Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Sharmila on winning Gold in Women’s Shot Put F57 at Commonwealth Games 2026
28 JUL 2026 2:05PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has congratulated Sharmila on winning the Gold medal in the Women’s Shot Put F57 event at the Glasgow Commonwealth Games 2026.
The Prime Minister said that her season-best throw is a remarkable achievement and noted that it ends a two-decade-long wait for a Para Athletics Gold medal at the Commonwealth Games.
Shri Modi extended his best wishes to her for her future endeavours.
The Prime Minister wrote on X;
“History has been created in Glasgow!
Congratulations to Sharmila for a very special Gold in the Women's Shot Put F57 event and also for a season-best throw. This remarkable performance ends a two decade long wait for a Para Athletics Gold at the Commonwealth Games.
My best wishes for the endeavours ahead.
#CWG2026”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ કોમનવેલ્થ ગેમ્સ 2026માં મહિલા શોટપુટ F57 સ્પર્ધામાં ગોલ્ડ મેડલ જીતવા બદલ શર્મિલાને અભિનંદન પાઠવ્યા
28 JUL 2026 2:05PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીએ કોમનવેલ્થ ગેમ્સ 2026માં મહિલા શોટપુટ F57 સ્પર્ધામાં ગોલ્ડ મેડલ જીતવા બદલ શર્મિલાને અભિનંદન પાઠવ્યા
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ગ્લાસગોમાં યોજાયેલી કોમનવેલ્થ ગેમ્સ 2026માં મહિલા શોટપુટ F57 સ્પર્ધામાં ગોલ્ડ મેડલ જીતવા બદલ શર્મિલાને અભિનંદન પાઠવ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું કે શર્મિલાનો આ સીઝનનો બેસ્ટ થ્રો એક નોંધપાત્ર સિદ્ધિ છે અને આ જીત સાથે કોમનવેલ્થ ગેમ્સમાં પેરા એથ્લેટિક્સમાં ગોલ્ડ મેડલ માટેનો બે દાયકાની લાંબી રાહ પૂર્ણ થઈ છે.
શ્રી મોદીએ તેમના ભવિષ્યના પ્રયાસો માટે તેમને તેમની શુભકામનાઓ પાઠવી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું;
ગ્લાસગોમાં ઇતિહાસ રચાયો છે!
મહિલા શોટપુટ F57 સ્પર્ધામાં ખૂબ જ ખાસ ગોલ્ડ જીતવા બદલ અને સીઝન-બેસ્ટ થ્રો માટે પણ શર્મિલાને અભિનંદન. આ સાથે, કોમનવેલ્થ ગેમ્સમાં પેરા એથ્લેટિક્સમાં ગોલ્ડ મેડલ માટે બે દાયકાની લાંબી રાહનો અંત આવ્યો છે. આગળના પ્રયાસો માટે મારી શુભકામનાઓ.
#CWG2026”