Prime Minister's Office
English Translation of Prime Minister's Remarks at the Open Plenary of the 16th BRICS Summit
23 OCT 2024 5:22PM by PIB Delhi
Your Highness,
Excellencies,
Ladies and Gentlemen,
Congratulations to President Putin for the excellent organisation of the 16th BRICS Summit.
And, once again, a warm welcome to all the new friends who have joined BRICS. In its new avatar, BRICS accounts for 40 per cent of the world’s humanity and about 30 per cent of the global economy.
In the last nearly two decades, BRICS has achieved many milestones.I am confident that in the times to come, this organisation will emerge as a more effective medium to face global challenges.
I would also like to convey warm greetings to Her Excellency Dilma Rousseff, President of the New Development Bank.
Friends,
In the last ten years, this bank has emerged as an important option for the development needs of the countries of the Global South.The opening of GIFT or Gujarat International Finance Tech City in India as well as regional centres in Africa and Russia has boosted the activities of this bank. And, development projects worth about USD 35 billion have been sanctioned. NDB should continue to work on the basis of the demand driven principle. And, while expanding the bank, ensuring long-term financial sustainability, healthy credit rating and market access should remain a priority.
Friends,
In its new expanded avatar, BRICS has emerged as an economy of more than USD 30 trillion dollars.The BRICS Business Council and the BRICS Women Business Alliance have played a special role in increasing our economic cooperation.
This year, the consensus reached within BRICS on WTO reforms, trade facilitation in Agriculture, resilient supply chains, e-commerce and Special Economic Zones will strengthen our economic cooperation.Amidst all these initiatives, we should also focus on the interests of small and medium scale industries.
I am pleased that the BRICS Startup Forum proposed during India's presidency in 2021 will be launched this year. The Railway Research Network initiative taken by India is also playing an important role in increasing logistics and supply chain connectivity among BRICS countries. This year, the consensus reached by BRICS countries, in collaboration with UNIDO, to prepare a skilled work force for Industry 4.0 is quite significant.
The BRICS Vaccine R&D Centre launched in 2022 is helping increase health security in all the countries. We would be happy to share India's successful experience in Digital Health with BRICS partners.
Friends,
Climate Change has been a subject of our common priority.
The consensus reached for the BRICS Open Carbon Market Partnership under Russia’s presidency is welcome. In India too, special emphasis is being laid on green growth, climate resilient infrastructure and green transition. Indeed, India has taken up several initiatives like the International Solar Alliance, Coalition for Disaster Resilient Infrastructure, Mission LiFE i.e. Lifestyle for Environment, Ek Ped Maa Ke Naam or a Tree in the name of mother.
Last year, during COP-28, we started an important initiative called Green Credit.I invite BRICS partners to join these initiatives.
Special emphasis is being laid on the construction of infrastructure in all BRICS countries.
We have established a digital platform called the Gati-Shakti portal to rapidly expand multi-modal connectivity in India. This has helped in integrated infrastructure development planning and implementation and has reduced logistics costs.
We will be happy to share our experiences with all of you.
Friends,
We welcome efforts to increase financial integration among BRICS countries.
Trade in local currencies and smooth cross-border payments will strengthen our economic cooperation. The Unified Payments Interface (UPI) developed by India is a huge success story and has been adopted in many countries.
Last year, together with His Highness Sheikh Mohamed, it was launched in the UAE as well. We can also cooperate with other BRICS countries in this area.
Friends,
India is fully committed to increasing cooperation under BRICS.
Our strong belief in our diversity and multipolarity is our strength. This strength of ours, and our shared belief in humanity, will help in giving a meaningful shape to a prosperous and a bright future for the generations to come.
I thank everyone for today's very important and valuable discussions.
As the next President of BRICS, I extend my heartfelt best wishes to President Lula. India will give its full support for the success of your BRICS presidency.
Once again, many thanks to President Putin and all the leaders.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
16મી બ્રિક્સ સમિટના ઓપન પ્લેનરીમાં પ્રધાનમંત્રીના વક્તવ્યનો મૂળપાઠ
23 OCT 2024 5:22PM by PIB Ahmedabad
યોર હાઇનેસ,
મહામહિમો
દેવીઓ અને સજ્જનો,
16મી બ્રિક્સ સમિટના ઉત્કૃષ્ટ આયોજન માટે રાષ્ટ્રપતિ પુતિનને અભિનંદન.
અને, ફરી એકવાર, બ્રિક્સમાં જોડાયેલા તમામ નવા મિત્રોનું હાર્દિક સ્વાગત છે. તેના નવા અવતારમાં, બ્રિક્સ વિશ્વની 40 ટકા માનવતા અને વૈશ્વિક અર્થતંત્રમાં લગભગ 30 ટકા હિસ્સો ધરાવે છે.
છેલ્લા લગભગ બે દાયકામાં, બ્રિક્સે ઘણી સિદ્ધિઓ હાંસલ કરી છે. મને વિશ્વાસ છે કે આવનારા સમયમાં આ સંગઠન વૈશ્વિક પડકારોનો સામનો કરવા માટે એક વધુ અસરકારક માધ્યમ તરીકે ઉભરી આવશે.
હું ન્યૂ ડેવલપમેન્ટ બેંકના પ્રમુખ મહામહિમ ડિલ્મા રુસેફને પણ હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવું છું.
મિત્રો,
છેલ્લાં 10 વર્ષમાં આ બેંક ગ્લોબલ સાઉથના દેશોની વિકાસની જરૂરિયાતો માટે એક મહત્વપૂર્ણ વિકલ્પ તરીકે ઉભરી આવી છે. ભારતમાં ગિફ્ટ અથવા ગુજરાત ઇન્ટરનેશનલ ફાઇનાન્સ ટેક સિટી તેમજ આફ્રિકા અને રશિયામાં પ્રાદેશિક કેન્દ્રો ખોલવાથી આ બેંકની પ્રવૃત્તિઓને વેગ મળ્યો છે. અને, લગભગ 35 અબજ ડોલરના વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સને મંજૂરી આપવામાં આવી છે. એનડીબીએ માંગ સંચાલિત સિદ્ધાંતના આધારે કામ કરવાનું ચાલુ રાખવું જોઈએ. અને, બેંકનું વિસ્તરણ કરતી વખતે, લાંબા ગાળાની નાણાકીય સ્થિરતા, તંદુરસ્ત ક્રેડિટ રેટિંગ અને બજારની સુલભતાને સુનિશ્ચિત કરતી વખતે, પ્રાથમિકતા હોવી જોઈએ.
મિત્રો,
તેના નવા વિસ્તૃત અવતારમાં, બ્રિક્સ 30 ટ્રિલિયન ડોલરથી વધુના અર્થતંત્ર તરીકે ઉભરી આવ્યું છે. બ્રિક્સ બિઝનેસ કાઉન્સિલ અને બ્રિક્સ મહિલા બિઝનેસ એલાયન્સે આપણા આર્થિક સહકારને વધારવામાં વિશેષ ભૂમિકા ભજવી છે.
ચાલુ વર્ષે, ડબ્લ્યુટીઓમાં સુધારા, કૃષિમાં વેપારની સુવિધા, સ્થિતિસ્થાપક સપ્લાય ચેઇન, -કોમર્સ અને સ્પેશિયલ ઇકોનોમિક ઝોન પર બ્રિક્સની અંદર સર્વસંમતિ સધાઈ છે, જે આપણા આર્થિક સહકારને મજબૂત બનાવશે. આ તમામ પહેલોની વચ્ચે આપણે લઘુ અને મધ્યમ કદના ઉદ્યોગોના હિતો પર પણ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવું જોઈએ.
મને પ્રસન્નતા છે કે વર્ષ 2021માં ભારતનાં રાષ્ટ્રપતિ પદ માટે પ્રસ્તાવિત બ્રિક્સ સ્ટાર્ટઅપ ફોરમ આ વર્ષે શરૂ થશે. ભારત દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલી રેલવે રિસર્ચ નેટવર્ક પહેલ બ્રિક્સ દેશો વચ્ચે લોજિસ્ટિક્સ અને સપ્લાય ચેઇન કનેક્ટિવિટી વધારવામાં પણ મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી રહી છે. ચાલુ વર્ષે ઉદ્યોગ 4.0 માટે કુશળ વર્ક ફોર્સ તૈયાર કરવા માટે યુનિડો સાથે જોડાણમાં બ્રિક્સ દેશોએ જે સર્વસંમતિ સાધી છે, તે ઘણી મહત્ત્વપૂર્ણ છે.
વર્ષ 2022માં શરૂ કરવામાં આવેલ બ્રિક્સ વેક્સિન આરએન્ડડી સેન્ટર તમામ દેશોમાં સ્વાસ્થ્ય સુરક્ષા વધારવામાં મદદ કરી રહ્યું છે. અમને બ્રિક્સના ભાગીદારો સાથે ડિજિટલ હેલ્થમાં ભારતના સફળ અનુભવને વહેંચવાની ખુશી થશે.
મિત્રો,
જળવાયુ પરિવર્તન અમારી સામાન્ય પ્રાથમિકતાનો વિષય છે.
રશિયાના પ્રમુખપદે બ્રિક્સ ઓપન કાર્બન માર્કેટ પાર્ટનરશીપ માટે સર્વસંમતિ સધાઈ હતી તે આવકારદાયક છે. ભારતમાં પણ ગ્રીન ગ્રોથ, ક્લાઇમેટ રિસાયન્ટ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને ગ્રીન ટ્રાન્ઝિશન પર ખાસ ભાર મૂકવામાં આવી રહ્યો છે. ખરેખર, ભારતે આંતરરાષ્ટ્રીય સૌર ગઠબંધન, આપત્તિને અનુકૂળ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર માટે ગઠબંધન, મિશન લિફે એટલે કે જીવનશૈલી ફોર એન્વાયર્નમેન્ટ, એક પેડ મા કે નામ અથવા માતાના નામે વૃક્ષ જેવી અનેક પહેલો હાથ ધરી છે.
ગયા વર્ષે સીઓપી-28 દરમિયાન અમે ગ્રીન ક્રેડિટ નામની મહત્ત્વપૂર્ણ પહેલ શરૂ કરી હતી. હું બ્રિક્સ સંગઠનનાં સભ્ય દેશોનાં ભાગીદારોને આ પહેલોમાં સામેલ થવા આમંત્રણ આપું છું.
તમામ બ્રિક્સ દેશોમાં માળખાગત બાંધકામ પર વિશેષ ભાર મૂકવામાં આવી રહ્યો છે.
અમે ભારતમાં મલ્ટિ-મોડલ કનેક્ટિવિટીને ઝડપથી વધારવા માટે ગતિ-શક્તિ પોર્ટલ નામનું ડિજિટલ પ્લેટફોર્મ સ્થાપિત કર્યું છે. આનાથી સંકલિત માળખાગત વિકાસ આયોજન અને અમલીકરણમાં મદદ મળી છે અને લોજિસ્ટિક્સ ખર્ચમાં ઘટાડો થયો છે.
અમને તમારા બધા સાથે અમારા અનુભવો શેર કરવામાં આનંદ થશે.
મિત્રો,
અમે બ્રિક્સ સંગઠનનાં સભ્ય દેશો વચ્ચે નાણાકીય સંકલન વધારવાનાં પ્રયાસોને આવકારીએ છીએ.
સ્થાનિક ચલણોમાં વેપાર અને સરહદ પારની સરળ ચુકવણીઓ આપણા આર્થિક સહકારને મજબૂત બનાવશે. ભારત દ્વારા વિકસિત યુનિફાઇડ પેમેન્ટ્સ ઇન્ટરફેસ (યુપીઆઈ) એક મોટી સફળતાની ગાથા છે અને ઘણા દેશોમાં તેને અપનાવવામાં આવી છે.
ગયા વર્ષે હિઝ હાઇનેસ શેખ મોહમ્મદ સાથે મળીને તેને યુએઇમાં પણ લોન્ચ કરવામાં આવી હતી. અમે આ ક્ષેત્રમાં અન્ય બ્રિક્સ દેશો સાથે પણ સહકાર આપી શકીએ છીએ.
મિત્રો,
ભારત બ્રિક્સ હેઠળ સહયોગ વધારવા માટે સંપૂર્ણપણે પ્રતિબદ્ધ છે.
આપણી વિવિધતા અને બહુધ્રુવીયતામાં આપણો દ્રઢ વિશ્વાસ આપણી તાકાત છે. આપણી આ શક્તિ અને માનવતામાં આપણો સહિયારો વિશ્વાસ આગામી પેઢીઓ માટે સમૃદ્ધ અને ઉજ્જવળ ભવિષ્યને સાર્થક આકાર આપવામાં મદદરૂપ થશે.
હું આજની ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ અને મૂલ્યવાન ચર્ચાઓ માટે દરેકનો આભાર માનું છું.
બ્રિક્સના આગામી પ્રમુખ તરીકે હું રાષ્ટ્રપતિ લુલાને હાર્દિક શુભેચ્છા પાઠવું છું. તમારા બ્રિક્સ રાષ્ટ્રપતિ પદની સફળતા માટે ભારત સંપૂર્ણ ટેકો આપશે.
ફરી એક વાર રાષ્ટ્રપતિ પુતિન અને તમામ નેતાઓનો ખૂબ-ખૂબ આભાર.