Ministry of Civil Aviation
Learjet 45 aircraft VT-SSK crash at Baramati Airport of M/s VSR Ventures PVT LTD
28 JAN 2026 1:36PM by PIB Delhi
On 28.01.2026, M/s VSR Ventures Pvt. Ltd, Learjet 45 aircraft, with registration VT-SSK was involved in an air accident at Baramati while operating a flight for sector “Mumbai-Baramati”. There were a total of 05 persons on board including 02 crew members. The passengers included Deputy Chief Minister of Maharashtra Shri Ajit Pawar. All the occupants of the aircrafts received fatal injuries.
Organisation Information:
• M/s VSR Ventures is a Non-Scheduled Operator (NSOP), Permit No. 07/2014,
• Initial AOP was issued on 21.04.2014
• The AOP was last renewed on 03.04.2023 and is valid till 20.04.2028
• No of aircraft in the fleet: Seventeen (17) aircraft.
The fleet included seven (07) Learjet 45 aircraft (one involved in accident), Five Embraer 135BJ aircraft, Four King Air B200 aircraft and One Pilatus PC-12 aircraft.
• The last regulatory audit was carried out by DGCA in the month of February 2025 and no level-I finding were issued.
• On 14.09.2023, one of the company aircraft, Learjet 45 aircraft with registration VT-DBL was involved in an accident during landing at Mumbai Airport. The accident is under investigation by AAIB.
Aircraft detail as on 26.01.2026:
• Aircraft registration No: VT-SSK-
• Year of manufacture: 2010
• Cof R issued on 27/12/2022
• C of A- issued on 16/12/2021
• ARC issued on 10/09/2025 valid up to 14/09/2026
• Time Since New (TSN)/Cycles Since New (CSN): 4915:48 / 5867
• Time Since last ARC (Airworthiness Review): 85:49 hrs
Engine Details
Engine Type: TFE731-20BR
LHS engine hrs/ Cycles: 4915:48/ 5965
RHS Engine hrs/cycles: 4526:44/ 5426
Crew Information
PIC: ATPL Holder
Hours Flown: More than 15000hrs
Date of last Medical Examination: 19.11.2025, valid upto 19.05.2026
Date of last IR/PPC: 18.08.2025
Co-Pilot: CPL Holder
Hours Flown: 1500hrs (approx..)
Date of last Medical Examination: 12.07.2025, valid upto 24.07.2026
Date of last IR/PPC 22.07.2025
Sequence of event leading to accident:
Baramati is an uncontrolled airfield and traffic information is provided by the instructors/Pilot from the Flying training Organisations at Baramati. As per the statement of the person manning the ATC following are the sequence of events:
• On 28th January 2026 the aircraft VI-SSK first came in contact with Baramati at 0818 IST.
• The aircraft's next call was at 30 NM inbound to Baramati and they were released by Pune approach. They were advised to descend in Visual Meteorological conditions at pilot's discretion.
• The crew enquired about the winds and visibility and they were informed that the winds were calm and visibility was around 3000 mts.
• Next the aircraft reported on the final approach of Runway 11 and the runway was not in sight to them. They initiated a go-around in the first approach.
• After Go Around, the aircraft was asked about its position and crew reported on final approach of runway 11.
• They were asked to report runway in sight. They replied “runway is currently not in sight, will call when runway is in sight". After a few seconds they reported that the runway is in sight.
• The aircraft was cleared to land on runway 11 at 0843IST, however, they did not give a readback of the landing clearance.
• Next, the ATC saw the flames around the threshold of runway 11 at 0844 IST. The emergency services then rushed to the crash site.
• The wreckage of the aircraft is located on the left side of the runway abeam threshold R/W 11.
AAIB has taken over the investigation, DG, AAIB is reaching the accident site for investigation. Further details of the same as and when available will be shared.

ನಾಗರೀಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಬಾರಾಮತಿ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ʻವಿಎಸ್ಆರ್ ವೆಂಚರ್ಸ್ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್‌ʼ ಸಂಸ್ಥೆಗೆ ಸೇರಿದ ʻವಿಟಿ-ಎಸ್‌ಎಸ್‌ಕೆʼ ವಿಮಾನ ಪತನ
28 JAN 2026 1:36PM by PIB Bengaluru
28.01.2026 ರಂದು, ʻವಿಟಿ-ಎಸ್ಎಸ್‌ಕೆʼ ನೋಂದಣಿ ಹೊಂದಿರುವ ʻಮೆಸರ್ಸ್ ವಿಎಸ್ಆರ್ ವೆಂಚರ್ಸ್ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ʼ ಸಂಸ್ಥೆಗೆ ಸೇರಿದ ʻಲಿಯರ್‌ಜೆಟ್ 45ʼ ವಿಮಾನವು ಬಾರಾಮತಿಯಲ್ಲಿ ಅಪಘಾತಕ್ಕೀಡಾಗಿದೆ. "ಮುಂಬೈ-ಬಾರಾಮತಿ" ಸೆಕ್ಟರ್‌ನಲ್ಲಿ ವಿಮಾನವನ್ನು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಮಾಡುವಾಗ ಅದು ಪತನಗೊಂಡಿದೆ. ವಿಮಾನದಲ್ಲಿ ಇಬ್ಬರು ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಒಟ್ಟು 05 ಜನರು ಇದ್ದರು. ಪ್ರಯಾಣಿಕರಲ್ಲಿ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ಉಪಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಅಜಿತ್ ಪವಾರ್ ಸೇರಿದ್ದಾರೆ. ವಿಮಾನದಲ್ಲಿದ್ದ ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಗಂಭೀರವಾಗಿ ಗಾಯಗೊಂಡು ಮರಣಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಸಂಸ್ಥೆ ಮಾಹಿತಿ:
• ಮೆಸರ್ಸ್ ವಿಎಸ್ಆರ್ ವೆಂಚರ್ಸ್ ಒಂದು ಅನುಸೂಚಿತವಲ್ಲದ ಆಪರೇಟರ್ (ಎನ್ಎಸ್ಒಪಿ), ಪರವಾನಗಿ ಸಂಖ್ಯೆ 07/2014,
• ಆರಂಭಿಕ ʻಎಒಪಿʼಯನ್ನು 21.04.2014 ರಂದು ನೀಡಲಾಗಿದೆ
• ʻಎಒಪಿʼಯನ್ನು ಕೊನೆಯದಾಗಿ 03.04.2023 ರಂದು ನವೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 20.04.2028 ರವರೆಗೆ ಅದು ಮಾನ್ಯತೆ ಹೊಂದಿದೆ
• ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿರುವ ವಿಮಾನಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ: ಹದಿನೇಳು (17).
ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿರುವ ವಿಮಾನಗಳಲ್ಲಿ ಏಳು (07) ʻಲಿಯರ್‌ಜೆಟ್ 45ʼ ವಿಮಾನಗಳು (ಒಂದು ಅಪಘಾತದಲ್ಲಿ ಭಾಗಿ), ಐದು ʻಎಂಬ್ರೇರ್ 135 ಬಿಜೆʼ ವಿಮಾನಗಳು, ನಾಲ್ಕು ʻಕಿಂಗ್ ಏರ್‌ಬಿ 200ʼ ವಿಮಾನಗಳು ಮತ್ತು ಒಂದು ʻಪಿಲಾಟಸ್ ಪಿಸಿ -12ʼ ವಿಮಾನ ಸೇರಿವೆ.
• ಡಿಜಿಸಿಎ ವತಿಯಿಂದ ನಿಯಂತ್ರಕ ಲೆಕ್ಕಪರಿಶೋಧನೆಯನ್ನು ಕೊನೆಯ ಬಾರಿಗೆ ಫೆಬ್ರವರಿ 2025ರಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಯಾವುದೇ ʻಹಂತ-1ʼ ಶೋಧನೆಯನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿಲ್ಲ.
• 14.09.2023ರಂದು, ಕಂಪನಿಯ ವಿಮಾನಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾದ, ʻವಿಟಿ-ಡಿಬಿಎಲ್ʼ ನೋಂದಣಿ ಹೊಂದಿರುವ ʻಲಿಯರ್‌ಜೆಟ್ 45ʼ ವಿಮಾನವು ಮುಂಬೈ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಇಳಿಯುವಾಗ ಅಪಘಾತಕ್ಕೀಡಾಗಿದೆ. ಅಪಘಾತದ ಬಗ್ಗೆ ʻಎಎಐಬಿʼ ತನಿಖೆ ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ.
26.01.2026 ರಂತೆ ವಿಮಾನದ ವಿವರ:
• ವಿಮಾನ ನೋಂದಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ: ವಿಟಿ-ಎಸ್ಎಸ್‌ಕೆ-
• ತಯಾರಾದ ವರ್ಷ: 2010
• ನೋಂದಣಿ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರ ನೀಡಿದ ದಿನಾಂಕ: 27/12/2022
• ಹಾರಾಟ ಅರ್ಹತೆ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರ ವಿತರಣೆ ದಿನಾಂಕ:16/12/2021
• ಎಆರ್‌ಸಿ ವಿತರಿಸಿದ ದಿನಾಂಕ: 10/09/2025 ಇದು 14/09/2026 ರವರೆಗೆ ಮಾನ್ಯ
• ಟೈಮ್‌ ಸಿನ್ಸ್‌ ನ್ಯೂ(ಟಿಎಸ್ಎನ್) / ಸೈಕಲ್ಸ್‌ ಸಿನ್ಸ್‌ ನ್ಯೂ (ಸಿಎಸ್ಎನ್): 4915:48 / 5867
• ಕೊನೆಯ ಎಆರ್‌ಸಿ(ಏರ್ ವರ್ಥಿನೆಸ್ ರಿವ್ಯೂ) ಬಳಿಕ ಆದ ಸಮಯ: 85:49 ಗಂಟೆಗಳು
ಎಂಜಿನ್ ವಿವರಗಳು
ಎಂಜಿನ್ ಪ್ರಕಾರ: ಟಿಎಫ್‌ಇ731-20ಬಿಆರ್‌ (TFE731-20BR)
ಎಲ್‌ಎಚ್‌ಎಸ್ ಎಂಜಿನ್ ಗಂಟೆಗಳು / ಸೈಕಲ್‌ಗಳು: 4915: 48 / 5965
ಆರ್‌ಎಚ್‌ಎಸ್ ಎಂಜಿನ್ ಗಂಟೆಗಳು / ಸೈಕಲ್‌ಗಳು: 4526: 44 / 5426
ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮಾಹಿತಿ
ಮುಖ್ಯ ಪೈಲಟ್‌(ಪಿಐಸಿ): ಎಟಿಪಿಎಲ್ ಹೋಲ್ಡರ್
ಹಾರಾಟದ ಸಮಯ: 15000 ಗಂಟೆಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು
ಕೊನೆಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ದಿನಾಂಕ: 19.11.2025 ಮತ್ತು 19.05.2026 ರವರೆಗೆ ಮಾನ್ಯವಾಗಿರುತ್ತದೆ
ಕೊನೆಯ ಐಆರ್/ಪಿಪಿಸಿ ದಿನಾಂಕ: 18.08.2025
ಸಹ-ಪೈಲಟ್: ಸಿಪಿಎಲ್ ಹೋಲ್ಡರ್
ಹಾರಾಟದ ಗಂಟೆಗಳು: 1500 ಗಂಟೆಗಳು (ಅಂದಾಜು)
ಕೊನೆಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ದಿನಾಂಕ: 12.07.2025, 24.07.2026 ರವರೆಗೆ ಮಾನ್ಯವಾಗಿರುತ್ತದೆ
ಕೊನೆಯ ಐಆರ್/ಪಿಪಿಸಿ ದಿನಾಂಕ 22.07.2025
ಅಪಘಾತಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ಘಟನೆಯ ಅನುಕ್ರಮ:
ಬಾರಾಮತಿ ಅನಿಯಂತ್ರಿತ ವಾಯುನೆಲೆಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಬಾರಾಮತಿಯ ಫ್ಲೈಯಿಂಗ್ ತರಬೇತಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಬೋಧಕರು / ಪೈಲಟ್‌ಗಳು ಸಂಚಾರ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಾರೆ. ʻಎಟಿಸಿʼಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಹೇಳಿಕೆಯ ಪ್ರಕಾರ, ಘಟನೆಗಳ ಅನುಕ್ರಮವು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:
• 2026ರ ಜನವರಿ 28 ರಂದು ಭಾರತೀಯ ಕಾಲಮಾನ ಬೆಳಗ್ಗೆ 08.18ಕ್ಕೆ ವಿಟಿ-ಎಸ್‌ಎಸ್‌ಕೆ ವಿಮಾನವು ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಬಾರಾಮತಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಕ್ಕೆ ಬಂದಿತು.
• ವಿಮಾನದ ಮುಂದಿನ ಕರೆಯನ್ನು ಅದು ಬಾರಾಮತಿ ಮಾರ್ಗಯತ್ತ 30 ನಾಟಿಕಲ್‌ ಮೈಲ್ಸ್‌ (ಎನ್‌ಎಂ) ದೂರದಲ್ಲಿದ್ದಾಗ ಮತ್ತು ಪುಣೆ ಮಾರ್ಗದಿಂದ ಕಳುಹಿಸಲಾಯಿತು. ಪೈಲಟ್‌ನ ವಿವೇಚನೆಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ದೃಶ್ಯ ಹವಾಮಾನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಲ್ಲಿ ಇಳಿಯಲು ಅವರಿಗೆ ಸಲಹೆ ನೀಡಲಾಯಿತು.
• ವಿಮಾನದ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯು ಗಾಳಿ ಮತ್ತು ಗೋಚರತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ವಿಚಾರಿಸಿದರು. ಗಾಳಿ ಶಾಂತವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಗೋಚರತೆ ಸುಮಾರು 3000 ಮೀಟರ್ ಎಂದು ಅವರಿಗೆ ತಿಳಿಸಲಾಯಿತು.
• ಮುಂದೆ ವಿಮಾನವು ರನ್‌ವೇ 11ರ ಸಮೀಪದಕ್ಕೆ ಬಂದಿತು ಆದರೆ, ರನ್ ವೇ ಅವರಿಗೆ ಕಾಣಲಿಲ್ಲ. ಹೀಗಾಗಿ ಮೊದಲ ಪ್ರಯತ್ನದಲ್ಲಿ ಇಳಿಯದೆ ಕೆಲಕಾಲ ಸುತ್ತಾಟ (ʻಗೋ-ಅರೌಂಡ್ʼ) ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು.
• ಕೆಲಕಾಲ ಸುತ್ತಾಟದ ನಂತರ, ವಿಮಾನದ ಸ್ಥಾನದ ಬಗ್ಗೆ ಕೇಳಲಾಯಿತು ಮತ್ತು ಸಿಬ್ಬಂದಿ ರನ್ ವೇ 11ರ ಬಳಿ ಇರುವುದಾಗಿ ವರದಿ ಮಾಡಿದರು.
• ರನ್ ವೇ ಗೋಚರತೆ ಬಗ್ಗೆ ವರದಿ ಮಾಡಲು ಅವರನ್ನು ಕೇಳಲಾಯಿತು. "ರನ್‌ವೇ ಪ್ರಸ್ತುತ ಗೋಚರವಾಗುತ್ತಿಲ್ಲ, ರನ್‌ವೇ ಗೋಚರವಾದಾಗ ಕರೆ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ" ಎಂದು ಅವರು ಉತ್ತರಿಸಿದರು. ಕೆಲವು ಸೆಕೆಂಡುಗಳ ನಂತರ ಅವರು ರನ್‌ವೇ ಗೋಚರಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ವರದಿ ಮಾಡಿದರು.
• ಭಾರತೀಯ ಕಾಲಮಾನ ಬೆಳಗ್ಗೆ 08.43ಕ್ಕೆ ರನ್‌ವೇ 11ರಲ್ಲಿ ಇಳಿಯಲು ವಿಮಾನಕ್ಕೆ ಅನುಮತಿಸಲಾಯಿತು. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಅವರು ಲ್ಯಾಂಡಿಂಗ್ ಕ್ಲಿಯರೆನ್ಸ್‌ನ ʻರೀಡ್ ಬ್ಯಾಕ್ʼ ನೀಡಲಿಲ್ಲ.
• ಮುಂದೆ, ಭಾರತೀಯ ಕಾಲಮಾನ 08.44ಕ್ಕೆ ರನ್‌ವೇ 11ರ ಬಳಿ ಬೆಂಕಿಯ ಜ್ವಾಲೆಗಳನ್ನು ಎಟಿಸಿ ಗಮನಿಸಿತು. ಕೂಡಲೇ ತುರ್ತು ಸೇವಾ ಪಡೆಗಳು ಅಪಘಾತದ ಸ್ಥಳಕ್ಕೆ ಧಾವಿಸಿದವು.
• ವಿಮಾನದ ಅವಶೇಷಗಳು ರನ್‌ವೇ 11ರ ಎಡಭಾಗದಲ್ಲಿ ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ.
ʻಎಎಐಬಿʼ ತನಿಖೆಯನ್ನು ವಹಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ. ʻಎಎಐಬಿʼನ ಮಹಾ ನಿರ್ದೇಶಕರು (ಡಿಜಿ) ತನಿಖೆಗಾಗಿ ಅಪಘಾತದ ಸ್ಥಳಕ್ಕೆ ಧಾವಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳನ್ನು ಲಭ್ಯವಾದಾಗ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು.