Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates all the Padma awardees of 2025
25 JAN 2025 9:27PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today congratulated all the Padma awardees of 2025. He remarked that each awardee was synonymous with hardwork, passion and innovation, which has positively impacted countless lives.
In a post on X, he wrote:
“Congratulations to all the Padma awardees! India is proud to honour and celebrate their extraordinary achievements. Their dedication and perseverance are truly motivating. Each awardee is synonymous with hardwork, passion and innovation, which has positively impacted countless lives. They teach us the value of striving for excellence and serving society selflessly.
https://www.padmaawards.gov.in/Document/pdf/notifications/PadmaAwards/2025.pdf

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
పద్మ పురస్కారాలు- 2025 విజేతలకు ప్రధానమంత్రి అభినందనలు
25 JAN 2025 9:27PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2025 సంవత్సరానికి పద్మ పురస్కారాలను గెలుచుకొన్న వారందరికి ఈ రోజు అభినందనలు తెలిపారు. ఈ పురస్కారాలను అందుకోనున్న వారిలో ప్రతి ఒక్కరు కష్టపడి పనిచేస్తూ, వారి వారి రంగాల్లో మక్కువను పెంచుకొంటూ, కొత్త కొత్త ఆలోచనలతో ముందడుగు వేస్తున్నారని, వారిలోని ఈ సద్గుణాలు ఎంతో మంది జీవనంపై సానుకూల ప్రభావాన్ని ప్రసరించాయని ఆయన అన్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌లో పొందుపరిచిన ఒక సందేశంలో ఆయన ఇలా పేర్కొన్నారు:
‘‘పద్మ పురస్కారాలను అందుకోబోతున్న వారికందరికి అభినందనలు. వారి అసాధారణ విజయాలను గౌరవిస్తూ పండుగ చేసుకోనుండడం భారత్‌కు గర్వకారణం. వారి అంకితభావంతోపాటు వారి నిరంతర శ్రమ నిజంగానే ప్రేరణాత్మకం. ఈ పురస్కారాలను అందుకోనున్న వారిలో ప్రతి ఒక్కరు కష్టపడి పనిచేసే తత్వానికి, వారి వారి రంగాల్లో నానాటికీ పెంచుకొంటున్న మక్కువకు, నవకల్పనకు మారుపేరుగా నిలుస్తున్నారని చెప్పాలి. వారి ఈ సద్గుణాలు ఎంతో మందిపై సానుకూల ప్రభావాన్ని ప్రసరించాయి. శ్రేష్ఠత్వాన్ని సాధించాలంటే నిత్యం శ్రమిస్తుండాలని, స్వార్థాన్ని వదలిపెట్టి సమాజానికి సేవలను అందిస్తూ ఉండాలని వారు మనకు నేర్పుతున్నారు.’’
https://www.padmaawards.gov.in/Document/pdf/notifications/PadmaAwards/2025.pdf