Ministry of Civil Aviation
Learjet 45 aircraft VT-SSK crash at Baramati Airport of M/s VSR Ventures PVT LTD
28 JAN 2026 1:36PM by PIB Delhi
On 28.01.2026, M/s VSR Ventures Pvt. Ltd, Learjet 45 aircraft, with registration VT-SSK was involved in an air accident at Baramati while operating a flight for sector “Mumbai-Baramati”. There were a total of 05 persons on board including 02 crew members. The passengers included Deputy Chief Minister of Maharashtra Shri Ajit Pawar. All the occupants of the aircrafts received fatal injuries.
Organisation Information:
• M/s VSR Ventures is a Non-Scheduled Operator (NSOP), Permit No. 07/2014,
• Initial AOP was issued on 21.04.2014
• The AOP was last renewed on 03.04.2023 and is valid till 20.04.2028
• No of aircraft in the fleet: Seventeen (17) aircraft.
The fleet included seven (07) Learjet 45 aircraft (one involved in accident), Five Embraer 135BJ aircraft, Four King Air B200 aircraft and One Pilatus PC-12 aircraft.
• The last regulatory audit was carried out by DGCA in the month of February 2025 and no level-I finding were issued.
• On 14.09.2023, one of the company aircraft, Learjet 45 aircraft with registration VT-DBL was involved in an accident during landing at Mumbai Airport. The accident is under investigation by AAIB.
Aircraft detail as on 26.01.2026:
• Aircraft registration No: VT-SSK-
• Year of manufacture: 2010
• Cof R issued on 27/12/2022
• C of A- issued on 16/12/2021
• ARC issued on 10/09/2025 valid up to 14/09/2026
• Time Since New (TSN)/Cycles Since New (CSN): 4915:48 / 5867
• Time Since last ARC (Airworthiness Review): 85:49 hrs
Engine Details
Engine Type: TFE731-20BR
LHS engine hrs/ Cycles: 4915:48/ 5965
RHS Engine hrs/cycles: 4526:44/ 5426
Crew Information
PIC: ATPL Holder
Hours Flown: More than 15000hrs
Date of last Medical Examination: 19.11.2025, valid upto 19.05.2026
Date of last IR/PPC: 18.08.2025
Co-Pilot: CPL Holder
Hours Flown: 1500hrs (approx..)
Date of last Medical Examination: 12.07.2025, valid upto 24.07.2026
Date of last IR/PPC 22.07.2025
Sequence of event leading to accident:
Baramati is an uncontrolled airfield and traffic information is provided by the instructors/Pilot from the Flying training Organisations at Baramati. As per the statement of the person manning the ATC following are the sequence of events:
• On 28th January 2026 the aircraft VI-SSK first came in contact with Baramati at 0818 IST.
• The aircraft's next call was at 30 NM inbound to Baramati and they were released by Pune approach. They were advised to descend in Visual Meteorological conditions at pilot's discretion.
• The crew enquired about the winds and visibility and they were informed that the winds were calm and visibility was around 3000 mts.
• Next the aircraft reported on the final approach of Runway 11 and the runway was not in sight to them. They initiated a go-around in the first approach.
• After Go Around, the aircraft was asked about its position and crew reported on final approach of runway 11.
• They were asked to report runway in sight. They replied “runway is currently not in sight, will call when runway is in sight". After a few seconds they reported that the runway is in sight.
• The aircraft was cleared to land on runway 11 at 0843IST, however, they did not give a readback of the landing clearance.
• Next, the ATC saw the flames around the threshold of runway 11 at 0844 IST. The emergency services then rushed to the crash site.
• The wreckage of the aircraft is located on the left side of the runway abeam threshold R/W 11.
AAIB has taken over the investigation, DG, AAIB is reaching the accident site for investigation. Further details of the same as and when available will be shared.

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
బారామతి విమానాశ్రయంలో కుప్పకూలిన విఎస్ఆర్ వెంచర్స్ సంస్థకు చెందిన లియర్‌జెట్-45 విమానం వీటీ-ఎస్ఎస్ కే
28 JAN 2026 1:36PM by PIB Hyderabad
ఎం/ఎస్ వీఎస్ ఆర్ వెంచర్స్ సంస్థకు చెందిన లియర్ జెట్-45 (రిజిస్ట్రేషన్ సంఖ్య వీటీ-ఎస్ఎస్ కే) విమానం 28 జనవరి 2026న ముంబయి- బారామతి మార్గంలో ప్రయాణిస్తుండగా బారామతి వద్ద ప్రమాదానికి గురైంది. విమానంలో ఇద్దరు సిబ్బందితో సహా మొత్తం అయిదుగురు ప్రయాణికులు ఉన్నారు. ప్రయాణికుల్లో మహారాష్ట్ర ఉప ముఖ్యమంత్రి శ్రీ అజిత్ పవార్ కూడా ఉన్నారు. దురదృష్టవశాత్తు విమానంలో ఉన్న వారందరూ ఈ ప్రమాదంలో మరణించారు.
సంస్థ సమాచారం:
· సంస్థ పేరు: ఎం/ఎస్ వీఎస్ ఆర్ వెంచర్స్. ఇదొక నాన్-షెడ్యూల్డ్ ఆపరేటర్. పర్మిట్ సంఖ్య: 07/2014.
· తొలిసారిగా విమానయాన నిర్వహణ అనుమతిని 21.04.2014న జారీ చేశారు.
· ఈ ఏఓపీని చివరిసారిగా 03.04.2023న పునరుద్ధరించారు. ఇది 20.04.2028 వరకు చెల్లుబాటులో ఉంటుంది.
· విమానాల సంఖ్య: ఈ సంస్థ వద్ద మొత్తం పదిహేడు (17) విమానాలు ఉన్నాయి.
ఈ సంస్థ వద్ద మొత్తం ఏడు లియర్‌జెట్-45 విమానాలు ఉన్నాయి. అందులో ఒకటి ప్రమాదానికి గురైంది. అయిదు ఎంబ్రేయర్ 135బీజే విమానాలు, నాలుగు కింగ్ ఎయిర్ బీ200 విమానాలు, ఒక పిలాటస్ పీసీ-12 విమానం ఉంది.
· చివరిసారిగా ఫిబ్రవరి 2025లో డీజీసీఏ ఆడిట్ నిర్వహించింది. ఈ తనిఖీలో ఎటువంటి లెవల్-I (తీవ్రమైన) లోపాలు కనిపించలేదు.
· 14.09.2023న ఈ సంస్థకు చెందిన మరొక విమానం లియర్‌జెట్45 (రిజిస్ట్రేషన్ సంఖ్య: వీటీ-డీబీఎల్) ముంబయి విమానాశ్రయంలో ల్యాండ్ అవుతున్న సమయంలో ప్రమాదానికి గురైంది. ఈ ప్రమాదంపై ప్రస్తుతం ఏఏఐబీ విచారణ చేస్తోంది.
26 జనవరి 2026 నాటికి విమాన వివరాలు
· విమాన రిజిస్టేషన్ సంఖ్య: వీటీఎస్ఎస్ కే
· తయారు చేసిన సంవత్సరం: 2010
· రిజిస్ట్రేషన్ సర్టిఫికేట్ జారీ చేసిన తేదీ : 27/12/2022
· ఎయిర్ వర్తీనెస్ సర్టిఫికేట్ జారీ చేసిన తేదీ: 16/12/2021
· ఏఆర్ సీ జారీ చేసిన తేదీ : 10/09/2025 నుంచీ 14/09/2026 వరకు చెల్లుబాటు
· మొత్తం వినియోగం (టీఎస్ఎన్/సీఎస్ఎన్): విమానం ఉపయోగించిన మొత్తం సమయం 4915:48 గంటలు/ మొత్తం ల్యాండ్–టేక్ సైకిల్స్ 5867
· చివరి ఏఆర్ సీ తనిఖీ తర్వాత విమానం ఉపయోగించిన సమయం: 85:49 గంటలు
ఇంజిన్ వివరాలు
· ఇంజిన్ రకం: టీఎఫ్ఈ731-20బీఆర్
· ఎడమ వైపు ఇంజిన్ గంటలు/సైకిల్స్: 4915:48/5965
· కుడివైపు ఇంజిన్ గంటలు/సైకిల్స్: 4526:44/5426
సిబ్బంది సమాచారం
· ప్రధాన పైలట్ : ఏటీపీఎల్ లెసెన్సుదారుడు.
· అనుభవం: 15, 000 గంటల కంటే ఎక్కువ
· చివరిసారి వైద్య పరీక్షలు చేసిన తేదీ: 19.11.2025.... 19.05.2026 వరకు చెల్లుబాటు
· చివరి ఐఎఫ్ఆర్/ పీపీసీ (విమానయాన నైపుణ్యత/ పనితీరు తనిఖీ) తేదీ: 18.08.2025
సహా పైలట్: సీపీఎల్ లైసెన్స్ కలిగినవారు
· అనుభవం: సుమారు 1500 గంటలు
· చివరిసారి వైద్య పరీక్షలు చేసిన తేదీ: 12.07.2025.., 24.07.2026 వరకు చెల్లుబాటు
· చివరిసారి ఐఆర్/పీపీసీ : 22.07.2025
ప్రమాదానికి దారితీసిన సంఘటనల క్రమం:
బారామతి ఒక నియంత్రణ లేని విమానాశ్రయం. అక్కడ బారామతిలోని విమానయాన శిక్షణ సంస్థలకు చెందిన శిక్షకులు/పైలట్లు ట్రాఫిక్ సమాచారాన్ని అందిస్తారు. ఎయిర్ ట్రాఫిక్ కంట్రోల్ విధుల్లో ఉన్న వ్యక్తి ఇచ్చిన వాంగ్మూలం ప్రకారం సంఘటనల క్రమం ఈ కింది విధంగా ఉంది:
· 2026 జనవరి 28న ఉదయం 08:18 గంటలకు వీటీ-ఎస్ఎస్ కే విమానం తొలిసారి బారామతి ఏటీసీని సంప్రదించింది.
· తర్వాత విమానం బారామతికి 30 నాటికల్ మైళ్ల దూరంలో ఉన్నప్పుడు వారు పూణే ఏటీసీ నియంత్రణ పరిధిని దాటిపోయినట్లు తెలిపారు. పైలట్ తన విచక్షణను ఉపయోగించి అనుకూల వాతావరణ పరిస్థితుల్లో విమానాన్ని కిందికి దించాలని సూచించారు.
· గాలి వేగం, దృశ్యమానత గురించి విచారించగా.. గాలి అనుకూలంగా ఉందని, దృశ్యమానత సుమారు 3000 మీటర్లు ఉందని వారికి తెలియజేశారు.
· తర్వాత విమానం రన్‌వే 11 లో దిగేందుకు సిద్ధం అయ్యారు. కానీ, వారికి రన్‌వే కనిపించలేదు. తొలి ప్రయత్నంగా వారు గాల్లో చక్కర్లు కొట్టాలని నిర్ణయించుకున్నారు.
· అంతలో... విమానం ఎక్కడున్నది అంటూ ఏటీసీ సిబ్బంది అడగ్గా.. రన్ వే11 లో దిగడానికి సిద్ధంగా ఉన్నట్లు తెలిపారు.
· రన్‌వే కనిపించిన వెంటనే సమాచారం ఇవ్వాలని కోరగా, ‘‘ప్రస్తుతానికి రన్‌వే కనిపించడం లేదు, కనిపించగానే సమాచారం ఇస్తాం’’ అని పైలట్లు సమాధానమిచ్చారు. కొన్ని సెకన్ల తర్వాత రన్‌వే కనిపిస్తోందని తెలిపారు.
· ఉదయం 08:43 గంటలకు రన్‌వే 11పై విమానం దిగడానికి పైలట్ కు ఏటీసీ అనుమతి ఇచ్చింది. దీని తర్వాత విమానం నుంచి కమ్యూనికేషన్ ఆగిపోయింది.
· ఈ తర్వాత ఉదయం 08:44 గంటలకు రన్‌వే 11 మొదటి భాగంలోనే మంటలు ఎగిసిపడటాన్ని ఏటీసీ గమనించింది. వెంటనే అత్యవసర సహాయక సేవలు ప్రమాద స్థలానికి చేరుకున్నాయి.
· విమానం శిథిలాలు రన్‌వే 11 తొలి భాగం పక్కనే ఎడమ వైపున పడి ఉన్నాయి.
ఈ ప్రమాదంపై ఏఏఐబీ దర్యాప్తు చేపట్టింది. విచారణ నిమిత్తం ఏఏఐబీ డైరెక్టర్ జనరల్ ప్రమాద స్థలానికి చేరుకుంటున్నారు. మరింత తాజా సమాచారాన్ని కూడా వీలువెంబడి తెలియజేస్తారు.