உள்நாட்டு விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
இந்திய விமான நிறுவனங்கள் மேற்காசிய பிராந்தியத்தில் இருந்து இன்று 50 விமானங்களை இயக்க திட்டமிட்டுள்ளன
09 MAR 2026 12:08AM by PIB Chennai
இந்தியா - மேற்காசியா பிராந்தியம் இடையே விமானப் போக்குவரத்தை பாதிக்கும் வகையில், மேற்காசியாவில் நிலவும் சூழல் குறித்து இந்திய சிவில் விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம் மிகவும் உன்னிப்பாக கண்காணித்து வருகிறது. பயணிகளின் பாதுகாப்பு, விமானங்களை முறையாக இயக்குதல் ஆகியவற்றை உறுதி செய்வதற்காக விமான நிறுவனங்கள் தேவையான நடவடிக்கை மாற்றங்களை மேற்கொண்டு வருகிறது.
2026 மார்ச் 7 அன்று பயணிகளுக்கான சேவைகள் குறித்து வெளியிடப்பட்ட தரவின்படி, மேற்காசிய பிராந்தியத்தில் இருந்து 51 விமானங்கள் மூலம் 8,175 பயணிகள் இந்தியா வந்ததடைந்ததாக கூறப்பட்டுள்ளது.
2026 மார்ச் 8 அன்று இந்திய விமான நிறுவனங்களான ஏர் இந்தியா எக்ஸ்பிரஸ், இண்டிகோ, ஸ்பைஸ் ஜெட், ஆகாஷா ஆகியவை துபாய், அபுதாபி, ரஸ் அல் கைமா, ஃபுஜெய்ரா, மஸ்கட், ஜெட்டா போன்ற பிராந்தியங்களின் விமான நிலையங்களில் இருந்து 49 விமானங்களை இந்தியாவிற்கு இயக்கின.
தற்போதைய நிலவரப்படி, 2026 மார்ச் 9 அன்று 50 விமானங்களை இயக்க இந்திய விமான நிறுவனங்கள் திட்டமிட்டுள்ளன.
மேலும் இந்திய விமான நிறுவனங்கள் பிராந்தியத்தின் மற்ற விமான நிலையங்களில் நிலவும் சூழல் குறித்து தொடர்ச்சியாக ஆய்வு செய்கிறது. அதன்மூலம் அப்பகுதிகளில் இருந்து மேலும் விமானங்களை இயக்க முடியும். விமான நிறுவனங்கள் மற்றும் தொடர்புடையவர்களுடன் அமைச்சகம் தொடர்ச்சியான ஒருங்கிணைப்பை மேற்கொண்டு வருகிறது. கட்டணங்கள் நியாயமானதாக இருப்பதையும் இக்காலகட்டத்தில் கட்டண உயர்வு ஏற்படாமல் இருப்பதை உறுதி செய்யும் வகையில் அமைச்சகம் உன்னிப்பாக கண்காணித்து வருகிறது.
பயணிகள் விமானங்களின் இயக்கம் தொடர்பாக புதிய தகவல்களை சம்பந்தப்பட்ட விமான நிறுவனங்களிடம் அறிந்துகொள்ளுமாறு அறிவுறுத்தப்படுகிறார்கள். அமைச்சகம் தொடர்ந்து சூழலை உன்னிப்பாக கண்காணித்து தேவைப்பட்டால், புதிய தகவல்களை வெளியிடும்.

Ministry of Civil Aviation
West Asia Airspace Situation – Indian carriers plan 50 flights today
09 MAR 2026 12:08AM by PIB Delhi
The Ministry of Civil Aviation is closely monitoring the evolving situation in the West Asia affecting air travel between India and the West Asia region. Airlines are undertaking necessary operational adjustments in view of the prevailing conditions to ensure passenger safety and orderly conduct of flight operations.
Passenger movement data for 07thMarch, 2026 shows that a total of 51 inbound flights operated by Indian carriers arrived in India from the region carrying 8,175 passengers.
For 08th March 2026, Indian carriers - Air India. Air India Express, Indigo, Spicejet and Akasa- have planned 49 inbound flights from airports in the region such as Dubai, Abu Dhabi, Ras Al Khaimah, Fujairah, Muscat and Jeddah subject to operational feasibility and prevailing conditions.
As per the current status, Indian carriers are planning 50 flights for 9th March 2026.
Moreover Indian carriers are continuously assessing the ground situation in other airports of the region, so that more flights can be operated by Indian carriers from these places.
The Ministry remains in constant coordination with airlines and other stakeholders. Airfares are also being closely monitored to ensure that ticket prices remain reasonable and that there is no undue surge during this period.
Passengers are advised to stay in touch with their respective airlines for the latest updates regarding flight schedules. The Ministry will continue to monitor the situation closely and issue further updates as necessary.