Ministry of Finance
GOVERNMENT TO IMPLEMENT 3 SCHEMES FOR ‘EMPLOYMENT LINKED INCENTIVE’ AS PART OF THE PRIME MINISTER’S PACKAGE
SCHEME TO PROVIDE ONE-MONTH WAGE TO ALL PERSONS NEWLY ENTERING THE WORKFORCE IN ALL FORMAL SECTORS EXPECTED TO BENEFIT 210 LAKH YOUTH
SCHEME TO INCENTIVIZE ADDITIONAL EMPLOYMENT IN THE MANUFACTURING SECTOR LINKED TO THE EMPLOYMENT OF FIRST-TIME EMPLOYEES EXPECTED TO BENEFIT 30 LAKH YOUTH
EMPLOYER-FOCUSED SCHEME COVERING ADDITIONAL EMPLOYMENT IN ALL SECTORS EXPECTED TO INCENTIVIZE ADDITIONAL EMPLOYMENT OF 50 LAKH PERSONS
23 JUL 2024 1:07PM by PIB Delhi
The Government will implement 3 schemes for ‘Employment Linked Incentive’, as part of the Prime Minister’s package. These will be based on enrolment in the EPFO, and focus on recognition of first-time employees, and support to employees and employers. This was announced by Union Minister for Finance & Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman while presenting the Union Budget 2024-25 in Parliament today. The three schemes to be implemented are as below:
Scheme A: First Timers
The Union Finance Minister said that this scheme will provide one-month wage to all persons newly entering the workforce in all formal sectors. The direct benefit transfer of one-month salary in 3 instalments to first-time employees, as registered in the EPFO, will be up to ` 15,000. The eligibility limit will be a salary of ` 1 lakh per month. “The scheme is expected to benefit 210 lakh youth”, she said.
Scheme B: Job Creation in manufacturing
The Union Finance Minister stated that this scheme will incentivize additional employment in the manufacturing sector, linked to the employment of first-time employees. An incentive will be provided at specified scale directly both to the employee and the employer with respect to their EPFO contribution in the first 4 years of employment. Smt. Nirmala Sitharaman stated that the scheme is expected to benefit 30 lakh youth entering employment and their employers.
Scheme C: Support to employers
This employer-focused scheme will cover additional employment in all sectors, said the Union Finance Minister. All additional employment within a salary of ` 1 lakh per month will be counted. The Government will reimburse to employers up to ` 3,000 per month for 2 years towards their EPFO contribution for each additional employee. “The scheme is expected to incentivize additional employment of 50 lakh persons”, she added.

ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പാക്കേജിന്റെ ഭാഗമായി 'എംപ്ലോയ്മെന്റ് ലിങ്ക്ഡ് ഇന്‍സെന്റീവിനായി ' 3 പദ്ധതികള്‍ സര്‍ക്കാര്‍ നടപ്പിലാക്കും
ഔപചാരിക മേഖലകളില്‍ പുതുതായി ജോലിയില്‍ പ്രവേശിക്കുന്ന എല്ലാ വ്യക്തികള്‍ക്കും ഒരു മാസത്തെ വേതനം നല്‍കുന്ന പദ്ധതി; 2.1 കോടി യുവാക്കള്‍ക്ക് പ്രയോജനപ്പെടുമെന്ന് പ്രതീക്ഷ
നവാഗത തൊഴിലാളികളുടെ ജോലിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഉല്‍പ്പാദന മേഖലയിലെ അധിക തൊഴില്‍ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള പദ്ധതി; 30 ലക്ഷം യുവാക്കള്‍ക്ക് പ്രയോജനം ലഭിക്കുമെന്ന് പ്രതീക്ഷ
എല്ലാ മേഖലകളിലെയും അധിക തൊഴിലവസരങ്ങള്‍ ഉള്‍ക്കൊള്ളുന്ന തൊഴിലുടമ കേന്ദ്രീകൃത പദ്ധതി; 50 ലക്ഷം പേരുടെ അധിക തൊഴില്‍ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുമെന്ന് പ്രതീക്ഷ
23 JUL 2024 1:07PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പാക്കേജിന്റെ ഭാഗമായി 'എംപ്ലോയ്മെന്റ് ലിങ്ക്ഡ് ഇന്‍സെന്റീവി'നായി സര്‍ക്കാര്‍ 3 പദ്ധതികള്‍ നടപ്പാക്കും. ഇവ ഇപിഎഫ്ഒയിലെ എന്റോള്‍മെന്റിനെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ളതായിരിക്കും, കൂടാതെ ആദ്യമായി ജോലി ചെയ്യുന്നവരെ അംഗീകരിക്കുന്നതിലും ജീവനക്കാര്‍ക്കും തൊഴിലുടമകള്‍ക്കുമുള്ള പിന്തുണയിലും ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കും. 2024-25 ലെ കേന്ദ്ര ബജറ്റ് ഇന്ന് പാര്‍ലമെന്റില്‍ അവതരിപ്പിക്കവേ കേന്ദ്ര ധനകാര്യ, കോര്‍പ്പറേറ്റ് കാര്യ മന്ത്രി ശ്രീമതി.നിര്‍മ്മല സീതാരാമനാണ് ഇക്കാര്യം അറിയിച്ചത്.
നടപ്പിലാക്കേണ്ട മൂന്ന് സ്‌കീമുകള്‍ താഴെ പറയുന്നവയാണ്.
സ്‌കീം എ: ഫസ്റ്റ് ടൈമറുകള്‍
എല്ലാ ഔപചാരിക മേഖലകളിലും പുതുതായി ജോലിയില്‍ പ്രവേശിക്കുന്ന എല്ലാ വ്യക്തികള്‍ക്കും ഈ പദ്ധതി ഒരു മാസത്തെ വേതനം നല്‍കുമെന്ന് കേന്ദ്ര ധനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ഇപിഎഫ്ഒയില്‍ രജിസ്റ്റര്‍ ചെയ്തിരിക്കുന്ന നവാഗത ജോലിക്കാര്‍ക്ക് 3 ഗഡുക്കളായി ഒരു മാസത്തെ ശമ്പളത്തിന്റെ നേരിട്ടുള്ള ആനുകൂല്യം കൈമാറും. 15,000 രൂപ വരെ ആയിരിക്കും ഇത്തരത്തില്‍ കൈമാറുക. യോഗ്യതാ പരിധിയില്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്നത് പ്രതിമാസം ഒരു ലക്ഷം രൂപ വരെയുള്ള ശമ്പളം വാങ്ങുന്നവരാണ്. 2.1 കോടി യുവാക്കള്‍ക്ക് ഈ പദ്ധതിയുടെ പ്രയോജനം ലഭിക്കുമെന്നാണ് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നതെന്നും അവര്‍ പറഞ്ഞു.
സ്‌കീം ബി: ഉത്പാദന മേഖലയില്‍ തൊഴില്‍ സൃഷ്ടിക്കല്‍
ആദ്യമായി ജോലി ചെയ്യുന്നവരുടെ തൊഴിലുമായി ബന്ധപ്പെടുത്തി ഉല്‍പ്പാദന മേഖലയില്‍ അധിക തൊഴിലവസരങ്ങള്‍ ഈ പദ്ധതി പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുമെന്ന് കേന്ദ്ര ധനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ജോലിയുടെ ആദ്യ 4 വര്‍ഷത്തെ ഇ പി എഫ് ഒ സംഭാവനയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ജീവനക്കാര്‍ക്കും തൊഴിലുടമയ്ക്കും നേരിട്ട് നിര്‍ദ്ദിഷ്ട സ്‌കെയിലില്‍ ഒരു ഇന്‍സെന്റീവ് നല്‍കും. തൊഴിലില്‍ പ്രവേശിക്കുന്ന 30 ലക്ഷം യുവാക്കള്‍ക്കും അവരുടെ തൊഴിലുടമകള്‍ക്കും പദ്ധതിയുടെ പ്രയോജനം ലഭിക്കുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നതായി ശ്രീമതി. നിര്‍മല സീതാരാമന്‍ പറഞ്ഞു.
സ്‌കീം സി: തൊഴിലുടമകള്‍ക്ക് പിന്തുണ
തൊഴിലുടമയെ കേന്ദ്രീകരിച്ചുള്ള ഈ പദ്ധതി എല്ലാ മേഖലകളിലും അധിക തൊഴിലവസരങ്ങള്‍ ഉള്‍ക്കൊള്ളുമെന്ന് കേന്ദ്ര ധനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. പ്രതിമാസം ഒരു ലക്ഷം രൂപ ശമ്പളത്തിനുള്ളിലെ എല്ലാ അധിക ജോലികളും കണക്കാക്കും. അധികമായി ലഭിക്കുന്ന ഓരോ ജീവനക്കാരനും അവരുടെ ഇപിഎഫ്ഒ വിഹിതത്തിലേക്ക് 2 വര്‍ഷത്തേക്ക് പ്രതിമാസം 3,000 രൂപ വരെ സര്‍ക്കാര്‍ തൊഴിലുടമകള്‍ക്ക് തിരികെ നല്‍കും. ഈ പദ്ധതി 50 ലക്ഷം പേര്‍ക്ക് കൂടുതല്‍ തൊഴിലവസരങ്ങള്‍ നല്‍കുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു,' അവര്‍ കൂട്ടിച്ചേര്‍ത്തു.\
--ns--