പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
കോമൺവെൽത്ത് ഗെയിംസ് 2026-ൽ വനിതകളുടെ ഷോട്ട്പുട്ട് F57 വിഭാഗത്തിൽ സ്വർണം നേടിയ ഷർമ്മിളയെ അഭിനന്ദിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
28 JUL 2026 2:05PM by PIB Thiruvananthpuram
2026-ലെ ഗ്ലാസ്ഗോ കോമൺവെൽത്ത് ഗെയിംസിൽ വനിതകളുടെ ഷോട്ട്പുട്ട് F57 ഇനത്തിൽ സ്വർണ മെഡൽ നേടിയ ഷർമ്മിളയെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അഭിനന്ദിച്ചു.
ഈ സീസണിലെ ഏറ്റവും മികച്ച ത്രോ ശ്രദ്ധേയമായ ഒരു നേട്ടമാണെന്ന് പറഞ്ഞ പ്രധാനമന്ത്രി, കോമൺവെൽത്ത് ഗെയിംസിലെ പാര അത്‍ലറ്റിക്സ് സ്വർണ്ണ മെഡലിനായുള്ള രണ്ട് പതിറ്റാണ്ട് നീണ്ട കാത്തിരിപ്പിനാണ് ഇതോടെ വിരാമമായതെന്ന് ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
അവരുടെ മുന്നോട്ടുള്ള പരിശ്രമങ്ങൾക്ക് ശ്രീ മോദി ആശംസകൾ നേർന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രി X-ൽ കുറിച്ചു:
“ഗ്ലാസ്ഗോയിൽ ചരിത്രം കുറിച്ചിരിക്കുന്നു!
വനിതകളുടെ ഷോട്ട്പുട്ട് F57 ഇനത്തിൽ ഏറെ സവിശേഷമായ സ്വർണ നേട്ടത്തിനും ഈ സീസണിലെ ഏറ്റവും മികച്ച ത്രോ നേടിയതിനും ഷർമ്മിളയ്ക്ക് അഭിനന്ദനങ്ങൾ. ഈ ശ്രദ്ധേയമായ പ്രകടനം കോമൺവെൽത്ത് ഗെയിംസ് പാര അത്‍ലറ്റിക്സിലെ സ്വർണത്തിനായുള്ള രണ്ട് പതിറ്റാണ്ട് നീണ്ട കാത്തിരിപ്പ് അവസാനിപ്പിക്കുന്നു.
മുന്നോട്ടുള്ള പരിശ്രമങ്ങൾക്ക് എന്റെ ആശംസകൾ.
#CWG2026”

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Sharmila on winning Gold in Women’s Shot Put F57 at Commonwealth Games 2026
28 JUL 2026 2:05PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has congratulated Sharmila on winning the Gold medal in the Women’s Shot Put F57 event at the Glasgow Commonwealth Games 2026.
The Prime Minister said that her season-best throw is a remarkable achievement and noted that it ends a two-decade-long wait for a Para Athletics Gold medal at the Commonwealth Games.
Shri Modi extended his best wishes to her for her future endeavours.
The Prime Minister wrote on X;
“History has been created in Glasgow!
Congratulations to Sharmila for a very special Gold in the Women's Shot Put F57 event and also for a season-best throw. This remarkable performance ends a two decade long wait for a Para Athletics Gold at the Commonwealth Games.
My best wishes for the endeavours ahead.
#CWG2026”