പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
കഴിഞ്ഞ ദിവസത്തെ മൻ കി ബാത്ത് എപ്പിസോഡിൽ അമിതവണ്ണത്തിനെതിരെ കൂട്ടായ നടപടിക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ആഹ്വാനം ചെയ്തു
24 FEB 2025 9:11AM by PIB Thiruvananthpuram
വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന പൊണ്ണത്തടി നിരക്ക് ചെറുക്കേണ്ടതിൻ്റെ അടിയന്തിര ആവശ്യകത ഉയർത്തിക്കാട്ടി , ഭക്ഷ്യ എണ്ണ ഉപഭോഗം കുറയ്ക്കുന്നതിനുള്ള ആശയം പ്രചരിപ്പിക്കാൻ പ്രമുഖ വ്യക്തികളെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്തു. പ്രസ്ഥാനം കൂടുതൽ വിപുലീകരിക്കാൻ 10 പേരെ കൂടി നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യാനും അദ്ദേഹം അവരോട് അഭ്യർത്ഥിച്ചു.
'X' പോസ്റ്റിൽ അദ്ദേഹം കുറിച്ചു:
“ഇന്നലത്തെ #MannKiBaat-ൽ സൂചിപ്പിച്ചതുപോലെ, പൊണ്ണത്തടിയ്‌ക്കെതിരായ പോരാട്ടം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും ഭക്ഷണത്തിലെ ഭക്ഷ്യ എണ്ണയുടെ ഉപയോഗം കുറയ്ക്കുന്നതിനുള്ള അവബോധം പ്രചരിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നതിനും താഴെപ്പറയുന്ന ആളുകളെ നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യാൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. നമ്മുടെ ഈ പ്രസ്ഥാനം വിപുലീകരിക്കാൻ 10 പേരെ വീതം നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യാനും ഞാൻ അവരോട് അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു!
@anandmahindra
@nirahua1
@realmanubhaker
@mirabai_chanu
@Mohanlal
@NandanNilekani
@OmarAbdullah
@ActorMadhavan
@shreyaghoshal
@SmtSudhaMurty
കൂട്ടായ പരിശ്രമത്തിലൂടെ , നമുക്ക് ഇന്ത്യയെ ഉറപ്പുള്ളതും ആരോഗ്യകരവുമാക്കാം. #FightObesity
As mentioned in yesterday’s #MannKiBaat, I would like to nominate the following people to help strengthen the fight against obesity and spread awareness on reducing edible oil consumption in food. I also request them to nominate 10 people each so that our movement gets bigger!… pic.twitter.com/bpzmgnXsp4
— Narendra Modi (@narendramodi) February 24, 2025

Prime Minister's Office
PM calls for collective action against obesity in latest Mann Ki Baat Episode
24 FEB 2025 9:11AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi, highlighting the urgent need to combat rising obesity rates, nominated prominent individuals to champion the cause of reducing edible oil consumption. He also urged them to nominate 10 more people to further expand the movement.
In a post on X, he wrote:
“As mentioned in yesterday’s #MannKiBaat, I would like to nominate the following people to help strengthen the fight against obesity and spread awareness on reducing edible oil consumption in food. I also request them to nominate 10 people each so that our movement gets bigger!
@anandmahindra
@nirahua1
@realmanubhaker
@mirabai_chanu
@Mohanlal
@NandanNilekani
@OmarAbdullah
@ActorMadhavan
@shreyaghoshal
@SmtSudhaMurty
Collectively, let us make India fitter and healthier. #FightObesity”