Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to Lokmanya Tilak on his birth anniversary
23 JUL 2024 9:57AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to Lokmanya Tilak on his birth anniversary. Shri Modi also shared his speech from last year’s programme in Pune, where he had the honour of receiving the Lokmanya Tilak National Award.
In a X post, the Prime Minister said;
“Tributes to Lokmanya Tilak on his birth anniversary. He will always be remembered as a towering figure in India's fight for independence. He was a visionary who tirelessly worked to ignite the spirit of nationalism and, at the same time, emphasised on education and service. Sharing my speech from last year’s programme in Pune, where I had the honour of receiving the Lokmanya Tilak National Award.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
లోక్ మాన్య తిలక్ జయంతి సందర్భంగా ఆయనకు శ్రద్ధాంజలి ఘటించిన ప్రధాన మంత్రి
23 JUL 2024 9:57AM by PIB Hyderabad
లోక్ మాన్య తిలక్ జయంతి సందర్భంగా ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆయనకు శ్రద్ధాంజలి ఘటించారు. పుణె లో గత సంవత్సరం జరిగిన ఒక కార్యక్రమంలో లోక్ మాన్య తిలక్ జాతీయ పురస్కారాన్ని తాను స్వీకరించిన వేళ తాను ఇచ్చిన ఉపన్యాసాన్ని కూడా శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ సందర్భంగా పంచుకొన్నారు.
ప్రధాన మంత్రి ‘ఎక్స్’ లో ఈ క్రింది విధంగా పేర్కొన్నారు:
‘‘లోక్ మాన్య తిలక్ జయంతి సందర్భంగా ఆయనకు ఇదే శ్రద్ధాంజలి. స్వాతంత్య్రాన్ని సాధించుకోవడం కోసం భారతదేశం జరిపిన పోరాటంలో ఒక సమున్నత వ్యక్తిగా ఆయనను సదా స్మరించుకోవడం జరుగుతుంటుంది. ఆయన ఒక దార్శనికుడు, జాతీయవాద స్ఫూర్తిని రగిలించడం కోసం అవిశ్రాంతంగా కృషి చేయడం తో పాటు విద్య, సేవ కూడా ముఖ్యమంటూ వాటి ప్రాముఖ్యాన్ని ఆయన చాటిచెప్పారు. పుణె లో కిందటి ఏడాది జరిగిన ఒక కార్యక్రమంలో లోక్ మాన్య తిలక్ జాతీయ పురస్కారాన్ని అందుకొనే గౌరవం నాకు లభించింది; ఆ కార్యక్రమంలో నేను చేసిన ప్రసంగాన్ని ఈ క్రింద ఇచ్చిన లింకు లో పంచుకొంటున్నాను.’’