Ministry of Labour & Employment
EPFO to Organise 5th Live Session on 13th August, 2024 to Educate Members and Pensioners
12 AUG 2024 8:12PM by PIB Delhi
Employees' Provident Fund Organisation (EPFO) is organising 5th live session on 13th August 2024 at 12 noon on the topic of “EPF Transfer”. The live session will be held on Facebook (@socialepfo), Instagram (@social_epfo) and YouTube (@socialepfo) accounts of EPFO. During the session, importance of EPF Transfer, its process, merging UANs/MIDs, etc along with queries of participants will be addressed by experts.
EPFO organises live sessions every month on 2nd Tuesday with an intent to educate members and pensioners about various services.
The first live session was held on 14th May 2024 on the topic of “EPS95’ Scheme”. A special live session was organised on 31stJuly 2024 on “Freezed Accounts” as EPFO was getting lot of queries on this issue.
These interactive sessions aim to provide valuable insights, clarify the queries of EPF Members and ensure ease of living of members and pensioners. These insightful sessions guide members to stay informed and updated about latest reforms and developments.

श्रम आणि रोजगार मंत्रालय
कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी संघटना आपले सदस्य आणि निवृत्तीवेतनधारकांना शिक्षित करण्यासाठी 13 ऑगस्ट 2024 रोजी 5 वे थेट प्रसारणसत्र करणार आयोजित
12 AUG 2024 9:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 12 ऑगस्ट 2024
कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी संघटना (EPFO) 13 ऑगस्ट 2024 रोजी दुपारी 12 वाजता “कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी हस्तांतरण” या विषयावर 5 वे थेट प्रसारणसत्र आयोजित करणार आहे. हे थेट प्रसारणसत्र कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी संघटनेच्या फेसबुक (@socialepfo), इन्स्टाग्राम (@social_epfo) आणि युट्यूब (@socialepfo) खात्यांवर आयोजित केले जाईल. सत्रादरम्यान, कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी हस्तांतरणाचे महत्त्व, त्याची प्रक्रिया, यूएएन किंवा एमआयडी विलीन करणे, इत्यादींसह सहभागींच्या प्रश्नांची तज्ञांकडून उत्तरे दिली जातील.
कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी संघटना (EPFO) आपले सदस्य आणि निवृत्तीवेतनधारकांना विविध सेवांबद्दल शिक्षित करण्याच्या उद्देशाने दर महिन्याच्या दुसऱ्या मंगळवारी थेट सत्राचे आयोजन करते.
पहिले थेट सत्र 14 मे 2024 रोजी “ईपीएस 95’ योजना” या विषयावर आयोजित करण्यात आले होते. 31 जुलै 2024 रोजी “गोठवलेली खाती” या विषयावर एक विशेष थेट प्रसारणसत्र आयोजित करण्यात आले होते कारण कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी संघटनेला याबाबत अनेक प्रश्न विचारण्यात येत होते.
या संवादात्मक सत्रांचे उद्दिष्ट मौल्यवान अंतर्दृष्टी प्रदान करणे, कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी सदस्यांच्या प्रश्नांची उत्तरे देणे तसेच सदस्य आणि निवृत्तीवेतनधारकांचे जीवन सुलभ करणे हे आहे. ही अभ्यासपूर्ण सत्रे सदस्यांना नवीनतम सुधारणा आणि घडामोडींबद्दल माहिती देतात आणि अपडेट राहण्यासाठी मार्गदर्शन करतात.