of the privacy rights of our citizens.
• Speedier justice delivery.
• Increased conviction rate.
• Bill's provisions will enable the cross-matching between persons who have been reported missing on the one hand and unidentified dead bodies found in various parts of the country on the other, and also for establishing the identity of victims in mass disasters.
Background:
Forensic DNA profiling is of proven value in solving cases involving offences that are categorized as affecting the human body (such as murder, rape, human trafficking, or grievous hurt), and those against property (including theft, burglary, and dacoity). The aggregate incidence of such crimes in the country, as per the statistics of the National Crime Records Bureau (NCRB) for 2016, is in excess of 3 lakhs per year. Of these, only a very small proportion is being subjected to DNA testing at present. It is expected that the expanded use of this technology in these categories of cases would result not only in speedier justice delivery but also in increased conviction rates, which at present is only around 30% (NCRB Statistics for 2016).