Vice President's Secretariat
Vice-President Congratulates Prime Minister Shri Narendra Modi on Becoming Bharat’s Longest Continuously Serving Elected Prime Minister
Vice-President Hails Prime Minister Modi’s Visionary Leadership and Commitment to ‘Rashtra Pratham’
Vice-President Praises Prime Minister Modi’s Tireless Service and Calls Him a “Yug Purush” of Contemporary Bharat
10 JUN 2026 12:30PM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, today extended his heartiest congratulations to the Prime Minister, Shri Narendra Modi, on becoming Bharat’s longest continuously serving elected Prime Minister.
In a social media message, the Vice-President described the achievement as a historic milestone that reflects a transformative era in Bharat’s development journey under the Prime Minister’s visionary leadership.
He noted that Bharat has witnessed remarkable progress across every sphere, including economic growth, infrastructure expansion, social empowerment and technological advancement. He further observed that India’s enhanced global stature and renewed civilizational confidence have emerged as defining features of this period.
Highlighting the Prime Minister’s commitment to inclusive development, Shri C. P. Radhakrishnan stated that more than 25 crore people have been lifted out of absolute poverty, bringing hope, opportunity and dignity to millions of families.
The Vice-President also lauded the Prime Minister’s efforts to preserve and promote Bharat’s rich cultural and civilizational heritage. He said that by honouring forgotten heroes, celebrating India’s diverse traditions and languages, preserving cultural heritage and shedding the colonial mindset, the Prime Minister has strengthened national pride and civilizational consciousness.
Referring to Prime Minister Modi’s invocation of the Tamil phrase “Yaadhum Oore, Yaavarum Kelir” (“Every place is our home; everyone is our kin”) at the United Nations, the Vice-President said it eloquently reaffirmed Bharat’s timeless ethos of “Vasudhaiva Kutumbakam” and its enduring message of universal brotherhood and human unity.
The Vice-President further highlighted several initiatives undertaken by the Prime Minister to reinforce India’s civilizational unity and cultural legacy, including the Kashi Tamil Sangamam, Saurashtra Tamil Sangamam, installation of the sacred Sengol in the new Parliament building, his visit to Gangaikonda Cholapuram to honour the legacy of the Cholas, and the repatriation of invaluable artefacts and antiquities from abroad.
Describing Prime Minister Modi as a leader who has rekindled confidence in the nation’s capabilities and aspirations through visionary leadership, tireless service and unwavering commitment to the ideal of “Rashtra Pratham”, Shri C. P. Radhakrishnan said he has emerged as a true “Yug Purush” of contemporary Bharat.
As the nation marches towards the goal of “Viksit Bharat @ 2047”, the Vice-President said the Prime Minister’s leadership continues to serve as a source of inspiration for millions and a guiding force in the country’s onward journey.
The Vice-President conveyed his best wishes to the Prime Minister for his continued service to the nation.

ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಭಾರತದ ಅತ್ಯಂತ ಸುದೀರ್ಘ ಅವಧಿಗೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಚುನಾಯಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಎಂಬ ಹೆಗ್ಗಳಿಕೆಗೆ ಪಾತ್ರರಾದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಿಗೆ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಅಭಿನಂದನೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರ ದೂರದರ್ಶಿತ್ವದ ನಾಯಕತ್ವ ಮತ್ತು ‘ದೇಶ ಮೊದಲು’ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರ ದಣಿವರಿಯದ ಸೇವೆಯನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿ, ಅವರನ್ನು ಸಮಕಾಲೀನ ಭಾರತದ “ಯುಗ ಪುರುಷ” ಎಂದು ಕರೆದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ
10 JUN 2026 12:30PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಅತ್ಯಂತ ಸುದೀರ್ಘ ಅವಧಿಗೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಚುನಾಯಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಎಂಬ ಹೆಗ್ಗಳಿಕೆಗೆ ಪಾತ್ರರಾದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಿಗೆ ಭಾರತದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳಾದ ಶ್ರೀ ಸಿ. ಪಿ. ರಾಧಾಕೃಷ್ಣನ್ ಅವರು ಇಂದು ತಮ್ಮ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಅಭಿನಂದನೆಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಸಾಮಾಜಿಕ ಜಾಲತಾಣ ಮಾಧ್ಯಮ ಸಂದೇಶವೊಂದರಲ್ಲಿ, ಈ ಕುರಿತು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿರುವ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು, ಈ ಸಾಧನೆಯು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ದೂರದರ್ಶಿತ್ವದ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬಂದ ಪರಿವರ್ತನಾ ಯುಗವನ್ನು ಬಿಂಬಿಸುವ ಒಂದು ಐತಿಹಾಸಿಕ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಎಂದು ಬಣ್ಣಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ವಿಸ್ತರಣೆ, ಸಾಮಾಜಿಕ ಸಬಲೀಕರಣ ಹಾಗು ತಾಂತ್ರಿಕ ಪ್ರಗತಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಭಾರತವು ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಕಂಡಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಭಾರತದ ಹೆಚ್ಚಿದ ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರತಿಷ್ಠೆ ಮತ್ತು ನವೀಕೃತ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ-ನಾಗರಿಕತೆಯ ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸವು ಈ ಅವಧಿಯ ವಿಶಿಷ್ಟ ಲಕ್ಷಣಗಳಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಅಭಿಪ್ರಾಯಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಎಲ್ಲರನ್ನೊಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಸಿ. ಪಿ. ರಾಧಾಕೃಷ್ಣನ್ ಅವರು, 25 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣ ಬಡತನದಿಂದ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಲಕ್ಷಾಂತರ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಭರವಸೆ, ಅವಕಾಶ ಮತ್ತು ಗೌರವವನ್ನು ತಂದಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಭಾರತದ ಶ್ರೀಮಂತ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕತೆಯ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಕೈಗೊಂಡಿರುವ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಮರೆತುಹೋದ ವೀರರನ್ನು ಗೌರವಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಭಾರತದ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳು ಮತ್ತು ಭಾಷೆಗಳನ್ನು ಆಚರಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ವಸಾಹತುಶಾಹಿ ಮನಸ್ಥಿತಿಯಿಂದ ಹೊರಬರುವ ಮೂಲಕ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ದೇಶದ ಹೆಮ್ಮೆ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕತೆಯ ಪ್ರಜ್ಞೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರು ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ "ಯಾದುಮ್ ಊರೇ, ಯಾವರುಮ್ ಕೇಳಿರ್" ("ಎಲ್ಲಾ ಸ್ಥಳಗಳೂ ನಮ್ಮ ಮನೆ; ಎಲ್ಲರೂ ನಮ್ಮ ಬಂಧುಗಳು") ಎಂಬ ತಮಿಳು ನುಡಿಗಟ್ಟನ್ನು ಬಳಸಿದ್ದನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು, ಇದು ಭಾರತದ ಸಾರ್ವಕಾಲಿಕ ನೀತಿಯಾದ "ವಸುಧೈವ ಕುಟುಂಬಕಂ" ಮತ್ತು ವಿಶ್ವ ಸಹೋದರತ್ವ ಹಾಗೂ ಮಾನವ ಏಕತೆಯ ಅದರ ಶಾಶ್ವತ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಅತ್ಯಂತ ನಿರರ್ಗಳವಾಗಿ ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತದ ನಾಗರಿಕತೆಯ ಏಕತೆ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಕೈಗೊಂಡಿರುವ ಕಾಶಿ ತಮಿಳು ಸಂಗಮಂ, ಸೌರಾಷ್ಟ್ರ ತಮಿಳು ಸಂಗಮಂ, ಹೊಸ ಸಂಸತ್ ಭವನದಲ್ಲಿ ಪವಿತ್ರ ‘ಸೆಂಗೋಲ್’ ಸ್ಥಾಪನೆ, ಚೋಳರ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಗೌರವಿಸಲು ಗಂಗೈಕೊಂಡ ಚೋಳಪುರಂಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದು ಹಾಗೂ ವಿದೇಶಗಳಿಂದ ಅಮೂಲ್ಯವಾದ ಕಲಾಕೃತಿಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಾಚೀನ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಮರಳಿ ತಂದಿರುವುದು ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು.
ದೂರದರ್ಶಿತ್ವದ ನಾಯಕತ್ವ, ದಣಿವರಿಯದ ಸೇವೆ ಮತ್ತು “ದೇಶ ಮೊದಲು” ಎಂಬ ಆದರ್ಶಕ್ಕೆ ಅಚಲವಾದ ಬದ್ಧತೆಯ ಮೂಲಕ ದೇಶದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳಲ್ಲಿ ಮರಳಿ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ತುಂಬಿದ ನಾಯಕರಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರನ್ನು ಬಣ್ಣಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಸಿ. ಪಿ. ರಾಧಾಕೃಷ್ಣನ್ ಅವರು, ಮೋದಿ ಅವರು ಸಮಕಾಲೀನ ಭಾರತದ ನಿಜವಾದ “ಯುಗ ಪುರುಷ”ರಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ರಾಷ್ಟ್ರವು “ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ@ 2047”ರ ಗುರಿಯತ್ತ ಮುನ್ನಡೆಯುತ್ತಿರುವಾಗ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ನಾಯಕತ್ವವು ಲಕ್ಷಾಂತರ ಜನರಿಗೆ ಪ್ರೇರಣೆಯ ಮೂಲವಾಗಿ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಮುಂದಿನ ಪಯಣದಲ್ಲಿ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿ ಶಕ್ತಿಯಾಗಿ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತದೆ ಎಂದು ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ನಿರಂತರ ಸೇವೆಗಾಗಿ ಅವರಿಗೆ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸಿದರು.