Prime Minister's Office
PM calls for collective action against obesity in latest Mann Ki Baat Episode
24 FEB 2025 9:11AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi, highlighting the urgent need to combat rising obesity rates, nominated prominent individuals to champion the cause of reducing edible oil consumption. He also urged them to nominate 10 more people to further expand the movement.
In a post on X, he wrote:
“As mentioned in yesterday’s #MannKiBaat, I would like to nominate the following people to help strengthen the fight against obesity and spread awareness on reducing edible oil consumption in food. I also request them to nominate 10 people each so that our movement gets bigger!
@anandmahindra
@nirahua1
@realmanubhaker
@mirabai_chanu
@Mohanlal
@NandanNilekani
@OmarAbdullah
@ActorMadhavan
@shreyaghoshal
@SmtSudhaMurty
Collectively, let us make India fitter and healthier. #FightObesity”

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी ‘मन की बात’च्या ताज्या भागात वाढत्या वजनाच्या समस्येवर सामूहिक उपाययोजना करण्याचे केले आवाहन
24 FEB 2025 3:11PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 24 फेब्रुवारी 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी वाढत्या लठ्ठपणाच्या समस्येशी लढण्याची तातडीची गरज अधोरेखित केली असून, खाद्यतेलाचा वापर कमी करण्याच्या उद्देशाने काही प्रमुख व्यक्तींची नावे त्यांनी नियुक्त आहे. तसेच या चळवळीचा आणखी विस्तार करण्यासाठी आणखी 10 जणांची नावे नियुक्त करण्याचे आवाहन केले.
X या समाजमाध्यमावरील एका पोस्टमध्ये त्यांनी लिहिले:
“कालच्या #MannKiBaat मध्ये सांगितल्याप्रमाणे, वाढत्या वजनाच्या समस्येविषयक लढाईला बळकटी देण्यासाठी आणि अन्नात खाद्यतेलाचा वापर कमी करण्याबाबत जागरूकता पसरविण्यासाठी मी खालील लोकांना नामांकित करू इच्छितो. माझी त्यांना विनंती आहे की त्यांनी प्रत्येकी 10 जणांना नामांकित करावे जेणेकरून आमची चळवळ आणखी व्यापक होऊ शकेल!
@anandmahindra
@nirahua1
@realmanubhaker
@mirabai_chanu
@Mohanlal
@NandanNilekani
@OmarAbdullah
@ActorMadhavan
@shreyaghoshal
@SmtSudhaMurty
एकत्रितपणे, आपण भारताला अधिक तंदुरुस्त आणि निरोगी बनवूया. #FightObesity”