Prime Minister's Office
PM calls for collective action against obesity in latest Mann Ki Baat Episode
24 FEB 2025 9:11AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi, highlighting the urgent need to combat rising obesity rates, nominated prominent individuals to champion the cause of reducing edible oil consumption. He also urged them to nominate 10 more people to further expand the movement.
In a post on X, he wrote:
“As mentioned in yesterday’s #MannKiBaat, I would like to nominate the following people to help strengthen the fight against obesity and spread awareness on reducing edible oil consumption in food. I also request them to nominate 10 people each so that our movement gets bigger!
@anandmahindra
@nirahua1
@realmanubhaker
@mirabai_chanu
@Mohanlal
@NandanNilekani
@OmarAbdullah
@ActorMadhavan
@shreyaghoshal
@SmtSudhaMurty
Collectively, let us make India fitter and healthier. #FightObesity”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
మన్ కీ బాత్ తాజా కార్యక్రమంలో స్థూలకాయ సమస్య నివారణ దిశగా సామూహిక కార్యాచరణకు ప్రధానమంత్రి పిలుపు
24 FEB 2025 9:11AM by PIB Hyderabad
ఊబకాయంతో బాధపడుతున్న వ్యక్తుల సంఖ్య పెరుగుతూ పోతుండడంతో ఈ సమస్యపై పోరాడాల్సిన అవసరం ఎంతైనా ఉందని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ చెప్పారు. వంట నూనె వినియోగాన్ని తగ్గించడానికి ప్రముఖులను ఆయన నామినేట్ చేశారు. ఆ పది మందిని వారు మరో పది మందిని దీని కోసం నామినేట్ చేయాల్సిందిగా కూడా ఆయన విజ్ఞప్తి చేశారు.
‘‘ఎక్స్‌’’లో ప్రధాని ఒక సందేశాన్ని పొందుపరుస్తూ ఇలా రాశారు:
‘‘నిన్నటి #MannKiBaat కార్యక్రమంలో నేను ప్రస్తావించిన ప్రకారం, శరీరం లావెక్కడం అనే సమస్యతో పోరాడడానికీ, ఆహారంలో నూనెల వినియోగంపై అవగాహనను పెంచడానికీ ఈ కింది వ్యక్తులను నేను నామినేట్ చేయదలచుకొన్నాను. వారు వారి వంతుగా తలా పది మంది చొప్పున నామినేట్ చేయాలని కూడా వారిని నేను కోరుతున్నాను. అలా చేస్తే మన ఉద్యమం మరింత విస్తరిస్తుంది.
శ్రీ ఆనంద్ మహీంద్ర (@anandmahindra)
శ్రీ నిరహువా (@nirahua1)
మను భాకర్ (@realmanubhaker)
మీరాబాయి చాను (@mirabai_chanu)
శ్రీ మోహన్‌లాల్ (@Mohanlal)
శ్రీ నందన్ నిలేకనీ (@NandanNilekani)
శ్రీ ఉమర్ అబ్దుల్లా (@OmarAbdullah)
శ్రీ మాధవన్ (@ActorMadhavan)
శ్రేయ ఘోషాల్ (@shreyaghoshal)
శ్రీమతి సుధామూర్తి (@SmtSudhaMurty)
రండి, మనమంతా కలసి భారత్‌ను మరింత ఆరోగ్యంగా, ఫిట్గా ఉండేటట్లు తీర్చిదిద్దుదాం.
#FightObesity”