Ministry of Civil Aviation
West Asia Airspace Situation – Indian carriers plan 50 flights today
09 MAR 2026 12:08AM by PIB Delhi
The Ministry of Civil Aviation is closely monitoring the evolving situation in the West Asia affecting air travel between India and the West Asia region. Airlines are undertaking necessary operational adjustments in view of the prevailing conditions to ensure passenger safety and orderly conduct of flight operations.
Passenger movement data for 07thMarch, 2026 shows that a total of 51 inbound flights operated by Indian carriers arrived in India from the region carrying 8,175 passengers.
For 08th March 2026, Indian carriers - Air India. Air India Express, Indigo, Spicejet and Akasa- have planned 49 inbound flights from airports in the region such as Dubai, Abu Dhabi, Ras Al Khaimah, Fujairah, Muscat and Jeddah subject to operational feasibility and prevailing conditions.
As per the current status, Indian carriers are planning 50 flights for 9th March 2026.
Moreover Indian carriers are continuously assessing the ground situation in other airports of the region, so that more flights can be operated by Indian carriers from these places.
The Ministry remains in constant coordination with airlines and other stakeholders. Airfares are also being closely monitored to ensure that ticket prices remain reasonable and that there is no undue surge during this period.
Passengers are advised to stay in touch with their respective airlines for the latest updates regarding flight schedules. The Ministry will continue to monitor the situation closely and issue further updates as necessary.

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
పశ్చిమాసియా గగనతల పరిస్థితి - ఈ రోజు 50 విమానాలను నడిపేందుకు సిద్ధమైన భారతీయ వైమానిక సంస్థలు
09 MAR 2026 12:08AM by PIB Hyderabad
భారత్, పశ్చిమాసియా మధ్య విమానయానాన్ని ప్రభావితం చేస్తున్న పశ్చిమాసియాలో పరిస్థితులను పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ నిశితంగా పర్యవేక్షిస్తోంది. ప్రస్తుత పరిస్థితుల నేపథ్యంలో ప్రయాణికులకు భద్రత, క్రమబద్ధమైన విమాన ప్రయాణాన్ని అందించేందుకు అవసరమైన కార్యాచరణ సర్దుబాట్లను విమానయాన సంస్థలు చేపడుతున్నాయి.
ఈ ప్రాంతం నుంచి 8,175 మంది 51 విమానాల ద్వారా భారతదేశానికి చేరుకున్నట్లు 2026 మార్చి 7 నాటి ప్రయాణికుల సమాచారం తెలియజేస్తోంది.
దుబాయ్, అబుదాబీ, రస్ అల్ ఖైమా, ఫుజైరా, మస్కట్, జెడ్డా తదితర ప్రాంతాల్లోని విమానాశ్రయాల నుంచి 2026 మార్చి 8న భారతీయ విమానయాన సంస్థలైన ఎయిర్ ఇండియా, ఎయిర్ ఇండియా ఎక్స్ప్రెస్, ఇండిగో, స్పైస్జెట్, ఆకాశ 49 విమానాలను నడిపాయి.
ప్రస్తుత పరిస్థితి ఆధారంగా 2026 మార్చి 9న 50 విమానాలను నడిపేందుకు భారతీయ విమానయాన సంస్థలు సిద్ధంగా ఉన్నాయి.
ఈ ప్రాంతంలోని ఇతర విమానాశ్రయాల్లో క్షేత్రస్థాయి పరిస్థితిని భారతీయ వైమానిక సంస్థలు నిరంతరం అంచనా వేస్తున్నాయి. దీనివల్ల ఆ ప్రదేశాల నుంచి మరిన్ని విమానాలను భారతీయ విమానయాన సంస్థలు నడిపేందుకు వీలుంటుంది.
ఎయిర్లైన్స్, సంబంధిత ఇతర సంస్థలతో మంత్రిత్వ శాఖ నిరంతరం సమన్వయం చేస్తోంది. ఈ సమయంలో విమానయాన ఛార్జీలు సహేతుకంగా ఉండేలా, అసంబద్ధంగా ధరలను పెంచకుండా పరిస్థితిని నిశితంగా పర్యవేక్షిస్తోంది.
ఫ్లైట్ షెడ్యూళ్లకు సంబంధించిన తాజా సమాచారం కోసం సంబంధిత ఎయిర్‌లైన్స్‌ను సంప్రదించాలని ప్రయాణికులకు సూచించారు. మంత్రిత్వ శాఖ పరిస్థితిని నిశితంగా గమనిస్తోంది. అవసరాన్ని బట్టి తాజా సమాచారాన్ని అందిస్తారు.