Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to Lokmanya Tilak on his birth anniversary
23 JUL 2024 9:57AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to Lokmanya Tilak on his birth anniversary. Shri Modi also shared his speech from last year’s programme in Pune, where he had the honour of receiving the Lokmanya Tilak National Award.
In a X post, the Prime Minister said;
“Tributes to Lokmanya Tilak on his birth anniversary. He will always be remembered as a towering figure in India's fight for independence. He was a visionary who tirelessly worked to ignite the spirit of nationalism and, at the same time, emphasised on education and service. Sharing my speech from last year’s programme in Pune, where I had the honour of receiving the Lokmanya Tilak National Award.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी लोकमान्य बाळ गंगाधर टिळक यांना त्यांच्या जयंतीनिनिमित्त वाहिली आदरांजली.
23 JUL 2024 9:57AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी लोकमान्य बाळ गंगाधर टिळक यांना त्यांच्या जयंतीनिनिमित्त अभिवादन केले आहे. गेल्या वर्षी पुणे येथे झालेल्या कार्यक्रमात पंतप्रधानांना लोकमान्य टिळक राष्ट्रीय पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आल्यानंतर त्यांनी त्यावेळी केलेले भाषण देखील सामायिक केले आहे.
पंतप्रधानांनी एक्स पोस्टवर म्हटलं आहे,
"लोकमान्य टिळक यांना त्यांच्या जयंतीनिमित्त अभिवादन. भारताच्या स्वातंत्र्यलढ्यातील एक उत्तुंग व्यक्तिमत्व म्हणून ते सदैव स्मरणात राहतील. राष्ट्रभक्तीची ज्योत कायम तेवत ठेवण्यासाठी अथक परिश्रम करत असताना त्याचवेळी शिक्षण आणि सेवा या दोन्ही घटकांवर भर देणारे ते एक दूरदर्शी होते. गेल्या वर्षी पुणे येथे मला लोकमान्य टिळक राष्ट्रीय पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले, त्यावेळी मी केलेले भाषण येथे सामायिक करत आहे."