નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
પશ્ચિમ એશિયા એરસ્પેસની સ્થિતિ - ભારતીય એરલાઇન્સ આજે 50 ફ્લાઇટ્સનું આયોજન કરી રહી છે
09 MAR 2026 12:08AM by PIB Ahmedabad
નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય પશ્ચિમ એશિયામાં ભારત અને પશ્ચિમ એશિયા ક્ષેત્ર વચ્ચે હવાઈ મુસાફરીને અસર કરતી પરિસ્થિતિ પર નજીકથી નજર રાખી રહ્યું છે. મુસાફરોની સલામતી અને સરળ ફ્લાઇટ કામગીરી સુનિશ્ચિત કરવા માટે એરલાઇન્સ વર્તમાન પરિસ્થિતિને ધ્યાનમાં રાખીને જરૂરી ઓપરેશનલ ફેરફારો કરી રહી છે.
07 માર્ચ, 2026ના મુસાફરોની અવરજવરના ડેટા દર્શાવે છે કે ભારતીય એરલાઇન્સ દ્વારા સંચાલિત કુલ 51 ઇનબાઉન્ડ ફ્લાઇટ્સે આ પ્રદેશમાંથી 8,175 મુસાફરોને ભારત લાવ્યા છે.
8 માર્ચ, 2026 માટે ઈન્ડિયાન કેરિયર્સ - એર ઇન્ડિયા, એર ઇન્ડિયા એક્સપ્રેસ, ઇન્ડિગો, સ્પાઇસજેટ અને અકાસા - એ દુબઈ, અબુ ધાબી, રાસ અલ ખૈમાહ, ફુજૈરાહ, મસ્કત અને જેદ્દાહ સહિતના પ્રદેશના એરપોર્ટથી 49 ઇનબાઉન્ડ ફ્લાઇટ્સનું આયોજન કર્યું છે, જે કાર્યકારી શક્યતા અને વર્તમાન પરિસ્થિતિઓના આધારે છે.
હાલમાં, ભારતીય કેરિયર્સ 9 માર્ચ, 2026 માટે 50 ફ્લાઇટ્સનું આયોજન કરી રહ્યા છે.
વધુમાં, ભારતીય કેરિયર્સ આ સ્થાનોથી વધુ ફ્લાઇટ્સનું સંચાલન કરવા માટે પ્રદેશના અન્ય એરપોર્ટ પર જમીનની પરિસ્થિતિનું સતત મૂલ્યાંકન કરી રહ્યા છે.
મંત્રાલય એરલાઇન્સ અને અન્ય હિસ્સેદારો સાથે સતત સંકલનમાં છે. ટિકિટના ભાવ વાજબી રહે અને આ સમયગાળા દરમિયાન ભાડામાં કોઈ ગેરવાજબી વધારો ન થાય તે સુનિશ્ચિત કરવા માટે હવાઈ ભાડા પર પણ નજીકથી નજર રાખવામાં આવી રહી છે.
મુસાફરોને ફ્લાઇટના સમયપત્રક અંગે નવીનતમ અપડેટ્સ માટે તેમની સંબંધિત એરલાઇન્સનો સંપર્ક કરવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. મંત્રાલય પરિસ્થિતિનું નજીકથી નિરીક્ષણ કરશે અને જરૂર પડ્યે વધુ અપડેટ્સ જારી કરશે.

Ministry of Civil Aviation
West Asia Airspace Situation – Indian carriers plan 50 flights today
09 MAR 2026 12:08AM by PIB Delhi
The Ministry of Civil Aviation is closely monitoring the evolving situation in the West Asia affecting air travel between India and the West Asia region. Airlines are undertaking necessary operational adjustments in view of the prevailing conditions to ensure passenger safety and orderly conduct of flight operations.
Passenger movement data for 07thMarch, 2026 shows that a total of 51 inbound flights operated by Indian carriers arrived in India from the region carrying 8,175 passengers.
For 08th March 2026, Indian carriers - Air India. Air India Express, Indigo, Spicejet and Akasa- have planned 49 inbound flights from airports in the region such as Dubai, Abu Dhabi, Ras Al Khaimah, Fujairah, Muscat and Jeddah subject to operational feasibility and prevailing conditions.
As per the current status, Indian carriers are planning 50 flights for 9th March 2026.
Moreover Indian carriers are continuously assessing the ground situation in other airports of the region, so that more flights can be operated by Indian carriers from these places.
The Ministry remains in constant coordination with airlines and other stakeholders. Airfares are also being closely monitored to ensure that ticket prices remain reasonable and that there is no undue surge during this period.
Passengers are advised to stay in touch with their respective airlines for the latest updates regarding flight schedules. The Ministry will continue to monitor the situation closely and issue further updates as necessary.