Ministry of Mines
India is the 2nd Largest Aluminium Producer in the World
Mineral Production on Growth Track in Q1 of FY 2024-25
Robust Growth in the Production of Key Minerals and
Aluminium Metal this Year
01 AUG 2024 12:12PM by PIB Delhi
Production of key minerals in the country, such as iron ore and limestone, has continued to show robust growth in Q1 of FY 2024-25, after reaching record production levels in FY 2023-24. Iron ore and limestone account for about 80% of the total MCDR mineral production by value. Production of iron ore was 275 million metric ton (MMT) and limestone at 450 MMT in FY 2023-24.
As per provisional data, in the non-ferrous metal sector, primary aluminium production in FY 2024-25 (April-June) posted a growth of 1.2% over the corresponding period last year, increasing to 10.43 lakh ton (LT) in FY 2024-25 (April-June) from 10.28 LT in FY 2023-24 (April-June).
India is the 2nd largest Aluminium producer, 3rd largest lime producer and 4th largest iron ore producer in the world. Continued growth in production of iron ore and limestone in the current financial year reflects the robust demand conditions in the user industries viz. steel and cement. Coupled with growth in Aluminium, these growth trends point towards continued strong economic activity in user sectors such as energy, infrastructure, construction, automotive and machinery.
The production of iron ore has increased from 72 MMT in FY 2023-24 (April-June) to 79 MMT in FY 2024-25 (April-June), showing 9.7% growth. Limestone production rose from 114 MMT in FY 2023-24 (April-June) to 116 MMT in FY 2024-25 (April-June), with 1.8% growth. Production of manganese ore has jumped by 11% to 1.0 MMT in FY 2024-25 (April-June) from 0.9 MMT over the corresponding period of previous year.

ખાણ મંત્રાલય
ભારત વિશ્વમાં બીજા નંબરનું સૌથી મોટું એલ્યુમિનિયમ ઉત્પાદક છે
નાણાકીય વર્ષ 2024-25ના Q1માં વૃદ્ધિ ટ્રેક પર ખનિજ ઉત્પાદન
આ વર્ષે મુખ્ય ખનિજો અને એલ્યુમિનિયમ મેટલના ઉત્પાદનમાં મજબૂત વૃદ્ધિ
01 AUG 2024 12:12PM by PIB Ahmedabad
દેશમાં મુખ્ય ખનિજોનું ઉત્પાદન, જેમ કે આયર્ન ઓર અને ચૂનાના પત્થરમાં નાણાકીય વર્ષ 2023-24માં રેકોર્ડ ઉત્પાદન સ્તરે પહોંચ્યા પછી, નાણાકીય વર્ષ 2024-25ના Q1માં મજબૂત વૃદ્ધિ દર્શાવવાનું ચાલુ રાખ્યું છે. મૂલ્ય દ્વારા કુલ MCDR ખનિજ ઉત્પાદનમાં આયર્ન ઓર અને લાઈમસ્ટોનનો હિસ્સો લગભગ 80% છે. નાણાકીય વર્ષ 2023-24માં આયર્ન ઓરનું ઉત્પાદન 275 મિલિયન મેટ્રિક ટન (એમએમટી) અને ચૂનાના પત્થરનું ઉત્પાદન 450 એમએમટી હતું.
કામચલાઉ ડેટા મુજબ, નોન-ફેરસ મેટલ સેક્ટરમાં, નાણાકીય વર્ષ 2024-25 (એપ્રિલ-જૂન)માં પ્રાથમિક એલ્યુમિનિયમ ઉત્પાદનમાં ગયા વર્ષના સમાન સમયગાળાની તુલનામાં 1.2%નો વધારો થયો હતો, જે નાણાકીય વર્ષ 2023-24માં (એપ્રિલ-જૂન)માં 10.28 લાખ ટન (LT)થી વધીને નાણાકીય વર્ષ 2024-25 (એપ્રિલ-જૂન) 10.43 લાખ ટન (LT) થયો હતો.
ભારત દુનિયામાં બીજો સૌથી મોટો એલ્યુમિનિયમનો ઉત્પાદક, ત્રીજો સૌથી મોટો ચૂના ઉત્પાદક અને ચોથો સૌથી મોટો આયર્ન ઓર ઉત્પાદક છે. ચાલુ નાણાકીય વર્ષમાં આયર્ન ઓર અને ચૂનાના પત્થરના ઉત્પાદનમાં સતત વૃદ્ધિ વપરાશકર્તા ઉદ્યોગોમાં મજબૂત માંગની સ્થિતિને પ્રતિબિંબિત કરે છે. સ્ટીલ અને સિમેન્ટ. એલ્યુમિનિયમમાં વૃદ્ધિ સાથે, આ વૃદ્ધિના વલણો ઊર્જા, ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, બાંધકામ, ઓટોમોટિવ અને મશીનરી જેવા વપરાશકર્તા ક્ષેત્રોમાં સતત મજબૂત આર્થિક પ્રવૃત્તિ તરફ નિર્દેશ કરે છે.
આયર્ન ઓરનું ઉત્પાદન નાણાકીય વર્ષ 2023-24 (એપ્રિલ-જૂન)માં 72 MMTથી વધીને નાણાકીય વર્ષ 2024-25 (એપ્રિલ-જૂન)માં 79 MMT થયું છે, જે 9.7% વૃદ્ધિ દર્શાવે છે. લાઈમસ્ટોનનું ઉત્પાદન નાણાકીય વર્ષ 2023-24 (એપ્રિલ-જૂન)માં 114 MMTથી વધીને નાણાકીય વર્ષ 2024-25 (એપ્રિલ-જૂન)માં 1.8% વૃદ્ધિ સાથે 116 MMT થયું. નાણાકીય વર્ષ 2024-25 (એપ્રિલ-જૂન)માં મેંગેનીઝ ઓરનું ઉત્પાદન પાછલા વર્ષના સમાન સમયગાળાની તુલનામાં 0.9 MMTથી 11% વધીને 1.0 MMT થયું છે.