Prime Minister's Office
PM calls for collective action against obesity in latest Mann Ki Baat Episode
24 FEB 2025 9:11AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi, highlighting the urgent need to combat rising obesity rates, nominated prominent individuals to champion the cause of reducing edible oil consumption. He also urged them to nominate 10 more people to further expand the movement.
In a post on X, he wrote:
“As mentioned in yesterday’s #MannKiBaat, I would like to nominate the following people to help strengthen the fight against obesity and spread awareness on reducing edible oil consumption in food. I also request them to nominate 10 people each so that our movement gets bigger!
@anandmahindra
@nirahua1
@realmanubhaker
@mirabai_chanu
@Mohanlal
@NandanNilekani
@OmarAbdullah
@ActorMadhavan
@shreyaghoshal
@SmtSudhaMurty
Collectively, let us make India fitter and healthier. #FightObesity”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ મન કી બાતના તાજેતરના એપિસોડમાં સ્થૂળતા સામે સામૂહિક કાર્યવાહી કરવાની હાકલ કરી
24 FEB 2025 9:11AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ, વધતા સ્થૂળતાના દર સામે લડવાની તાત્કાલિક જરૂરિયાત પર ભાર મૂકતા, ખાદ્ય તેલના વપરાશને ઘટાડવાના કારણને સમર્થન આપવા માટે અગ્રણી વ્યક્તિઓને નામાંકિત કર્યા. તેમણે આ ચળવળને વધુ વિસ્તૃત કરવા માટે 10 વધુ લોકોને નામાંકિત કરવા પણ વિનંતી કરી.
X પરની એક પોસ્ટમાં, તેમણે લખ્યું:
ગઈકાલના #MannKiBaat માં જણાવ્યા મુજબ, હું સ્થૂળતા સામેની લડાઈને મજબૂત બનાવવા અને ખોરાકમાં ખાદ્ય તેલના વપરાશને ઘટાડવા અંગે જાગૃતિ ફેલાવવા માટે નીચેના લોકોને નામાંકિત કરવા માંગુ છું. હું તેમને પણ વિનંતી કરું છું કે તેઓ 10-10 લોકોને નામાંકિત કરે જેથી આપણું આંદોલન મોટું બને!
@anandmahindra
@nirahua1
@realmanubhaker
@mirabai_chanu
@Mohanlal
@NandanNilekani
@OmarAbdullah
@ActorMadhavan
@shreyaghoshal
@SmtSudhaMurty
સામૂહિક રીતે, ચાલો ભારતને ફિટ અને સ્વસ્થ બનાવીએ. #FightObesity”