വ്യോമയാന മന്ത്രാലയം
എം/എസ് വിഎസ്ആർ വെഞ്ച്വേഴ്സ് പ്രൈവറ്റ് ലിമിറ്റഡിൻ്റെ ലിയർജെറ്റ് 45 വിമാനം ബാരാമതി വിമാനത്താവളത്തിൽ അപകടത്തിൽപ്പെട്ടു
28 JAN 2026 1:36PM by PIB Thiruvananthpuram
2026 ജനുവരി 28-ന്, എം/എസ് വി.എസ്.ആർ വെഞ്ചേഴ്സ് പ്രൈവറ്റ് ലിമിറ്റഡിൻ്റെ VT-SSK രജിസ്ട്രേഷനുള്ള ലിയർജെറ്റ് 45 വിമാനം മുംബൈ-ബാരാമതി സെക്ടറിൽ സർവ്വീസ് നടത്തുന്നതിനിടെ ബാരമതിയിൽ വെച്ച് അപകടത്തിൽപ്പെട്ടു. രണ്ട് ക്രൂ അംഗങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെ ആകെ അഞ്ച് പേരാണ് വിമാനത്തിൽ ഉണ്ടായിരുന്നത്. യാത്രക്കാരിൽ മഹാരാഷ്ട്ര ഉപമുഖ്യമന്ത്രി ശ്രീ അജിത് പവാറും ഉൾപ്പെട്ടിരുന്നു. വിമാനത്തിലുണ്ടായിരുന്ന അഞ്ച് പേരും മരണപ്പെട്ടു.
സ്ഥാപനത്തെക്കുറിച്ചുള്ള വിവരങ്ങൾ:
• എം/എസ് വിഎസ്ആർ വെഞ്ച്വേഴ്‌സ് ഒരു നോൺ-ഷെഡ്യൂൾഡ് ഓപ്പറേറ്റർ (NSOP) ആണ്, പെർമിറ്റ് നമ്പർ: 07/2014
• ആദ്യത്തെ എ.ഒ.പി 21.04.2014 ലാണ് അനുവദിച്ചത്.
• എ.ഒ.പി അവസാനമായി പുതുക്കിയത് 03.04.2023-ലാണ്, ഇതിന് 20.04.2028 വരെ കാലാവധിയുണ്ട്.
• ഫ്ലീറ്റിലുള്ള വിമാനങ്ങളുടെ എണ്ണം: 17 വിമാനങ്ങൾ.
ഈ ഫ്ലീറ്റിൽ ഏഴ് ലിയർജെറ്റ് 45 വിമാനങ്ങൾ (ഒന്ന് അപകടത്തിൽപ്പെട്ടത്), അഞ്ച് എംബ്രെയർ 135BJ വിമാനങ്ങൾ, നാല് കിംഗ് എയർ B200 വിമാനങ്ങൾ, ഒരു പിലാറ്റസ് PC-12 വിമാനം എന്നിവ ഉൾപ്പെടുന്നു.
• ഏറ്റവും ഒടുവിലത്തെ റെഗുലേറ്ററി ഓഡിറ്റ് DGCA 2025 ഫെബ്രുവരി മാസത്തിൽ നടത്തിയിരുന്നു, ഇതിൽ ലെവൽ-I കണ്ടെത്തലുകളൊന്നും രേഖപ്പെടുത്തിയിട്ടില്ല.
• 2023 സെപ്റ്റംബർ 14-ന് കമ്പനിയുടെ വിമാനങ്ങളിൽ ഒന്നായ VT-DBL രജിസ്ട്രേഷനുള്ള ലിയർജെറ്റ് 45 വിമാനം മുംബൈ വിമാനത്താവളത്തിൽ ഇറങ്ങുന്നതിനിടെ അപകടത്തിൽപ്പെട്ടിരുന്നു. ഈ അപകടത്തെക്കുറിച്ച് AAIB അന്വേഷണം നടത്തിവരികയാണ്.
26.01.2026 ലെ വിമാന വിശദാംശങ്ങൾ:
• വിമാന രജിസ്ട്രേഷൻ നമ്പർ: VT-SSK
• നിർമ്മാണ വർഷം: 2010
• രജിസ്ട്രേഷൻ സർട്ടിഫിക്കറ്റ് അനുവദിച്ചത്: 27.12.2022
• എയർവർത്തിനസ് സർട്ടിഫിക്കറ്റ് അനുവദിച്ചത്: 16.12.2021
• എയർവർത്തിനസ് റിവ്യൂ സർട്ടിഫിക്കറ്റ് അനുവദിച്ചത്: 10.09.2025 ,14/09/2026 വരെ കാലാവധിയുണ്ട്.
• ടൈം സിന്‍സ് ന്യൂ (TSN) / സൈക്കിൾസ് സിന്‍സ് ന്യൂ (CSN): 4915:48 / 5867
• അവസാന എയർവർത്തിനസ് റിവ്യൂവിന് (ARC) ശേഷമുള്ള സമയം: 85:49 മണിക്കൂർ
എഞ്ചിൻ സംബന്ധിച്ച വിശദാംശങ്ങൾ
• എഞ്ചിൻ തരം: TFE731-20BR
• LHS എഞ്ചിൻ മണിക്കൂർ/ സൈക്കിളുകൾ: 4915:48/ 5965
• RHS എഞ്ചിൻ മണിക്കൂർ/ സൈക്കിളുകൾ: 4526:44/ 5426
ക്രൂ വിവരങ്ങൾ
• പൈലറ്റ് ഇൻ കമാൻഡ് (PIC): ATPL ലൈസൻസ് ഉള്ളയാൾ
• ആകെ പറന്ന സമയം: 15000 മണിക്കൂറിൽ കൂടുതൽ
• അവസാന മെഡിക്കൽ പരിശോധന നടന്ന തീയതി: 19.11.2025, ഇതിന് 19.05.2026 വരെ കാലാവധിയുണ്ട്.
• അവസാന IR/PPC നടന്ന തീയതി: 18.08.2025
• കോ-പൈലറ്റ്: CPL ലൈസൻസ് ഉള്ളയാൾ
• ആകെ പറന്ന സമയം: ഏകദേശം 1500 മണിക്കൂർ
• അവസാന മെഡിക്കൽ പരിശോധന നടന്ന തീയതി: 12.07.2025, ഇതിന് 24.07.2026 വരെ കാലാവധിയുണ്ട്.
• അവസാന IR/PPC നടന്ന തീയതി 22.07.2025
അപകടത്തിലേക്ക് നയിച്ച സംഭവങ്ങളുടെ ക്രമം:
ബാരമതി ഒരു അനിയന്ത്രിതമായ വിമാനത്താവളമാണ്. ഇവിടെ വിമാനങ്ങളുടെ ഗതാഗത സംബന്ധമായ വിവരങ്ങൾ നല്കുന്നത് ബാരമതിയിലെ ഫ്ലൈയിംഗ് ട്രെയിനിംഗ് ഓർഗനൈസേഷനുകളിലെ ഇൻസ്ട്രക്ടർമാരോ പൈലറ്റുമാരോ ആണ്. ATC നിയന്ത്രിച്ചിരുന്ന വ്യക്തിയുടെ മൊഴി പ്രകാരം സംഭവങ്ങളുടെ ക്രമം ഇപ്രകാരമാണ്:
• 2026 ജനുവരി 28-ന്, VT -SSK എന്ന വിമാനം ഇന്ത്യൻ സമയം രാവിലെ 08:18 -നാണ് ആദ്യമായി ബാരമതിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടത്.
• വിമാനം ബാരമതിയിൽ നിന്നും 30 നോട്ടിക്കൽ മൈൽ അകലെ എത്തിയപ്പോൾ അടുത്ത കോൾ ലഭിച്ചു. പൂനെ അപ്രോച്ചിൽ നിന്ന് വിമാനം റിലീസ് ചെയ്യുകയും, പൈലറ്റിൻ്റെ വിവേചനാധികാരമനുസരിച്ച് വിഷ്വൽ മെറ്റീരിയോളജിക്കൽ കണ്ടീഷനിൽ വിമാനം താഴേക്ക് ഇറക്കാൻ നിർദ്ദേശിക്കുകയും ചെയ്തു.
• ക്രൂ അംഗങ്ങൾ കാറ്റിനെക്കുറിച്ചും കാഴ്ചാപരിധിയെക്കുറിച്ചും അന്വേഷിച്ചപ്പോൾ, കാറ്റ് ശാന്തമാണെന്നും കാഴ്ചാപരിധി ഏകദേശം 3000 മീറ്റർ ആണെന്നും അവരെ അറിയിച്ചു.
• തുടർന്ന്, വിമാനം റൺവേ 11-ൻ്റെ ഫൈനൽ അപ്രോച്ചിലാണെന്ന് റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തെങ്കിലും അവർക്ക് റൺവേ കാണാൻ സാധിച്ചിരുന്നില്ല. അതിനാൽ ആദ്യത്തെ ശ്രമത്തിൽ അവർ ഒരു ഗോ-എറൗണ്ട് നടത്തി.
• ഗോ-എറൗണ്ടിന് ശേഷം, വിമാനത്തിൻ്റെ സ്ഥാനം ചോദിച്ചപ്പോൾ റൺവേ 11-ൻ്റെ ഫൈനൽ അപ്രോച്ചിലാണെന്ന് ക്രൂ മറുപടി നല്കി.
• റൺവേ കാണാൻ സാധിക്കുമ്പോൾ അറിയിക്കാൻ അവരോട് ആവശ്യപ്പെട്ടു. "റൺവേ നിലവിൽ ദൃശ്യമല്ല, റൺവേ ദൃശ്യമാകുമ്പോൾ അറിയിക്കാം" എന്നായിരുന്നു മറുപടി. ഏതാനും നിമിഷങ്ങൾക്കുള്ളിൽ റൺവേ കാണാൻ സാധിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് അവർ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു.
• ഇന്ത്യൻ സമയം രാവിലെ 08:43 -ന് റൺവേ 11-ൽ ലാൻഡ് ചെയ്യാൻ വിമാനത്തിന് അനുമതി ലഭിച്ചു. എന്നാൽ ലാൻഡിംഗ് ക്ലിയറൻസ് ലഭിച്ചുവെന്ന മറുപടി പൈലറ്റുമാരുടെ ഭാഗത്തുനിന്നും ഉണ്ടായില്ല.
• തുടർന്ന് ഇന്ത്യൻ സമയം രാവിലെ 08:44 -ന് എ.ടി.സി റൺവേ 11-ൻ്റെ തുടക്കഭാഗത്ത് തീജ്വാലകൾ കണ്ടു. ഉടൻ തന്നെ എമർജൻസി സർവ്വീസുകൾ അപകടസ്ഥലത്തേക്ക് കുതിച്ചു.
• വിമാനത്തിൻ്റെ അവശിഷ്ടങ്ങൾ റൺവേ 11-ൻ്റെ തുടക്കഭാഗത്തിന് നേരെ ഇടതുവശത്തായിട്ടാണ് കാണപ്പെടുന്നത്.
സംഭവത്തിൽ AAIB അന്വേഷണം ഏറ്റെടുത്തു. AAIB ഡയറക്ടർ ജനറൽ അന്വേഷണത്തിനായി അപകടസ്ഥലത്തേക്ക് എത്തുന്നുണ്ട്. ഇതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട കൂടുതൽ വിവരങ്ങൾ ലഭ്യമാകുന്ന മുറയ്ക്ക് പങ്കുവെയ്ക്കുന്നതാണ്.

Ministry of Civil Aviation
Learjet 45 aircraft VT-SSK crash at Baramati Airport of M/s VSR Ventures PVT LTD
28 JAN 2026 1:36PM by PIB Delhi
On 28.01.2026, M/s VSR Ventures Pvt. Ltd, Learjet 45 aircraft, with registration VT-SSK was involved in an air accident at Baramati while operating a flight for sector “Mumbai-Baramati”. There were a total of 05 persons on board including 02 crew members. The passengers included Deputy Chief Minister of Maharashtra Shri Ajit Pawar. All the occupants of the aircrafts received fatal injuries.
Organisation Information:
• M/s VSR Ventures is a Non-Scheduled Operator (NSOP), Permit No. 07/2014,
• Initial AOP was issued on 21.04.2014
• The AOP was last renewed on 03.04.2023 and is valid till 20.04.2028
• No of aircraft in the fleet: Seventeen (17) aircraft.
The fleet included seven (07) Learjet 45 aircraft (one involved in accident), Five Embraer 135BJ aircraft, Four King Air B200 aircraft and One Pilatus PC-12 aircraft.
• The last regulatory audit was carried out by DGCA in the month of February 2025 and no level-I finding were issued.
• On 14.09.2023, one of the company aircraft, Learjet 45 aircraft with registration VT-DBL was involved in an accident during landing at Mumbai Airport. The accident is under investigation by AAIB.
Aircraft detail as on 26.01.2026:
• Aircraft registration No: VT-SSK-
• Year of manufacture: 2010
• Cof R issued on 27/12/2022
• C of A- issued on 16/12/2021
• ARC issued on 10/09/2025 valid up to 14/09/2026
• Time Since New (TSN)/Cycles Since New (CSN): 4915:48 / 5867
• Time Since last ARC (Airworthiness Review): 85:49 hrs
Engine Details
Engine Type: TFE731-20BR
LHS engine hrs/ Cycles: 4915:48/ 5965
RHS Engine hrs/cycles: 4526:44/ 5426
Crew Information
PIC: ATPL Holder
Hours Flown: More than 15000hrs
Date of last Medical Examination: 19.11.2025, valid upto 19.05.2026
Date of last IR/PPC: 18.08.2025
Co-Pilot: CPL Holder
Hours Flown: 1500hrs (approx..)
Date of last Medical Examination: 12.07.2025, valid upto 24.07.2026
Date of last IR/PPC 22.07.2025
Sequence of event leading to accident:
Baramati is an uncontrolled airfield and traffic information is provided by the instructors/Pilot from the Flying training Organisations at Baramati. As per the statement of the person manning the ATC following are the sequence of events:
• On 28th January 2026 the aircraft VI-SSK first came in contact with Baramati at 0818 IST.
• The aircraft's next call was at 30 NM inbound to Baramati and they were released by Pune approach. They were advised to descend in Visual Meteorological conditions at pilot's discretion.
• The crew enquired about the winds and visibility and they were informed that the winds were calm and visibility was around 3000 mts.
• Next the aircraft reported on the final approach of Runway 11 and the runway was not in sight to them. They initiated a go-around in the first approach.
• After Go Around, the aircraft was asked about its position and crew reported on final approach of runway 11.
• They were asked to report runway in sight. They replied “runway is currently not in sight, will call when runway is in sight". After a few seconds they reported that the runway is in sight.
• The aircraft was cleared to land on runway 11 at 0843IST, however, they did not give a readback of the landing clearance.
• Next, the ATC saw the flames around the threshold of runway 11 at 0844 IST. The emergency services then rushed to the crash site.
• The wreckage of the aircraft is located on the left side of the runway abeam threshold R/W 11.
AAIB has taken over the investigation, DG, AAIB is reaching the accident site for investigation. Further details of the same as and when available will be shared.